Phong thủy là một yếu tố có sự ảnh hưởng sâu rộng trong đời sống tinh thần của người Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Hầu như tất cả các quyết định lớn của mỗi người trong đời cũng đều căn cứ vào phong thủy để quyết định như xây nhà, mua xe, cưới xin, đám giỗ…Các hoạt động này đều cần căn cứ vào các yếu tố phong thủy để quyết định. Với tầm quan trọng và ảnh hưởng của các yếu tố phong thủy đến đời sống của người dân như vậy. Việc thiết kế logo công ty theo phong thủy với mong muốn mang lại sự thuận lợi, tài lộc cho người kinh doanh ngày càng phổ biến. Nhận được sự tin tưởng, ưa chuộng của đông đảo khách hàng hiện nay. Trong điều kiện người dùng ngày càng trở nên yêu thích và áp dụng việc thiết kế logo công ty theo phong thủy. Và trong quá trình thiết kế logo công ty theo phong thủy cho khách hàng, có một số những yếu tố cần chú ý để có được những mẫu logo công ty theo phong thủy đẹp và ưng ý nhất.

Chú ý đến việc lựa chọn màu sắc cho logo theo phong thủy

 

thiet ke logo cong ty theo phong thuy (2)

Màu sắc là yếu tố quan trọng trong phong thủy, và để có được những mẫu logo phong thủy như ý. Cần chú ý đến màu sắc được sử dụng trong các mẫu logo. Việc lựa chọ đúng màu sắc phù hợp với phong thủy sẽ mang lại sự hài hòa, hòa hợp về âm dương, giúp tăng sự thuận lợi cho và hạn chế những yếu tốt bất lợi cho doanh nghiệp kinh doanh. Trong phong thủy bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố này đều có một màu sắc đặc trưng riêng. Người thiết kế logo công ty theo phong thủy cần lưu ý đến việc người sở hữu doanh nghiệp là mạng gì, hợp với màu sắc nào để có những mẫu logo hài hòa phong thủy với người sở hữu doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế logo phong thủy và ý nghĩa đối với doanh nghiệp

Các yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Tính tương khác của ngũ hành là yếu tố cần lưu ý trong quá trình thiết kế logo công ty theo phong thủy. Cần năm rõ sự tương khác của các hành khác nhau như: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Đây là quy tắc vận hành tương sinh của ngũ hành, khi áp dụng đúng sẽ mang lại nhiều sự thuận lợi và may mắn cho người sử dụng. Và trong thiết kế logo cho doanh nghiệp kinh doanh, cần tránh đi những yếu tố tương khắc nhau như Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Trong quá trình thiết kế logo, người thiết kế cần tránh những yếu tố xung khắc với người người chủ doanh nghiệp thiết kế logo. Từ đó mang loại sự thuận lợi và may mắn cho người sở hữu các mẫu thiết kế logo công ty theo phong thủy.

Ứng dụng các yếu tố phong thủy vào thiết kế logo

thiet ke logo cong ty theo phong thuy (1)

Mỗi người khi sinh ra sẽ mang một mạng khác nhau trong ngũ hành. Mỗi mạng sẽ có tông màu đặc trưng nên việc kết hợp với các màu sắc khác để tạo nên sự hài hòa về phong thủy là một điều rất quan trọng. Giúp mang lại may mắn, thuận lợi cho chủ nhân.

Thiết kế logo cho người mệnh kim: Đối với những người mệnh Kim, khi thiết kế logo nên sử dụng những màu sáng, trắng hoặc có sắc ánh kim. Ngoài ra, những người mệnh kim cũng có thể kết hợp và sử dụng một số màu sắc khác như nâu, màu vàng. Những tông màu này sẽ mang lại may mắn cho người dùng. Những người mang mệnh Kim nên hạn chế sử dụng các loại màu như màu hồng, màu đỏ và tím.

Thiết kế logo cho người mệnh Mộc: Những người mang mệnh Mộc hợp với các tông màu xanh và có thể kết hợp với tông màu đen. Tuy nhiên khi thiết kế logo công ty theo phong thủy công ty cho những người mệnh Mộc nên tránh kết hợp với màu trắng, ánh kim.

Thiết kế logo cho người mệnh Thủy: Người mệnh Thủy hợp với màu xanh, đen. Đối với những người mang mệnh Thủy, khi thiết kế logo nên hạn chế sử dụng các tông màu như màu vàng đất, màu nâu.

Thiết kế logo cho người mệnh Thổ: Những người mang mệnh Thổ hợp với tông màu nâu, màu vàng đất. Có thể kết hợp với một số màu như màu hồng, màu đỏ hay tím. Tuy nhiên nên tránh kết hợp với các tông màu xanh.

Thiết kế logo cho người mệnh Hỏa: Những người thuộc mệnh Hỏa thích hợp với các tông màu đỏ, hồng, tím và có thể kết hợp với các màu xanh. Các màu nên tránh là những màu tông trắng và có sắc ánh kim.

Xem thêm: Những nguyên tắc khi thiết kế logo cần tuân thủ để có một tác phẩm đẹp

 

Tác giả Di

Mình hiện đang làm content marketing fulltime tại công ty thiết kế web sumedia, sở thích của mình là nghe nhạc, đọc sách, đi du lịch và chụp hình. Ngoài ra mình còn đang học tiếng hàn nếu bạn nào chung đam mê thì kết bạn facebook với mình nhé ^^

Pin It on Pinterest

Share This

Nhận tư vấn nhanh chóng

Điền thông tin bạn cần báo giá bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay

Bấm gọi