Thiết Kế In Ấn

Bạn có biết, hàng nghìn doanh nghiệp hiện nay dường như vẫn đang loay hoay với con số, lợi nhuận hàng tháng, làm sao để tăng lợi nhuận mà chi phí bỏ ra là thấp nhất. Thế nhưng, dường như chỉ có khoảng 50% doanh nghiệp biết cách tăng lời nhuận từ việc đầu tư vào việc xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và chỉ có khoảng 20% biết rằng thiết kế in ấn có tầm quan trọng như thế nào đến việc tăng lợi nhuân, tăng doanh số.

Thiết kế in ấn là một trong những yếu tố cần thiết để xây dựng hình ảnh một thương hiệu, cùng với việc chú trọng quá nhiều đến thiết kế logo thì việc thiết kế các ấn phẩm như tờ rơi, brochure, bao bì vẫn còn bị bỏ ngỏ”.

Chúng ta cần tìm hiểu thiết kế in ấn là gì?

Nếu thiết kế là một bản mẫu đồ họa mang đậm tính chất nghệ thuật, cho thấy khả năng sáng tạo của designer thì in ấn là một khâu hiện thực hóa ý tưởng đó. Vậy nên, người ta thường gọi chung là thiết kế in ấn để gọi tắt cho 2 công đoạn thiết kế – in ấn vì chúng luôn tương tác, hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động.Đặc biệt người thiết kế in ấn phải hiểu rỏ các nguyên lý thiết kế cho ngành in ấn để khi các file thiết kế đến tay nhà in nó phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật chính xác cho việc in ấn, do đó việc lựa chọn một công ty thiết kế có kinh nghiệm trong ngành in ấn là tối quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ thiết kế in ấn bao gồm những yếu tố dưới đây:

 • Bộ sản phẩm văn phòng, bao gồm thiết kế in ấn name card, bao thư, biểu mẫu, giấy tiêu đề,vv…
 • Bộ sản phẩm marketing, bao gồm thiết kế brochure, thiết kế tờ rơi,thiết kế catalogue, thiết kế banner quảng cáo,…

Thiết kế in ấn là khái niệm để chỉ đích danh những ấn phẩm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sắp tung ra thị trường cũng như tổ chức  sự kiện, chương trình, thông qua đó giúp marketing một cách sâu rộng đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bạn có biết rằng?

Việc xây dựng thương hiệu cũng giống như cách bạn đang đào tạo một ca sĩ, nếu tung ra một sản phẩm âm nhạc mà thiếu đi sự quảng bá, thiết kế các poster, tổ chức các buổi ra mắt hay quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì chắc chắc rằng sản phẩm khi tung ra thị trường cũng không được người tiêu dùng đón nhận một cách nồng nhiệt nhất.

thiet ke in an bao bi

5 lý do nên thiết kế in ấn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi “ Doanh nghiêp cần phải xây dựng website hay không”, điều này có nghĩa rằng, việc thiết kế in ấn cũng tương tự việc viêc xây dựng một website vậy. Ở đây tôi không nói đánh giá ngang ngửa về vai trò, vị thế hay mức độ quan trọng của hai yếu tố này, bởi đơn giản chúng đều nằm trong một chỉnh thế thống nhất, đó chính là cùng nhau xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế in ấn, cùng với đó chúng tôi cũng tổng hợp từ những tài liệu có liên quan, từ đó khẳng định rằng có đến 5 lý do để doanh nghiệp cần đến các dịch vụ thiết kế in ấn:

 • Thiết kế in ấn là sự lên ý tưởng cho những chiến dịch marketing, là sự định hình cho những ý tưởng sáng tạo nhằm hiện thực hóa chính ý tưởng đó. Nếu bạn muốn in ấn các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, bao bì, túi giấy, hộp giấy, nhãn mác mà không có bản mẫu thiết kế chuẩn cho in ấn thì mọi thứ chỉ là con số không mà thôi
 • Thiết kế in ấn giúp tạo ra những ấn phẩm marketing hoàn hảo gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo ra sức cạnh tranh cao với các doanh nghiệp đối thủ khác, từ đó khẳng định vị thế trên thương trường
 • Giới thiệu, quảng bá sản phẩm một cách cụ thể, tinh tế phù hợp với các đối tượng khách hàng nhất định, từ đó tiếp cận một cách sâu rộng, gần gũi giúp họ đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm một cách nhanh nhất
 • Tạo ra cơ hội tiếp cận người tiêu dùng với mức chi phí thấp nhất, thực hiện dễ dàng mà tác động sâu, sức lan tỏa rộng lớn không kém so với các hình thức quảng cáo truyền hình, google adwords , facebook ads,…
 • Duy trì sức hút đối với các sản phẩm, sự kiện bằng việc thiết kế in ấn poster hoặc các ấn phẩm khác tờ rơi, túi giấy, hộp giấy,banner,…

Thiết kế in ấn như thế nào cho “chất”?

Dường như, hiện nay các doanh nghiệp đã đầu tư một cách mạnh mẽ vào quy trình thiết kế các sản phẩm in ấn. Thế nhưng, không nhiều người lại hiểu rõ thiết kế in ấn cần những gì, nguyên tắc thiết kế như thế nào cho chuẩn với ngành in, chi phí đầu tư thế nào cho hợp lý cũng như thời điểm để tung ra ấn phẩm để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu truyền thông cao nhất.

thiet ke in an 2

 

Hiểu rõ về khái niệm “miễn phí thiết kế”

Hiện nay, các doanh nghiệp dường như vẫn đang hiểu sai về các dịch vụ thiết kế in ấn, từ đó dẫn đến dù bạn đã đầu tư môt cách triệt để, song vẫn chưa thể tạo được dấu ấn riêng biệt . Bạn có thể cho rằng, mình không cần phải tốn bất cứ một chi phí nào để thiết kế cả, bởi hầu như các công ty in ấn hiện nay vẫn đưa ra các dịch vụ thiết kế miễn phí, như vậy bạn chỉ cần chi trả cho các dịch vụ in ấn.

Đừng, hãy thoát khỏi suy nghĩ sai lầm đó đi, bởi vì:

 • Thứ nhất, dù thiết kế miễn phí, song chi phí in ấn mà các công ty áp dụng theo công thức: Chi phí thiết kế +Chi phí in= Tổng tiền, trong khi đó bạn nghĩ rằng, họ đang “free” thiết kế cho mình, song thực tế đã tính đến vào chi phí in ấn cả rồi.
 • Thứ 2, hầu như các dịch vụ “thiết kế miễn phí” đều theo đúng nghĩa đen của nó, tức là họ vẫn sẽ thiết kế cho bạn nhưng lại chỉ cần đến khoảng 20% thời gian để hoàn thành nó, điều đó cũng đồng thời bạn sẽ chỉ nhận được những bản thiết kế vừa đơn điệu, nhàm chán mà lại chẳng có gì thể hiện nét đặc trưng cũng như yêu cầu đặt ra, nếu có chỉ ở mức tạm chấp nhận.

Hiểu rõ về yếu tố “sự khác biệt”

Không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Sam Sung, Gucci, Dior lại “chịu chơi” khi bỏ ra một số tiền khủng cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trong đó họ luôn bắt cách gây ấn tượng từ những mẫu logo hay các ấn phẩm truyền thông marketing của riêng mình.

Đừng nghĩ rằng, chỉ cần thiết kế logo một cách khác biệt, mới mẻ mới kích thích được người tiêu dùng nhớ đến bạn, nên hiểu rằng điều đó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, trong đó các ấn phẩm in ấn như: catalogue, bao bì sản phẩm, brochure,… lại đóng một vai trò tích cực, ngay cả trong giai đoạn khởi nghiệp hay trong suốt quá trình phát triển.

Chúng tôi có thể giúp bạn khởi nghiệp từ bây giờ

Nếu bạn  mới chỉ hoạch định ra những ý tưởng của mình, hoặc kể cả bạn đã hoạt động lâu năm nhưng vẫn chưa thực sự hài lòng với những mẫu thiết kế in ấn hiện tại do bị nhà in trả lại vì sai nguyên tắc in ấn hay mẫu sản phẩm chưa thật sự hút người tiêu dùng, hãy tìm ngay giải pháp ngay từ bây giờ với các dịch vụ thiết kế ấn phẩm in ấn tại SUMEDIA.

Tại sao lại chọn dịch vụ tại sumedia

Sự chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm

 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Nhân viên có trình độ cao trong lĩnh vực đảm nhận.
 • Mẫu thiết kế luộn độc nhất không copy.
 • Tư vấn thêm giải pháp tối ưu nhất cho từng dự án khách hàng cụ thể.
 • Không làm theo kiểu rập khuôn, luôn tư vấn cho khách những ý tưởng hay nhất.
 • Chi phí hợp lý không phát sinh lặt vặt.
 • Có chính sách hoàn tiền nếu quý khách không hài lòng về sản phẩm.
 • Tất cả dự án thiết kế web đều được bàn giao full source code không mã hóa. Dự án đồ họa nhận đầy đủ bộ file gốc.

Hổ trợ tối đa

 • Hổ trợ khách hàng ngay cả khi đã nghiệm thu.
 • Chỉ bàn giao sản phẩm đã được kiểm nghiệm kỹ càng cho khách hàng.
 • Sẵn sàng thiết kế lại mẫu khác nếu bản demo khách không hài lòng.
 • Khách hàng hài lòng chúng tôi mới nhận tiền.
 • Mỗi sản phẩm đều có chính sách bảo hành tối đa.
 • Xử lý sự cố miễn phí
sumedia co., ltd
sumedia co., ltd

Sumedia là một công ty thiết kế web có trụ sở đặt tại Hồ Chí Minh – MST: 0314929385, tên giao dịch quốc tế là SUMEDIA DESIGN CO.,LTD. Hiện sumedia đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp và các giải pháp marketing online giúp phát triển thương hiệu & doanh số trên internet.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi