Sàn OKX, OKEx Là Gì? Thông Tin Chi Tiết Từ A – Z Về Sàn KOX

Hiện nay tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo, Crypto đã được hợp pháp hóa ở nhiều quốc gia trên thế giới, trên thị trường có khá nhiều sàn giao dịch để người đầu tư có thể mua bán tiền ảo, tuy nhiên để tránh rủi ro mất tiền người dùng chỉ nên lựa chọn tham gia các sàn giao dịch lớn. Và trong bài viết này sumedia.net sẽ giới thiệu, cung cấp thông tin chi tiết về sàn OKX ( tên cũ là sàn OKEX) – một trong số những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay.

Tìm hiểu sàn OKX, sàn OKEx là gì?

Sàn OKX ( tên cũ là sàn OKEX ) là sàn giao dịch tiền điện tử được ra mắt chính thức vào tháng 1 năm 2014 tại Hồng Kông và hiện đang nằm trong top 3 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, chỉ chịu đứng sau một cái tên rất nổi tiếng là sàn Binance.

Sàn OKX, sàn OKEx là gì?
Sàn OKX, sàn OKEx là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử OKX có tên gọi ban đầu là sàn OKEx, là một công ty con của OKCoin thuộc quyền sở hữu của tập đoàn OK. Đến tháng 1/2022 OKEx thông báo chính thức được đổi tên thành KOX. Sàn OKEx ra đời vào năm 2014 có mục đích là để đối phó với các lệnh cấm ICO cũng như quá trình điều chỉnh sàn giao dịch tại thị trường Trung Quốc tại thời điểm đó.

Cho đến nay, sau hơn 8 năm đi vào hoạt động OKEx đã thu hút được sự tham gia của hơn 20 triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới, luôn nằm trong top các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Chưa kể, sàn OKX còn chiếm được thị phần của sàn Huobi ở Trung quốc.

Ưu nhược điểm của sàn giao dịch OKEx

Một số ưu nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo OKEx

Ưu điểm

Không phải ngẫu nhiên mà sàn OKX đã chen chân vào trong top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay, vì sàn OKX sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:.

 • Lượng giao dịch trên sàn OKX rất lớn do đó sàn có tính thanh khoản cao.
 • Tính bảo mật thông tin của sàn OKX cực kì tốt bởi đội ngũ kỹ thuật viên luôn cập nhật, phát triển tính năng bảo mật của sàn. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng, dự trữ tài sản trong tài khoản mà không cần lăn tăn về vấn đề bảo mật thông tin hay tài sản.
 • Hiện nay, trong khi có khá nhiều sàn lớn dính FUD thì sàn OKX vẫn cho thấy sự tăng trưởng rất mạnh mẽ. Đây là minh chứng cho thấy OKX là sàn giao dịch tiền ảo an toàn, uy tín mà các nhà đầu tư mới có thể lựa chọn tham gia.
 • Sàn OKEx còn có thể tạo được hiệu ứng Fomo cho bất kỳ đồng Coin nào đã được niêm yết trên sàn.
 • Nền tảng giao dịch luôn hoạt động ổn định, tốc độ xử lý lệnh nhanh, gần như là ngay lập tức, mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng trong quá trình giao dịch mua bán Coin.
 • Người dùng khi tham gia giao dịch trên sàn OKX còn có thể dễ dàng hidden gem.
 • OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ trên nhiều nền tảng như: Windows, Mac Os, IOS và Android trên các thiết bị di động.
 • Sàn giao dịch OKX tích hợp đa ngôn ngữ nên rất thuận tiện cho mọi đối tượng người dùng trên khấp thế giới tìm hiểu, sử dụng, trong đó có cả ngôn ngữ tiếng Việt.
 • OKEx cũng triển khai nhiều loại hình giao dịch cho khách hàng lựa chọn, chẳng hạn như: Trade Margin, OTC, Spot Trading, hợp đồng tương lai, quyền chọn…
 • Sàn OKX hỗ trợ khách hàng giao dịch Trade Margin (giao dịch ký quỹ) với đòn bẩy lên đến 10x, 20x.
  Chi phí cho các giao dịch mua bán thực hiện trên sàn OKEx là khá thấp, nằm trong khoảng từ 0.1% – 0.15%.
 • Những nhà đầu tư tại thị trường Trung Quốc còn có thể giao dịch, mua bán Coin bằng tiền pháp định.
 • Sàn OKX hỗ trợ giải đáp, xử lý nhanh mọi thắc mắc, vấn đề các nhà đầu tư gặp phải thông qua các kênh: Email, Tickets, Telegram, website.

Nhược điểm sàn giao dịch OKX

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên thì vẫn còn một vài nhược điểm mà sàn OKX cũng cần phải cải thiện để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng:

 • Có nhiều Coin mới trên sàn khiến cho các nhà đầu tư mới tham gia cảm thấy rối, khó khăn khi chọn lựa, đánh giá giá trị, tiềm năng của các đồng tiền ảo. ( nhưng gần đây OKX đã đang khắc phục )
 • Bên cạnh đó phần giao diện của sàn được đánh giá là chưa thật sự tối ưu, không thân thiện với người dùng, nhất là đối với người mới tham gia.

Thông tin chi tiết về OKB, đơn vị tiền chính thức của sàn OKX

Tương tự như các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thị trường thì OKX cũng cho phát hành đồng Coin riêng của mình là OKB.

Sàn OKEx
OKB là đơn vị tiền chính thức của sàn OKX

Những tính năng giao dịch nổi bật của sàn OKEx

Sàn OKEx hiện đang cung cấp cho các nhà đầu tư một số tính năng nổi bật cho quá trình giao dịch như là:

 • Sàn OKX hoạt động tốt trên nhiều nền tảng khác nhau gồm: Windows, Macos, Android, IOS và API.
 • Sàn OKX cũng cho phép các nhà đầu tư ký quỹ giao dịch, giúp tối đa lợi nhuận với đòn bẩy từ 10x cho đến 20x.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cũng triển khai tính năng bảo hiểm giúp các nhà đầu tư đảm bảo được mức lợi nhuận nhận được từ các giao dịch trên sàn.
 • Mức phí các giao dịch thực hiện trên sàn OKEx rất thấp, chỉ giao động từ 0,03%
 • Sàn OKX cũng hỗ trợ giao dịch mua bán đối với các loại tiền kỹ thuật số và mã thông báo.
 • OKX cũng cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền tệ với BTC, ETH và USDT.
 • OKX tích hợp nhiều ngôn ngữ, từ tiếng Anh, tiếng Trung, Indonesia, Italia,…

Những đồng coin được hỗ trợ trên sàn OKEx

Sàn giao dịch OKEx hiện tại hỗ trợ khá nhiều loại Coin khác nhau, một vài cái tên nổi bật có thể kể đến như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Hshare (HSR), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), SONM (SNM), Qtum (QTUM), Centra (CTR), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Kyber Network (KNC), IOTA, NEO,…

Một số cặp giao dịch tiền điện tử cũng được OKEx hỗ trợ như: ETH, USDT và BTC. Trong số đó, có những cặp tiền điện tử có khối lượng giao dịch đạt mức lớn nhất trong 24 tiếng như: BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… Do khối lượng giao dịch nằm ở mức rất cao nên tính thanh toán của các cặp tiền điện tử này cũng sẽ cao hơn nhiều so với các đồng khác.

Sàn OKX được sử dụng ở những quốc gia nào?

Sàn giao dịch OKX có thể được sử dụng ở hầu như mọi quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các quốc gia đã hợp pháp hóa tiền điện tử như: Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Belarus, Singapore, Malta… thì cũng còn một số nước có lệnh cấm giao dịch và sử dụng tiền ảo như: Bolivia, Nepal, Algeria, Maroc, Bangladesh, Campuchia, Iran, Nga…

Sàn giao dịch OKEx của nước nào?

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx được ra mắt vào tháng 1/2014 tại Hồng Kông bởi Star Xu – đội ngũ cũng đã sáng lập nên OKCoin. Trụ sở chính của OKEx được đặt tại Seychelles.

Sàn giao dịch tiền ảo OKEx có uy tín không?

Sàn OKX có uy tín không là thắc mắc của khá nhiều người khi tìm hiểu về sàn giao dịch này. Thì cần biết rằng OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu trên thị trường tiền ảo hiện nay, điều này được thể hiện qua việc OKEx đang đứng ở vị trí top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với số lượng các nhà đầu tư tham gia giao dịch hơn 20 triệu người; khối lượng giao dịch rất lớn và là sàn có tính thanh khoản cao luôn đứng trong top đầu.

Do đó, những người đang tìm hiểu, mới làm quen về tiền điện tử, cách giao dịch tiền điện tử hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng ký tài khoản và giao dịch mua bán coin trên sàn OKEx.

Thông tin sàn OKEx lừa đảo có đúng không?

Hiện nay đã xuất hiện một số thông tin cho rằng sàn OKEx có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư. Những thông tin này khiến cho các nhà đầu tư mới, đang muốn tham gia vào thị trường cảm thấy hoang mang, lo lắng

Thực chất thì thông tin sàn OKEx lừa đảo là hoàn toàn không đúng. Với ví trí trong top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất, có hơn 8 năm hoạt động, số lượng nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn OKEx lên đến hàng chục triệu người…thì đã chứng minh OKX là một sàn giao dịch rất uy tín trên thị trường. Bởi lẽ không có một sàn giao dịch lừa đảo nào mà lại có được tín nhiệm cao và đạt được khối lượng giao dịch lớn như vậy

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKX

Quy trình đăng ký tài khoản trên sàn OKX khá đơn giản, dễ dàng. Các thao tác chi tiết gồm:

đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKX
Hướng dẫn đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKX
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của OKX rồi nhấn vào nút “Đăng ký”.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email vào ô yêu cầu, sau đó nhấn vào lệnh “Đăng ký” để hệ thống tiến hành đăng ký tài khoản.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về thông báo hoặc email để xác thực thông tin. Bạn chỉ cần tiến hành xác nhận là đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản và có thể đăng nhập vào tài khoản để tìm hiểu, trải nghiệm thử.

Hướng dẫn các bước nạp tiền, rút tiền trên sàn OKX

Người dùng có thể nạp và rút tiền trên sàn OKX nhanh chóng chỉ với một vài thao tác khá đơn giản sau đây:

Nạp tiền trên sàn giao dịch OKX

 • Bước 1: Trên giao diện chính, ở mục Assets, bạn chọn lệnh Deposit.
 • Bước 2: Sau đó chọn Coin/Token muốn nạp vào sàn
 • Bước 3: Tiếp theo chọn lệnh Chain => chọn lệnh Continue => tiếp tục chọn scan QR code hoặc sao chép địa chỉ ví tiền để tiến hành thanh toán. Như vậy là đã hoàn tất quá trình nạp Coin trên sàn OKX

Rút tiền trên sàn giao dịch tiền ảo OKX

Để tiến hành rút tiền từ sàn OKEx, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn vào mục Assets rồi chọn lệnh Withdraw.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn lệnh coin/token cfn rút => chọn method => chọn chain => nhấn Continue.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu để hoàn tất việc rút tiền ra khỏi sàn OKEx.

Hướng dẫn cách giao dịch mua/bán Coin trên sàn OKEx

Bạn có thể giao dịch mua bán Coin trên sàn OKX theo hướng dẫn sau:

cách giao dịch mua/bán Coin trên sàn OKEx
Cách giao dịch mua, bán Coin trên sàn OKEx
 • Bước 1: Trước hết bạn cần chuyển Coin/Token từ tài khoản Funding sang tài khoản Trading.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, chọn vào mục Trade => Basic trading.
 • Bước 3: Chọn Coin/Token bạn muốn mua hoặc bán và chọn cặp giao dịch để tiến hành quá trình mua, bán Coin.
 • Bước 4: Ở bảng lệnh, bạn chọn lệnh cần đặt, chọn số Coin cần mua/bán sau đó nhấn “Đặt lệnh” rồi đợi cho khớp lệnh. Khi các lệnh mua/bán khớp sẽ hiển thị ở mục Order history.

Những câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch OKX

Sau đây là một số câu hỏi thường được các nhà đầu tư đặt ra trong quá trình tìm hiểu và sử dụng sàn OKX để giao dịch tiền điện tử:

Các giao dịch mua bán tiền ảo trên sàn OKEx có tốn phí không?

Sàn OKX có áp dụng tính phí cho việc giao dịch mua bán Coin. Tuy nhiên mức phí giao dịch rất ít, chỉ giao động từ khoảng 0.1% – 0.15%/lần giao dịch.

Nạp và rút Coin trên sàn OKEx có phải mất phí không?

Việc nạp Coin trên sàn OKEx là hoàn toàn không thu phí. Nhưng khi rút Coin trên sàn thì sẽ có mất phí. Mức phí rút Coin tùy thuộc vào loại Coin mà nhà đầu tư rút ra.

OKX bảo mật thông tin của người dùng tốt không?

OKX luôn không ngừng nghiên cứu, tối ưu hệ thống bảo mật để đảm bảo thông tin của nhà đầu tư luôn được an toàn tuyệt đối, tạo sự an tâm cho nhà đầu tư khi lưu trữ tài sản.

Sàn OKEx có Token riêng không?

Cũng giống với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, sàn OKX cũng có đồng tiền ảo riêng là OKB.

Giá trị Token của OKEx (OKB)hiện nay thế nào?

Ở thời điểm hiện tại, giá Token của OKX (OKB) đang nằm ở mức 45.79USD/1 OKB.

Lời kết

Qua nội dung trên đây, sumedia.net đã chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin chi tiết liên qua về sàn OKX (sàn OKEx). Hy vọng với những thông tin sumedia cung cấp ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về một trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay – sàn OKX.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi