Thiết Kế Logo

Logo chính là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu, là sự thể hiện cho bản sắc, là định hướng, là mục tiêu hướng đến của bất kỳ một doanh nghiệp nào. Để khởi đầu một cách hoàn hảo nhất, logo rất được xem trọng bởi đây là một trong những bí quyết đưa hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng, cho biết rằng họ đang bán sản phẩm, dịch vụ gì.

thiết kế logo

Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho một thiết kế logo?

Nhiều người thường đánh đồng rằng, logo chính là thương hiệu nhưng thực chất logo chỉ là một yếu tố nhỏ trong chiến lược thương hiệu của bạn. Vậy, thời điểm nào thì các doanh nghiệp có thể nghĩ đến việc sẽ tạo ra logo cho mình, phải chăng ngay từ lúc mới khởi nghiệp thì họ nên sở hữu ngay một logo để thuận tiện cho việc kinh doanh, quảng bá hình ảnh cũng như tăng vị thế trên thị trường.

Tôi chắc rằng, logo giống như một cái tên vậy, nghĩa là ngay từ khi sinh ra mỗi người bắt buộc có một cái tên, tên để được định vị hình ảnh cho mình, là cách để phân biệt được người này với người khác. Tuy nhiên, việc thiết kế logo cần thiết phải dựa trên một nguyên tắc nhất định, phải đến đúng thời điểm chứ không hề mang tính chất ngẫu nhiên.

Hãy quyết định thiết kế logo cho công ty ngay khi bạn đã sẵn sàng mọi thứ, quan trọng nhất vẫn là việc bạn đang xây dựng chiến lược kinh doanh cho riêng mình.

Logo biểu tượng cho sứ mạng, giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng cũng như mục tiêu, định hướng phát triển cho thương hiệu. Chính vì thế, phải đảm bảo rằng, bạn cần thiết lập rõ ràng những điều trên trước khi có ý định tìm đến một công ty tư vấn thiết kế logo nào đó. Hãy chắc chắn rằng, bạn đã chuẩn bị được những giá trị cốt lõi, sự tinh túy và châm ngôn hoạt động mà chúng có thể duy trì, tồn tại một cách xuyên suốt trong quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Bạn có nghĩ rằng mình cần phải thay đổi logo?

Với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên thì việc thiết kế logo nhận diện thương hiệu quả là một chiến lược mang tính định hướng, là cơ hội để khẳng định vị trí trong lòng người tiêu dùng cũng như gia tăng mức độ cạnh trên so với các đối thủ trên thị trường.

Đó chính là một giai đoạn cần lên kế hoạch, chiến lược hoàn hảo để bắt đầu tạo ra những giá trị trọn vẹn nhất, đi đúng với xu hướng phát triển của mỗi doanh nghiệp. Vậy, ngay khi bạn đã có logo thương hiệu, phát triển suốt hơn 10 năm qua thì bạn có chắc chắn rằng, đến bây giờ chúng vẫn được nhiều người biết đến hay chưa hay đã đến lúc, bạn cần tái định lại logo để bắt kịp với xu hướng tiếp nhận của người tiêu dùng.

Đa phần các doanh nghiệp nghĩ rằng, logo chính là cái tên, một khi đã ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng, duy trì và phát triển cho đến tận bây giờ thì thay đổi là điều không thể. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế logo quảng cáo cho hàng nghìn khách hàng, chúng tôi xin đưa ra 6 lý do cần phải tái thiết lập lại logo, ngay cả khi chúng đã tồn tại khá lâu.

 • Logo không thể hiện rõ lĩnh vực kinh doanh
 • Logo không tạo được sức hút, thiếu sự sáng tạo
 • Người tiêu dùng không hiểu bạn đang nói gì
 • Logo quá phức tạp, rối rắm
 • Không thể hiện được đặc trưng hay tầm nhìn thương hiệu
 • Logo đang trở nên nhàm chán

Logo không chỉ là bộ mặt của thương hiệu mà còn là yếu tố tác động đến suy nghĩ, nhận thức người tiêu dùng về hình ảnh, sự chuyên nghiệp của chính doanh nghiệp đó. Một logo được đầu tư kỹ lưỡng, có sự sáng tạo, gây ấn tượng ngay từ lần đầu tiên sẽ giúp việc bán hàng trở nên hiệu quả hơn, bởi vì quyết định cuối cùng của khách hàng thường dựa trên vị thế, sức ảnh hưởng của doanh nghiệp.

Bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu chưa?

Nếu công ty bạn chưa có bộ nhận diện thương hiệu thì bạn nên tiết kiệm chi phí thiết kế logo bằng cách sử dụng dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của chúng tôi. Bạn sẽ nhận đầy đủ các ấn phẩm nhận diện trong đó đã bao gồm 1 bản thiết kế logo chuyên nghiệp.

Cần lưu ý những gì khi thiết kế logo cho thương hiệu

Không phải đơn giản để có thể cho ra đời một biểu hiện logo hoàn chỉnh, tuy rằng việc thiết kế logo thì không phải là điều quá phức tạp, chỉ cần nắm một vài kỹ thuật cơ bản về đồ họa thì điều đó sẽ trở nên cực kỳ đơn giản hơn bao giờ hết.

Thế nhưng, để thiết kế nên những logo đẹp, mang đầy đủ giá trị tinh hoa, sự kỳ vọng mang đến lợi ích cho khách hàng cũng như phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp thì cần thiết một sự chuẩn bị lâu dài, đòi hỏi về chất xám.

 • Xác định sứ mạng, giá trị cốt lõi của công ty đang hướng đến
 • Phân tích tốt những điểm mạnh, điểm yếu từ các logo của các công ty đối thủ
 • Cần xác định đúng đắn về quá trình tồn tại của logo, đảm bảo rằng chúng phù hợp cho mọi thời điểm chứ không nên chạy theo xu hướng
 • Xác định rõ mối quan hệ giữa logo và thương hiệu
 • Phản ánh đúng thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải

Xây dựng giá trị từ những thiết kế logo đẹp, chất nhất

Đến với gói thiết kế logo của SUMEDIA, bạn sẽ nhận được những giá trị như chúng tôi đã cam kết dưới đây:

 • Sở hữu những thiết kế ấn tượng nhất, tương xứng với chi phí bỏ ra
 • Được làm việc với đội ngũ thiết kế từ những trường đại học hàng đầu Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm, tham gia các cuộc thi thiết kế tầm cỡ quốc tế
 • Tư vấn thiết kế , phát triển thương hiệu một cách hoàn chỉnh
 • Cẩm nang hướng dẫn sử dụng logo chi tiết, đầy đủ, hiệu quả
 • Sở hữu hồ sơ thiết kế bao gồm đầy đủ các file ảnh máy tính, file vector dùng cho in ấn

Một logo tốt biểu hiện cho sức sống tràn đầy, có một biểu tượng vững chắc cũng như một khởi đầu hoàn hảo. Hãy cùng với nhân viên của SUMEDIA biến những ý tưởng thành hiện thực, để góp phần mang đến những giá trị cho doanh nghiệp cũng như tạo ra giá trị thương hiệu vững chắc trong tương lai.

Bên dưới là một số mẫu logo đẹp & theo xu hướng thiết kế của logo 2017 các bạn có thể tham khảo

Khoan đã! Đừng vội đi nếu bạn đang muốn thiết kế logo.

Đặt thiết kế logo ngay hôm nay để nhận được khuyến mãi đặc biệt là một giao diện website tin tức hoặc blog hoàn toàn miễn phí, giúp bạn phát triển nội dung cho Thương hiệu/Doanh nghiệp của bạn.

Gọi tư vấn