Kinh doanh online đã và đang trở thành một công việc hot, thu lại lợi nhuận cao và thu hút đông đảo mọi người. Hào quang là vậy nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó. Nếu bạn kinh doanh tốt thì việc kiếm tiền từ inh doanh online là rất dễ dàng nhưng nếu bạn làm không tốt, đi sai hướng ngay từ bước đầu thì việc kinh doanh của bạn cũng sẽ gặp trục trặc, khó khăn và khó có thể vượt qua, thậm chí bạn có thể mất đi số vốn ban đầu bạn đầu tư và. Nhưng các bạn đừng lo lắng, cái gì cũng có cách giải quyết của nó và hãy theo dõi bài viết này nếu bạn muốn kinh doanh online bởi trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu và đưa ra một số bí kíp kinh doanh online hiệu quả.

Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng

kiem tien ti tu kinh doanh online“Đừng là người bán hàng, hãy là khách hàng” là lời khuyên đầu tiên chúng tôi muốn dành cho các bạn. Trong kinh doanh, có một nguyên tắc mà chúng ta luôn luôn phải ghi nhớ đó chính là khách hàng là thượng đế. Vì vậy, chúng ta luôn phải làm mọi cách để làm hài lòng khách hàng. Dù khách hàng có làm gì đi chăng nữa, bạn vẫn phải nhẹ nhàng, từ tốn và chăm sóc khách hàng một cách cẩn thận.

Khi mua hàng nhất là mua hàng online, khách hàng luôn có những nỗi lo riêng, những thác mắc về giá cả, chất lượng bởi họ không nhìn thấy tận mắt sản phẩm hay không được dùng thử và kiểm tra. Vì vậy, khách hàng có hỏi nhiều về sản phẩm cũng là điều đương nhiên và bạn là người bán hàng không được phép khó chịu về điều này mà phải tỉ mỉ giải thích cho khách hàng hiểu và lấy được niềm tin của khách hàng. Có như vậy, bạn mới có thể bán hàng thành công.

Xem thêm: Những ý tưởng kinh doanh online bạn nên biết để kinh doanh online cho thật hiệu quả thu được nhiều lợi nhuận nhé.

Tất cả các shop bán hàng online đều cần phải thiết lập hệ thống chat với khách hàng để bất kể khi nào khách hàng có những thắc mắc và những nghi vấn về sản phẩm thì có thể giải thích và trả lời ngay để tránh trường hợp khách hàng không được giải thích và sẽ có cảm giác bị lãng quên. Bạn sẽ không bán được hàng đâu.

Luôn giữ chữ tín, coi trọng dịch vụ

kinh doanh kiem tien ti 3Trong cuộ sống chúng ta cũng rất cần giữ chữ tín, hứa là phải àm, có như vậy chúng ta mới được tôn trọng. Trong kinh doanh online cũng vậy, bạn cần phải coi trọng chữ tín, có như vậy thì việc kinh doanh của bạn mới có thể thành công được. Đây là một lời khuyên tưởng chừng như đơn giản song rất quan trọng và hữu ích cho bạn. Một ví dụ thế này nhé, khi khách hàng muốn đặt hàng của bạn nhưng bạn lại hết mẫu hàng đó rồi thì bạn sẽ làm như thế nào? Đương nhiên chủ shop nào cũng muốn bán được hàng và sẽ hết với một ngày gần nhất để shop có thể nhập thêm hàng về. Trong trường hợp này, bạn phải tính toán kỹ rằng mất bao nhiêu ngày để nhập thêm hàng để có thể báo với khách, tránh trường hợp lấy hàng muộn hơn và giao cho khách hàng muộn hơn lời hứa ban đầu.

Tham khảo bài viết về những chia sẽ cách kinh doanh online thành công của những chuyên gia

Như vậy sẽ tạo một cảm giác rất khó chịu cho khách hàng. Hoặc trong trường hợp hàng hết và không thể nhập thêm bạn cũng không được phép gửi cho khách một sản phẩm tương tự như vậy khi chưa hỏi ý kiến của khách hàng. Như vậy thì khách hàng sẽ cảm thấy ức chế và sẽ không bao giờ quay lại shop của bạn nữa.

Đừng nghĩ kinh doanh online không quan trọng chữ tín và họ chỉ mua hàng của bạn một lần. Nếu có suy nghĩ này thì nên bỏ ngay đi bạn nhé. Bán hàng online cũng giống như tại các cửa hàng, nếu bạn làm hài lòng khách hàng thì họ sẽ quay lại với bạn nhưng nếu không thì họ sẽ một đi không trở lại thậm chí uy tín của bạn cũng bị hạ thấp. Vì vậy, hãy luôn giữ chữ tín trong việc kinh doanh để gặt hái được thành công trong công việc này. Để lấy được sự tín nhiệm của khách hàng và chứng tỏ sự chuyên nghiệp và uy tín của mình với họ thì việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là điều tất yếu không thể thiếu được.

Không tung các chương trình khuyến mại ảo

Một khi bạn đã đưa ra thông tin khuyến mại thì bạn hãy thực hiện cho đúng những gì bạn đã nói. Nhiều shop hiện nay nhằm thu hút khách hàng liền ra các chiến dịch giảm giá khuyến mại nhưng lại tăng giá sản phẩm lên trước khi khuyến mại, giảm giá. Đây là một việc làm thật ngu xuẩn và gây hậu quả lớn. Các bạn nên nhớ rằng khi người ta xác định mua hàng online thì họ đã tìm hiểu khá kỹ lưỡng, họ rất cẩn trọng trong việc mua hàng. Vì vậy, họ sẽ so sánh giá cả với các shop khác. Và đương nhiên khi phát hiện bạn đang tung ra các chương trình khuyến mại ảo thì ngay lập tức sẽ không mua hàng nữa và sẽ có cảm giác mình bị lừa và bạn là những người lừa đảo, mất uy tín cũng như những khách hàng về sau.

Ngoài 3 lời khuyên trên thì chúng tôi cũng lưu ý về việc thiết kế website bán hàng cho các bạn. Website bán hàng bạn thiết kế cần phải đẹp mắt, bố cục rõ ràng và thể hiện rõ thương hiệu của shop bán hàng. Một lời khuyên chân thành nhất cho bạn là nên tìm hiểu thật kỹ và thuê đơn vị thiết kế website chuẩn SEO để có thể sở hữu những website đẹp mắt cũng như thu hút khách hàng.

Kinh doanh online đang là một mảnh đất phát triển tiềm năng giúp các bạn thành công. Nếu bạn muốn làm giàu thì không nên bỏ qua công việc này. Hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ để tạo nên những thành công lớn.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi