Trên thế giới hiện nay có rất nhiều những thương hiệu khác nhau và có độ nổi tiếng, phủ sóng trên rất nhiều các quốc gia khác nhau. Được đông đảo người tiêu dùng biết đến và màng một ý to lớn với doanh nghiệp đó trong việc tiêu thụ sản phẩm và thu hút được sự chú ý của người dùng dành cho các thương hiệu nổi tiếng kể trên. Việc tạo dụng được một thương hiệu được đông đảo người tiêu dùng biết đến là một điều không hề dễ dàng. Thêm vào đó, để có thể nổi tiếng và được biết đến ở nhiều quốc gia trên thế giới đòi hỏi rất nhiều những yếu tố khác nhau tạo thành. Và logo thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng đó để tạo nên được sử phổ biến của thương hiệu kinh doanh. Mỗi thương hiệu đều có một hình ảnh logo khác nhau. Và ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng cũng khác nhau. Hầu hết đều mang đậm dấu ấn, mốc kỷ niệm hay một ý nghĩa riêng nào đó của mỗi thương hiệu khác nhau. Bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số những thương hiệu nổi tiếng và ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng này.

Apple

Y nghia logo cua cac thuong hieu noi tieng (1)

Là một trong những mẫu logo nổi tiếng trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Apple sản xuất luôn thu hút được sự yêu thích của đông đảo người dùng. Với ý nghĩa ban đầu của mẫu thương hiệu này bắt nguồn từ câu chuyện của Addam và Eva khi cùng nhau ăn trái cấm từ cây tri thức. Quả táo được cắn dở từ cây tri thức được chọn để làm biểu tượng logo cho thương hiệu của Apple đến hiện tại. Hiện nay, Apple là một thương hiệu được rất nhiều người tiêu dùng trên thế giới biết đến và trở thành thương hiệu nổi tiếng, có giá trị rất lớn trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: Thiết kế logo phong thủy và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Adidas

Y nghia logo cua cac thuong hieu noi tieng (2)

Adidas là một thương hiệu sản xuất các sản phẩm thời trang thể thao có sức ảnh hưởng toàn thế giới và nhận được sự quan tâm, yêu thích của đông đảo người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của thương hiệu sản xuất. Hình ảnh logo của Adidis tượng trung cho những ngọn núi cao, những thử thách và khó khăn của các vận động viên phải vượt qua để đạt được kết quả tốt nhất. Với ý nghĩa cùng với những sản phẩm có chất lượng cao, Adidas trở thành một thương hiệu sản xuất đồ thể thao được yêu thích và ngày càng phổ biến trên thế giới. Ngoài ra, với hình ảnh, ý nghĩa logo các thương hiệu nổi tiếng, người tiêu dùng rất dễ dàng nhận diện được thương hiệu. Đây là một trong những yếu tố góp phần giúp người tiêu dùng biết đến nhiều hơn thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng này.

Sony Vaio

Y nghia logo cua cac thuong hieu noi tieng (3)

Sony Vaio là một trong những thương hiệu máy tính nổi tiếng và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của rất nhiều người  tiêu dùng trên toàn thế giới. Với các dòng máy tính xách tay cao cấp, hiệu năng cao, ổn định và khả năng đáp ứng các nhu cầu giải quyết công việc của người dùng cao. Đây là một trong những thương hiệu máy tính xách tay được người dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Và mẫu logo thương hiệu này cũng được đầu tư thiết kế rất đặc biệt để mang lại một điểm nhấn cho sản phẩm. Logo của Sony Vaio được thiết kế theo dạng lượn sóng lên xuống của sóng analog mang lại sự đặc biệt và thu hút đối với người dùng khi nhìn vào.

Xem thêm: Những nguyên tắc khi thiết kế logo cần tuân thủ để có một tác phẩm đẹp

BMW

Y nghia logo cua cac thuong hieu noi tieng (4)

BMW là một thương hiệu không còn mấy xa lạ đối với hầu hết người dân và những người đam mê công nghệ, xe. Xuất thân là một hãng sản xuất máy bay và là nơi cung cấp máy bay chiến đấu trong Thế chiến thứ nhất. Sau khi Thế chiến thứ nhất kết thúc, lệnh cấm sản xuất máy bay được đưa ra, từ đó BMW chuyển hướng sang sản xuất xe hơi. Và để ghi nhớ về xuất phát điểm, BMW lựa chọn logo cho thương hiệu là hình chiếc cánh quạt máy bay đang chuyển động ở tốc độ ổn định. Và cho tới thời điểm hiện tại, BMW là mọt trong những thương hiệu sản xuất xe hơi, motor nổi tiếng trên toàn thế giới. Ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng là không giống nhau. Mỗi thương hiệu có một ý nghĩ và cách thể hiện riêng biệt. Tuy nhiên, điểm chung của các mẫu thiết kế logo này đều đơn giản, thu hút và tạo được ấn tượng tốt nhất cho người dùng. Từ đó mang thương hiệu đến gần hơn với người dùng trên thế giới.

Xem thêm: Thiết kế logo cho doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh

 

About Linh Phạm

Mình tên là Linh hiện mình đang làm copywriter toàn thời gian tại sumedia, sở thích của mình là dựng phim, du lịch, đọc sách & là một Fan bự của Mỹ Tâm.

Bấm gọi