Single Blog

Thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu – nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp

Kinh Doanh
thiet ke bo nhan dien thuong chuan dep

Hiện nay có rất nhiều người nhầm tưởng rằng logo chính là bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, tuy nhiên nó không phải là thế. Logo chỉ là hình ảnh giúp khách hàng nhận biết được công ty, doanh nghiệp của bạn trước hàng trăm triệu những công ty khác trên thị trường. Trong khi đó bộ nhận dạng thương hiệu lại bao gồm rất nhiều những sản phẩm và những yếu tố khác. Khi doanh nghiệp của bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nó sẽ giúp cho mối quan hệ của bạn và khách hàng trở nen gần gũi hơn. Khi sở hữu bộ nhận dạng thương hiệu này cũng sẽ giúp cho khách hàng của bạn cảm thấy yên tâm và hài lòng khi quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Không chỉ có thế, nó sẽ góp phần nâng tầm thương hiệu của bạn lên rất nhiều.

Các thành phần của bộ nhận dạng thương hiệu

cac thanh phan bo nhan dien thuong hieuBộ nhận dạng thương hiệu sẽ bao gồm rất nhiều những sản phẩm mà doanh nghiệp của bạn sử dụng để tiếp cận với những khách hàng của mình. Nó có thể bao gồm logo, thiết kế banner, danh thiếp, phong bì, khẩu hiệu, huy hiệu, băng – rôn quảng cáo, poster, tờ rơi, áo, mũ, thiết kế catalogue, các loại ấn phẩm văn phòng,… và rất nhiều những sản phẩm khác.

Hiểu một cách đơn giản thì bộ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp chính là những vật phẩm mà khách hàng có thể nghe thấy, nhìn thấy về thương hiệu của doanh nghiệp bạn mỗi ngày. Không chỉ là tạo sự khác biệt, tạo cá tính cho riêng mình, là vật để nhận biết doanh nghiệp, mà bộ nhận diện thương hiệu sẽ còn nâng tầm giá trị của doanh nghiệp lên một tầm cao mới, nó giúp cho doanh nghiệp trở nên lớn hơn, chuyên nghiệp hơn và được đón nhận nhiều hơn. Đối với những doanh nghiệp hoạt động chính trong lĩnh vực dịch vụ thì việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo nên thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn, quy trình làm việc bài bản và năng động hơn, đồng thời nó sẽ mang đậm bản sắc văn hóa làm việc của doanh nghiệp sở hữu.

Tại sao nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Có thể nói một bộ nhận diện thương hiệu chính là công cụ giúp doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của mình một cách vô cùng hiệu quả. Chính vì thế, cùng với thời gian phát triển của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ cần phải chăm sóc, quản lý và đầu tư chúng một cách lâu dài và có khoa học. Tại sao nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu?

Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu một cách dễ dàng

ly do ban can thiet ke bo nhan dien thuong hieu

Một bộ nhận diện thương hiệu và chuyên nghiệp sẽ có tính hấp dẫn và thuyết phục khách hàng cao hơn. Doanh nghiệp của bạn nên chuẩn bị một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, dễ nhận biết và khác biệt so với những doanh nghiệp, những thương hiệu khác sẽ giúp cho người tiêu dùng – khách hàng của bạn có thể nhớ đến bạn lâu hơn. Họ sẽ có những cảm nhận tốt về chất lượng sản phẩm và sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của doanh nghiệp của bạn, từ đó, sẽ sinh ra tâm lý muốn có thể sở hữu sản phẩm mà bạn cung cấp nhiều hơn.

Thuận lợi trong kinh doanh

Nếu như doanh nghiệp của bạn có hệ thống nhận diện thương hiệu đồng bộ và nhất quán từ đầu đến cuối, sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn với khách hàng trở nên thuận lợi hơn. Một khi bạn đã làm cho khách hàng của mình tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như sự chuyên nghiệp trong kinh doanh của bạn, họ sẽ ra quyết định mua hàng của bạn như một thói quen. Bởi lúc này, họ đã hoàn toàn tin tưởng vào giá trị thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn mang đến cho khách hàng của mình.

Tăng giá trị cho doanh nghiệp

Có thể nói danh tiếng của thương hiệu chính là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu chính là cách mà doanh nghiệp của bạn có thể tăng trưởng nhanh chóng về nhận thức, sự hiểu biết cũng như sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu của bạn, do đó mà giá trị của doanh nghiệp của bạn có thể được tăng lên nhanh chóng và phát triển một cách bền vững.

Tham khảo những cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuẩn, đẹp, bắt mắt có thể thu hút được nhiều khách hàng tại đây.

Trở thành niềm tự hào của các nhân viên

bo nhan dien thuong hieu niem tu hao cua doanh nghiepMột bộ nhận diện thương hiệu vừa đẹp, vừa khác biệt, vừa chuyên nghiệp sẽ góp phần tạo động lực cho các nhân viên của doanh nghiệp bạn trong công việc hơn. Đây sẽ là niềm tự hào để họ cố gắng làm việc hơn, trung thành hơn, giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn, tự tin hơn, họ sẽ muốn phấn đấu và cố gắng nhiều hơn để xây dựng thương hiệu của bạn tốt hơn, và từ đó sẽ góp phần tăng doanh số cho doanh nghiệp của bạn.

Có lợi thế trong kinh doanh nhiều hơn

Đây có thể được coi là lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thử nghĩ mà xem, nếu như có 2 doanh nghiệp cùng kinh doanh một mặt hàng, nhưng chỉ có 1 doanh nghiệp là sở hữu một bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp, bắt mắt, thì tất nhiên, người tiêu dùng sẽ chọn doanh nghiệp đó là nơi gửi gắm niềm tin đúng không nào?

Giảm chi phí bán hàng

Nếu như muốn nhiều người biết đến thương hiệu của bạn, bạn sẽ phải thực hiện những chiến dịch quảng cáo, giảm giá, khuyến mại rất nhiều. Tuy nhiên, nếu như bạn đã thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho riêng doanh nghiệp của mình bao gồm: thiết kế logo, name card, bao bì dùng để đựng sản phẩm thì nó sẽ góp phần tạo ấn tượng tốt về thương hiệu của bạn cho các khách hàng nhờ sự chuyên nghiệp và thống nhất được thể hiện quả bộ nhận dạng thương hiệu đó. Chính vì thế mà những chi phí bán hàng của doanh nghiệp bạn cũng sẽ được giảm đi đáng kể đấy.

Leave a Reply

Gọi tư vấn