Kinh doanh online hay là kinh doanh qua mạng là cái tên gọi không càn lạ lẫm với bất kỳ ai và được nhắc đến khá nhiều. Kinh doanh online đã và đang là xu hướng kinh doanh của rất nhiều các bạn trẻ muốn khởi nghiệp thậm chí là các doanh nghiệp lớn nhỏ hay các nhân viên văn phòng cũng dành thời gian của mình vào việc kinh doanh. Khi mà kinh doanh qua các cửa hàng đang không được quan tâm nhiều thì kinh doanh online sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn kinh doanh.

Cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ là hàng loạt các dòng điện thoại smartphone hay những chiếc laptop ra đời. Do đó, tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho kinh doanh online phát triển và đó là cơ hội kinh doanh của bất kỳ ai. Chỉ cần nguồn chi phí không quá cao, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh online và có cơ hội gặt hái được nhiều thành công cũng như lợi nhuận cao từ công việc này. Vì vậy không có lý do gì mà bạn bỏ qua cơ hội kinh doanh tốt như vậy. Tuy nhiên, để có thể thành công thì bạn cũng cần lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ để có thể cạnh tranh với những người khởi nghiệp trước. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những ý tưởng kinh doanh online độc đáo, mới lạ đó.

Bán hàng trên các trang mạng xã hội

bán hàng trực tuyếnTheo thống kê Việt Nam thì hầu hết mọi người đều sử sụng các trang mạng xã hội và nhiều nhất là hai trang mạng facebook và zalo. Bất kể có thời gian rảnh dỗi là họ lại vào các trang mạng xã hội đó để đọc các bản tin, xem các bài viết trên đó. Vì vậy, bán hàng, kinh doanh qua mạng xã hội là một quyết định đúng đắn bởi nếu bạn đăng các bài viết về sản phẩm đi kèm theo là các hình ảnh thì rất nhiều người biết và có thể xem cũng như mua hàng của bạn.

Bạn có thể lập một fanpage chuyên bán quần áo với những cái tên gắn liền với sản phẩm bạn bán để khách hàng có thể dễ dàng tìm ra cửa hàng của bạn. Trên đó bạn sẽ đăng các thông tin shop cũng như các thông tin sản phẩm để mọi người có thể tiện theo dõi cũng như inbox để mua hàng. Đây là một ý tưởng khá hay và được rất nhiều nhà kinh doanh áp dụng và thu hút được rất nhiều khách hàng.

Tuy nhiên kinh doanh qua facebook, zalo chúng ta nên kinh doanh loại hàng hóa nào để mang lại lợi nhuận tối đa? Đó là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi bắt đầu kinh doanh. Cũng như bạn biết, độ tuổi sử dụng facebook đa số là từ 18-30 tuổi và nhu cầu ở tuổi này đó chính là thời trang, mỹ phẩm và đồ ăn nhanh hay các đồ handmade. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí, cách đơn giản nhất là bạn có thể chụp ảnh sản phẩm kèm theo giá và một chút giới thiệu đồng thời bạn cũng nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho mình và đăng tải trên trạng cá nhân với chế độ công khai. Nhiều người sẽ biết đến và mua sản phẩm của bạn.

Mở shop bán hàng online

bán hàng qua mạngMạng internet ngày càng được chú trọng phát triển nên nhu cầu mua hàng online cũng đang không ngừng tăng lên với số lượng đáng kể. Vì vậy, ngoài việc bán hàng qua các trang mạng xã hội thì việc mở shop bán hàng online là một ý tưởng không tồi. Mở shop bán hàng online chính là một trong những cách kinh doanh online mang lại hiệu quả cao. Thiết kế website bán hàng cũng là một trong rất nhiều cách được khá nhiều các doanh nghiệp áp dụng để kinh doanh online bởi đó là một ý tưởng khá thông minh.

Hiện tại, có rất nhiều các website thương mại điện tử cho phép bạn tạo các trang bán hàng online, tuy nhiên bạn sẽ mất phí để có thể tạo ra các trang đó. Một cách khác là bạn có thể tự thiết kế website bán hàng cho riêng bạn mà không cần phải thông qua một kênh trung gian nào hết. Hơn nữa, chi phí này cũng không hề cao mà chúng lại mang lại những lợi ích không thể bàn cãi như tiếp cận khách hàng và quảng bá, giới thiệu sản phẩm hiệu quả tới tay người tiêu dùng. Có thể nói website bán hàng cũng như một gian hàng nhỏ để bạn có thể trưng bày các sản phẩm của mình, khách hàng sẽ rất thuận tiện trong việc trao đổi thông tin và mua bán hàng hóa. Khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm cũng như giá cả và có thể hỏi đáp về các sản phẩm một cách dễ dàng. Bạn cũng sẽ dễ dàng trong việc phản hồi các thắc mắc cũng như feedback của khách, làm cho việc chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng và lấy được lòng tin của khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn kinh doanh online hiệu quả, bạn hãy thiết kế website bán hàng ngay thôi.

Sản xuất video bán hàng

kinh doanh trực tuyếnCũng giống như facebook, youtube cũng là một nơi được khá nhiều người truy cập. Vì vậy bán hàng qua youtube cũng là một ý tưởng khá hay cho việc kinh doanh. Bạn có thể lên ý tưởng cho từng sản phẩm, ý tưởng thiết kế logo cho thương hiệu của bạn, ý tưởng của bạn phải độc đáo, hấp dẫn thì mới có thể thu hút người xem. Bạn có thể làm vlog, làm phim ngắn, các tình huống hài,… gắn liền với các thông tin sản phẩm bạn cần bán. Video của bạn càng hấp dẫn, mới lạ thì tỷ lệ thành công của bạn càng cao. Sau khi đã lên kịch bản và làm video xong xuôi, bạn có thể tạo nên một trang youtube cho riêng mình, bạn có thể yên tâm bởi đây là việc khá dễ dàng và không đòi hỏi trình độ quá cao. Sau đó, bạn hãy tải video đó lên và công việc sau cùng của bạn là ngồi chờ mọi người vào xem và mua hàng của bạn.

Bạn có thấy cách này hay và hấp dẫn người xem không? Thay vì phải đọc chữ thì xem video khiến mọi người thích thú và chú tâm hơn nên khả năng biết đến sản phẩm của bạn sẽ nhiều hơn. Hơn nữa, các video bạn dựng lên cũng phần nào mô tả được các thông tin về sản phẩm, khiến khách hàng tin tưởng hơn từ đó tăng khả năng bán hàng cho bạn.

Thị trường kinh doanh online luôn mang đến cho chúng ta các cơ hội khác nhau và điều quan trọng là chúng ta có thể nắm bắt cơ hội và lên những ý tưởng tốt hay không. Nếu bạn nắm bắt được cơ hội tốt thì việc kiếm ra tiền từ kinh doanh online không hề khó khăn. Trên đây là một vài ý tưởng kinh doanh online, phần nào có thể giúp bạn hiểu và có những ý tưởng tốt hơn tạo tiền đề cho sự thành công của bạn. Hãy khởi nghiệp bằng những ý tưởng kinh doanh online mới lạ của bạn nếu bạn là người đam mê kinh doanh và muốn có khoản thu nhập với công việc này.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi