Marketing Online

Tổng quan về tiềm năng marketing online

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến đầu năm 2017, có khoảng 50 người dùng Internet tại Việt Nam, chiếm tỉ lệ khoảng 53% dân số. Với nhiều ưu thế vượt trội, mọi người lựa chọn Internet cho việc tìm kiếm thông tin trực tuyến và có rất nhiều hoạt động mua sắm. Tận dụng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, hàng ngàn các doanh nghiệp trên thế giới hiện nay đã hoạch định chiến lược và sử dụng các dịch vụ Marketing Online để thu được nhiều thành công vượt bậc.

online-marketing

Lý do doanh nghiệp nên quan tâm marketing online?

Marketing Online thực chất là một hình thức nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến thuật marketing… thông qua các ứng dụng công nghệ máy tính, các phương tiện điện tử để đưa sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng nhanh chóng, hiệu quả.

Trong khi đó, tại Việt Nam hiện nay, có tới hơn một nửa dân số sử dụng Internet qua mạng wifi, 3G, 4G. Chính xu hướng này đã mở ra cho những người kinh doanh, các doanh nghiệp hội kinh doanh online đầy tiềm năng. Nếu trước đây, quảng bá dịch vụ qua tivi, báo chí, tổ chức sự kiện… bạn phải bỏ ra một vài đến hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ vài tuần sau khi tung chiến dịch quảng cáo ra, số lượng khách hàng lại giảm dần và gần như trở về như ban đầu khi đa số mọi người đều có tâm lý xem nhẹ đối với các quảng cáo hoa mỹ nhưng gần như sáo rỗng khi liên tục thấy các thông tin quảng cáo đó xuất hiện.

Ngược lại, chỉ cần một chiến lược Marketing Online hiệu quả, chi phí duy trì tính theo năm chỉ cần vài triệu đồng vẫn có thể thực hiện được. Đối với một số shop bán hàng online chưa thật sự có quy mô và muốn tiết kiệm chi phí vẫn có thể kinh doanh hiệu quả mà không cần phải bỏ ra một khoản phí nào cho việc thu mặt bằng.

Các kênh Marketing Online phổ biến nhất hiện nay

Những kênh marketing online đang được sử dụng nhiều nhất bởi hàng ngàn doanh nghiệp kinh doanh trên internet.

Thiết kế website chính là một trong những phần cơ bản và quan trọng nhất trong chiến lược Marketing Online. Đây chính là nơi trình bày các thông tin về công ty, sản phẩm hay dịch vụ và là cầu nối giữa khách hàng và người bán hàng hay doanh nghiệp.

Thông qua kênh quảng cáo trên facebook bạn có cơ hội đưa sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn tiếp cận đến hơn 40 triệu người đang sử dụng facebook tại Việt Nam.

Là hình thức quảng cáo thông qua hai phương pháp là Google Adwords và SEO. Trong đó, chạy quảng cáo Google Adwords là hình thức quảng cáo bằng cách mua từ khóa trên công cụ tìm kiếm của Google.

SEO (Search Engine Optimization) là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website trên Google để được lọt vào trang 1 trong kết quả tìm kiếm.

Đừng nhầm tưởng Email marketing là mua list Email có sẵn và gửi hàng loạt nhằm spam người dùng. Đây là một kênh quan trọng thường được dùng để chăm sóc khách hàng sau mua hàng hoặc gửi cho họ những nội dung họ yêu thích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hình thức marketing này là tạo ra các hoạt động, chương trình hay xây dựng liên kết trong cộng đồng mạng bằng các hiệu ứng lan truyền hay truyền miệng để phục vụ cho mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty tới người dùng.

6 bước Marketing Online hiệu quả

marketing online

Xác định đúng thị trường tiềm năng

Trước tiên, để xác định được thị trường của mình bạn cần biết cách sử dụng các công cụ xác định các thị trường ngách (niche market) để tìm ra được ngách phù hợp với mình nhất. Khi đã xác định được đúng thị trường dành cho mình con đường kinh doanh của bạn sẽ vô cùng thuận lợi và phát triển.

Xây dựng trang web

Từ việc tìm hiểu được các thông tin về phân khúc thị trường, thị hiếu khách hàng bạn cần một website để chào hàng, giới thiệu, quảng cáo và bán sản phẩm.

Tìm kiếm lượng truy cập cho trang web của bạn

Khi website bán hàng của bạn càng có nhiều người truy cập mục tiêu thì sẽ có cơ hội bán hàng càng cao. Điều quan trọng là cần phải phân khúc thị trường và biết được thị hiếu chung của khách hàng cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Bằng cách sử dụng công cụ SEO từ khóa,Google Adwords.

Tiếp thị lại ( Remarketing )

Nếu 100 người vào website của bạn chỉ có khoảng 1 người mua hàng ngay. Vậy 99 người còn lại? họ đi đâu? làm thế nào để bán hàng được cho họ? Thì chiến lược tiếp thị lại của sumedia giúp bạn khai thác triệt để nguồn khách hàng vô cùng tiềm năng này.

Bán hàng

Mục đích cuối cùng của bất kỳ một chiến lược marketing nào cũng đều có mục đích cuối cùng bán được hàng và thu được tiền đầy đủ từ phía khách hàng. Việc thanh toán tiện lợi, dễ dàng với đa số khách hàng sẽ giúp bạn tăng số lượng khách hàng và mở rộng thị trường.

Theo dõi hiệu quả

Bước cuối cùng trong chiến dịch Marketing Online hiệu quả chính là theo dõi hiệu quả sau khi thực hiện các bước trên với các thống kê, phân tích số lượng tiếp cận trang web, tỉ lệ mua hàng, số lượng khách hàng mới… và tiếp tục áp dụng các chiến dịch thị mới sao cho hiệu quả nhất.

Tóm lại, có thể thấy Marketing Online chính là một hình thức tiếp thị trực tuyến với chi phí thấp, hiệu quả cao. Khi hiểu rõ về Marketing Online sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình và đem lại nhiều lợi ích cho chính mình và khách hàng.

Thống kê đáng chú ý

Số liệu thống kê Digital Marketing Việt nam 2016-2017 : Social media, Facebook, SEO, search engine, Google

Khách hàng hài lòng

Sumedia hiện là đối tác chính của chúng tôi triển khai các kênh marketing online trong hơn 4 năm qua. Hiện chúng tôi đã xây dựng được một cộng đồng Facebook đông đảo và lượng khách hàng ổn định từ Google đạt 10.000 khách hàng mỗi tháng.

Bùi Văn Tân – CEO In Bảo Ngọc

Tại sao lại chọn dịch vụ tại sumedia

Sự chuyên nghiệp, uy tín, tận tâm

 • Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Nhân viên có trình độ cao trong lĩnh vực đảm nhận.
 • Mẫu thiết kế luộn độc nhất không copy.
 • Tư vấn thêm giải pháp tối ưu nhất cho từng dự án khách hàng cụ thể.
 • Không làm theo kiểu rập khuôn, luôn tư vấn cho khách những ý tưởng hay nhất.
 • Chi phí hợp lý không phát sinh lặt vặt.
 • Có chính sách hoàn tiền nếu quý khách không hài lòng về sản phẩm.
 • Tất cả dự án thiết kế web đều được bàn giao full source code không mã hóa. Dự án đồ họa nhận đầy đủ bộ file gốc.

Hổ trợ tối đa

 • Hổ trợ khách hàng ngay cả khi đã nghiệm thu.
 • Chỉ bàn giao sản phẩm đã được kiểm nghiệm kỹ càng cho khách hàng.
 • Sẵn sàng thiết kế lại mẫu khác nếu bản demo khách không hài lòng.
 • Khách hàng hài lòng chúng tôi mới nhận tiền.
 • Mỗi sản phẩm đều có chính sách bảo hành tối đa.
 • Xử lý sự cố miễn phí
sumedia co., ltd
sumedia co., ltd

Sumedia là một công ty thiết kế web có trụ sở đặt tại Hồ Chí Minh – MST: 0314929385, tên giao dịch quốc tế là SUMEDIA DESIGN CO.,LTD. Hiện sumedia đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp và các giải pháp marketing online giúp phát triển thương hiệu & doanh số trên internet.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi