Thiết Kế Thương Hiệu

Một đơn vị kinh doanh cho dù có quy mô lớn với nguồn vốn bỏ ra khổng lồ, hay chỉ là một cửa hàng nhỏ với kinh phí chưa tới 100 triệu, thì điều đầu tiên cần phải làm chính là tự nhận thức được mình là ai. Nếu bạn không biết mình là ai thì khách hàng của bạn, sẽ biết gì?

Yếu tố thương hiệu lúc này chính là để thể hiện vị trí của bạn trên thị trường cũng như với khách hàng của mình. Vì thế hãy kết hợp màu sắc, hình ảnh một cách đơn giản nhưng hoàn hảo để tạo ra điều đó, khách hàng sẽ dễ dàng khắc ghi bạn trong tâm trí họ.

thiết kế thương hiệu

Thiết kế thương hiệu có tầm ảnh hưởng lớn như thế nào?

Những doanh nghiệp thành công như Starbuck, Unilever,… luôn có một cách khác nhau để tạo nên hệ thống nhận diện thương hiệu cho mình. Khách hàng có thể biết đến một cách dễ dàng, mà không cần phải nhìn thấy tên của nó. Như khi nhắc tới Unilever người ta sẽ biết rằng đây là một tập đoàn sản xuất hàng tiêu dùng, hay nói tới Starbuck giới trẻ sẽ khẳng định đó là chuỗi cà phê lớn trên thế giới.

Họ làm điều đó như thế nào? Đây là một câu hỏi mà để trả lời một cách hoàn hảo thì dường như là không thể. Nhưng nhìn chung để có được thành công như vậy chính là ở chất lượng sản phẩm kết hợp với các chiến lược quảng bá độc đáo. Tất nhiên, một phần quan trọng nhất ở đây chính là thiết kế thương hiệu một cách đầu tư và duy nhất.

Giống như bạn đang kinh doanh một sản phẩm mà chất lượng có thể nói là ở mức tốt nhất, nhưng lại không có bất kỳ yếu tố nào để biết rằng đó là bạn thì nó sẽ không thể phát triển nhiều hơn nữa. Lúc này thương hiệu đóng vai trò khác, nó không chỉ là nhận diện nữa mà nó đánh dấu cho sự thành công về sau, là yếu tố để có thể “chen chân” vào thị trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay.

Cũng giống như vậy, một đơn vị cũ muốn có chỗ đứng trong một thị trường đầy thương hiệu mới thì họ cũng cần phải tự làm mới chính mình. Nếu không có sự thay đổi đó thì sẽ không thể theo kịp những thay đổi chóng mặt của thị trường. Quá trình đổi mới này chính là để phục hồi lại thương hiệu, làm cho nó thu hút khách hàng một cách tốt hơn.

Cho dù là sản phẩm hay dịch vụ thì trước khi được đưa ra thị trường, đầu tiên chính là cần thiết kế thương hiệu một cách ấn tượng nhất. Hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn có mặt ở mọi nơi để khách hàng nhận thấy và cảm thấy nó có mặt bất kỳ đâu mà họ thấy.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trọn gói

Bạn có biết bộ nhận diện thương hiệu là không thể thiếu nếu muốn phát triển thương hiệu. Chúng tôi tự tin sẽ tạo nên giúp bạn bộ nhận diện mang nét riêng và độc đáo nhất cho thương hiệu của bạn.

2 yếu tố cần đầu tư khi thiết kế thương hiệu

Thương hiệu có một tầm ảnh hưởng lớn đối với quá trình phát triển của một doanh nghiệp, điều này rõ ràng như đã nói tới ở trên. Đầu tư thiết kế cho thương hiệu ngay từ đầu chính là việc thể hiện, sắp xếp nội dung, hình ảnh, biểu tượng, phối màu để tạo nên một sản phẩm có thể nhận diện cho thương hiệu. Trong quá trình này thiết kế logo bộ nhận diện thương hiệu là một phần không thể bỏ qua.

  • Thiết kế logo

Logo chính là yếu tố thể hiện của doanh nghiệp, nó là đại diện và là điều đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhìn thấy khi lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Nói như vậy thì đây chính là phần quan trọng nhất cần phải để tâm.

Yêu cầu của logo chính là độc nhất, nổi bật và thể hiện được cho sản phẩm và dịch vụ kinh doanh một cách hoàn hảo nhất. Mỗi một logo khi ra đời đều có một hay nhiều ý nghĩa nhất định, nó được thể hiện trên từng yếu tố, như logo của Unilever có đến 25 biểu tượng với từng ý nghĩa riêng biệt.

Logo có thể được tạo thành bởi sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố hình ảnh, màu sắc, biểu tượng, chữ viết, nhưng đôi khi cũng đơn giản chỉ là một trong số những yếu tố kể trên. Mặc dù vậy, để tạo nên một mẫu thiết kế logo mà thể hiện được sản phẩm, dịch vụ hay nói lên ý nghĩa nhất định là một điều không phải dễ nhất là với những đơn vị kinh doanh mới.

  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Logo khi đứng một mình có thể đủ để khách hàng nhận diện bạn, thế nhưng đạt được điều đó cần phải trải qua một quá trình dài, về phương pháp cũng như cách tiến hành thế nào cho phù hợp. Để logo có thể tiếp cận được tới khách hàng, doanh nghiệp cần thể hiện nó ra bên ngoài bằng cách sử dụng bộ nhận diện thương hiệu.

Một thương hiệu được tạo thành bởi nhiều yếu tố hình ảnh biểu trưng, logo, thông tin tương ứng. Hệ thống nhận diện thương hiệu chính là để thể hiện bản sắc của doanh nghiệp thông qua các yếu tố đó với tiêu chí là đồng bộ, nhất quán. Hệ thống này giúp nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp với những thương hiệu khác.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu bao gồm nhiều phần nhỏ cấu thành nên là logo, slogan; sản phẩm nhận diện trong văn phòng (namecard, giấy tiêu đề, bao thư,..); đồng phục (áo, quần, mũ,…); ấn phẩm phục vụ cho hoạt động bán hàng, dịch vụ (tờ rơi, brochure, catalogue, banner,…). Những bộ phần này phải được thiết kế có sự khác biệt nhưng cũng cần đồng nhất về màu sắc, hình ảnh cũng như nội dung thể hiện.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp

Nói thì dễ nhưng để có được một mẫu thiết kế thương hiệu thể hiện được bản chất của doanh nghiệp thì không phải là một điều dễ dàng. Bạn mở công ty, bạn không có ý tưởng nào đặc biệt cho sản phẩm nhận diện của mình, bạn không biết kết hợp hình ảnh như thế nào cho hài hòa? Giải pháp lúc này dành cho bạn chính là tìm kiếm một đơn vị tư vấn, thiết kế thương hiệu trọn gói thì mới có được sản phẩm nhận diện một cách tốt nhất.

Công ty thiết kế sumedia sẽ đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp bạn, hỗ trợ, phối hợp tạo nên những sản phẩm nhận diện độc đáo, riêng biệt mang đậm cá tính, nét riêng biệt cho mình. Tiền đề nào để chúng tôi khẳng định với bạn điều đó?

  • Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp với khả năng sáng tạo độc đáo.
  • Khả năng tìm hiểu thị trường linh hoạt bởi các chuyên viên kinh nghiệm.
  • Dịch vụ thiết kế đa dạng, chuyên nghiệp.

Chúng tôi sẽ giúp cho thương hiệu của bạn duy nhất, đảm bảo “không hề đụng hàng” với bất kỳ thương hiệu nào khác. Liên hệ với chúng tôi để thương hiệu của bạn được đưa vào thị trường, và tạo nên một bước đột phá cho sự phát triển của mình trong thời gian sớm nhất.

Đừng rời đi nếu muốn thương hiệu của bạn nổi như cồn!

Chúng tôi cung cấp giải pháp thiết kế thương hiệu trọn gói từ a-z. Đặt thiết kế thương hiệu ngay hôm nay và nhận gói tư vấn phát triển thương hiệu miễn phí thông qua các kênh marketing online ( Ưu đãi có thể kết thúc sớm )

Gọi tư vấn