Single Blog

Tầm quan trọng của thiết kế logo trong sự phát triển của doanh nghiệp

Kinh Doanh
thiet ke logo 1

Rất nhiều người đã lầm tưởng rằng logo của một doanh nghiệp chính là thương hiệu của họ. Nhưng không, đây là một suy nghĩ khá sai lầm, bởi logo chỉ là một phần nhỏ trong việc tạo nên thương hiệu của một doanh nghiệp mà thôi, và nó tuyệt đối không thể là thương hiệu như nhiều người thường thầm tưởng. Logo được coi là một biểu tượng, nó có vai trò giúp cho khách hàng có thể ngay lập tức nhận ra thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hay công việc kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn mang đến.

Thiết kế logo có vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp

thiet ke logoTuy nó không phải là thương hiệu, nhưng logo lại đóng một vai trò khá lớn trong sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì thế, trước khi bạn tiến hành thiết kế logo cho doanh nghiệp của mình thì bạn sẽ cần phải tìm hiểu về chiến lược kinh doanh cũng như tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Tại sao bạn lại nên nắm chắc được chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp trước khi thực hiện thiết kế logo? Đó chính là bởi logo là một phiên bản nhỏ của doanh nghiệp, là bộ mặt của doanh nghiệp. Chính vì thế, nếu như bạn không xác định được chiến lược hoạt động của doanh nghiệp mình một cách đúng đắn thì chắc chắn bạn sẽ không thể tạo ra được một logo đúng theo ý mình được. Và logo đó cũng không thể nào truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp của bạn muốn gửi gắm đến khách hàng của mình. Và dĩ nhiên, từ đó sẽ làm cho công việc kinh doanh của bạn ngày một yếu đi, và ngày càng ít khách hàng biết đến bạn hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn đã xây dựng một chiến lược thương hiệu cụ thể cho hoạt động kinh doanh của mình, từ đó bạn sẽ tạo dựng logo nhất quán với điều này, và chắc chắn, nó sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng với công việc kinh doanh của bạn hơn và nó sẽ nhớ đến bạn ngay lập tức mỗi khi cần thiết. Vậy khi nào bạn thì bạn có thể bắt tay vào xây dựng và thiết kế logo cho riêng doanh nghiệp của mình? Việc thiết kế logo cần được thực hiện ở giai đoạn nào?

mau thiet ke logo depNgoài logo ra thì doanh nghiệp cũng cần phải thiết kế thêm những thành phần khác trong bộ nhận diện thương hiệu của mình để nâng cao sự uy tín, chuyên nghiệp cũng như nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp lên một tầng cao mới. Bạn có thể tham khảo tại đây.

Logo của doanh nghiệp mang trong mình xứ mệnh để mô tả những giá trị cũng như những mục tiêu kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn vẫn đang theo đuổi. Chính vì thế, điều quan trọng đó chính là bạn cần phải chắc chắn mục tiêu hoạt động cũng như những giá trị đó đã được xây dựng một cách đúng đắn và rõ ràng trước khi bạn bắt tay vào thực hiện hay tìm kiếm một đơn vị giúp bạn thiết kế logo riêng của công ty.

Trước khi thiết kế, bạn sẽ cần phải biết rõ và nắm chắc được thông điệp, mong muốn mà bạn muốn truyền tải cho khách hàng, những người tiêu dùng của doanh nghiệp bạn. Những điều này, bạn sẽ cần phải truyền đạt một cách chi tiết, tỉ mỉ và cụ thể cho nhà thiết kế logo mà bạn sử dụng để họ có thể tạo ra được một chiếc logo chứa đựng thông điệp mà bạn muốn truyền tải một cách rõ ràng và chính xác. Giữa logo và thương hiệu của bạn sẽ cần có một sợi dây kết nối mạnh mẽ và có quan hệ ràng buộc với nhau. Vậy ai có thể tạo nên một sợi dây vô hình đó, người đó không ai khác, đó chính là bạn – người chủ doanh nghiệp, người giữ một vai trò quan trọng trong sự hưng thịnh, tồn suy của doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng logo doanh nghiệp mãi mãi cũng chỉ là một phần nhỏ trong việc xây dựng một chiến lược thương hiệu mà thôi.

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo đối với mỗi doanh nghiệp

mau thiet ke logo dep 1Dù doanh nghiệp của bạn lớn hay nhỏ, mới thành lập hay đã thành lập lâu thì khi thiết kế logo nó cũng đều cần phải toát lên sự chuyên nghiệp và sự phát triển của doanh nghiệp đó. Có như thế thì những khách hàng của bạn mới có thể an tâm sử dụng và nhớ đến thương hiệu của bạn một cách tự động được. Bởi vì logo chính là một trong những phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp vì nó giúp cho khách hàng dễ nhớ hơn những cái khác.

Vì logo thương hiệu sẽ được sử dụng lâu dài và từ năm này qua năm khác, chính vì thế bạn cần phải chắc chắn rằng logo mà bạn sử dụng sẽ không bị lỗi thời theo thời gian. Và bạn nên nhớ rằng, chính chiếc logo nho nhỏ này chính là cách mà người tiêu dùng có thể nhận biết được bạn trong vô số những doanh nghiệp khác trên thị trường đấy.

Khi bạn đã có một chiến lược thương hiệu đúng đắn và một thương hiệu vững vàng thì việc sử dụng một chiếc logo chất lượng để truyền tải thông điệp sẽ có thể thu hút được một nguồn khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến. Đồng thời, nó có thể tạo ra được một chỗ đứng nhất định cho thương hiệu của bạn chỉ nhờ vào sự khác biệt giữa logo của thương hiệu bạn và những đối thủ cạnh tranh khác của bạn trên thị trường kinh doanh khốc liệt như hiện nay.

thiet ke logo depVì logo là 1 trong những thành phần quan trọng nhất của bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp nên khi thiết kế phải tỉ mỉ và đúng chuẩn thì mới có thể tạo ra được một mẫu logo vừa đẹp vừa bắt mắt giúp cho khách hàng nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp ngay lần đầu nhìn thấy. Bạn hãy đọc bài viết: Làm thế nào để có thể thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuẩn đẹp ? chắc chắn sẽ giúp bạn được ít nhiều trong việc tạo ra được một mẫu logo ưng ý.

Mặc dù chiếc logo nhỏ bé chỉ là một trong những chiến lược quảng cáo cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn, tuy nhiên, nó lại đóng một vai trò vô cùng lớn lao trong sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Nó là thứ mà giúp khách hàng nhận diện ra thương hiệu của bạn, là thứ mà giúp cho khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn, là thứ mà giúp cho khách hàng tự động nghĩ đến thương hiệu của bạn khi cần thiết. Chính vì thế, ngay từ lúc bắt đầu, bạn hãy chú ý đến việc làm thế nào để có thể thiết kế logo chất lượng và ấn tượng nhé.

Leave a Reply

Gọi tư vấn