Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của internet, ngày nay, việc sở hữu một website cho doanh nghiệp mình đã không còn là chuyện gì xa lạ hay thậm chí còn trở thành vấn đề thiết yếu bắt buộc phải có trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài xu hướng thiết kế website đang được ưa chuộng nhất để họn cho mình một phong cách phù hợp nếu bạ chưa có cho doanh nghiệp mình yếu tố bắt buộc này hoặc muốn làm mới giao diện web cho doanh nghiệp mình.

  1. Xu hướng thiết kế website dạng bán phẳng

phong cach thiet ke website nam 2018Khi windows phát động phong trào metro, dạng thiết kế website bán phẳng này trở nên phổ biến. Và hiện tại, kiểu thiết kế web theo phong cách này đã và đang dần biến đổi thành một dạng thức khác với tên gọi là bán phẳng. Với sự kết hợp theo chiều sâu thông qua việc sử dụng cách đổ bóng tinh tế cộng với việc dễ dàng sử dụng và nhân bản trong các thiết kế website, kiểu website này là sự lựa chọn tuyệt vời trong năm 2018.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website cho spa, thẩm mỹ viện chuyên nghiệp

  1. Sử dụng hình ảnh minh họa để làm website thêm sinh động

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những hình ảnh thuộc về đồ họa, vector như ngày nay, bạn có thể dễ dàng sử dụng các gói Free hoặc bỏ chi phí để mua những bản thiết kế đẹp hơn. Sử dụng những hình ảnh này để thay thế cho những hình ảnh thật được lấy từ internet nhưng không có bản quyền sẽ tốt hơn nhiều. Ngoài ra, những hình ảnh được thiết kế đồ họa hay được vẽ bằng tay sẽ giúp website công ty của bạn trở nên sinh động và thu hút người dùng hơn.

  1. Phong cách thiết kế web truyền thống bị phá vỡ

phong cach thiet ke website nam 2018Sáng tạo để tạo sự  khác biệt, cá tính đối với người dùng thay vì đi theo một khuôn mẫu bó buộc, những chuẩn mực gò bó gây nhàm chán cho người dùng, đặc biệt là trong các lĩnh vực như thiết kế website bán hàng là điều đặc biệt cần thiết. Việc phá vỡ sự truyền thống với những cách thể hiện nội dung khác biệt, ấn tượng là xu hướng trong việc thiết kế web năm 2018. Bạn có thể tự do sáng tạo và thể hiện ý tưởng về bố cục nội dung và hình ảnh sắp xếp trên website. Hình ảnh có thê sắp xếp chồng khối lên nội dung, logo và chữ có thể xuất hiện lộn xộn, nhưng tất cả phải đảm bảo một yếu tố là mang đến cho người dùng một cách hiểu dễ dàng nhất về những điều bạn muốn họ nhìn thấy.

  1. Sử dụng ảnh động trong website

Nếu bạn lo lắng vấn đề ảnh động có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang và không sử dụng đến nó thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này và cho những hình ảnh động như vậy vào website của mình bởi các gói internet tốc độ cao hoàn toàn cho phép bạn dễ dàng tải trang một cách nhanh chóng. Những hình ảnh chuyển động tác động rất lớn đến cảm xúc, tâm trạng của mỗi người và làm tăng sự thú vị khi sử dụng website, và đó là cách để tiếp cận khách hàng thật sự tốt.

Xem thêm: Thiết kế website du lịch cần chú ý những gì?

  1. ứng dụng hiệu ứng parallax rộng rãi

phong cach thiet ke website nam 2018Được biết đến là một hiệu ứng tạo nên sự chuyển động của ảnh nền. Nền của website sẽ di chuyển với những tốc độ khác nhau so với phần còn lại của trang tạo nên ảo giác về chiều sâu. Những hiệu ứng này sẽ được xử lý tốt hơn với sự phát triển công nghệ hiện nay và trở thành xu hướng thiết kế website mới của năm 2018.

  1. Lazy loading

Hiệu ứng này cho pháp bạn tải nhanh nội dung khi bạn cuộn chuột xuống và cho phép xem nội dung ngay tức thì mà không cần thiết phải chờ đợi trang web được tải. Công nghệ này được ứng dụng nhiều trong các website tin tức hoặc các mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm kinh doanh thời trang online dành cho các bạn trẻ

  1. Đưa nội dung vào trung tâm hoặc chia làm đôi

Những nội dung mang tính trọng tâm được truyền tải trên website chính là thông tin bạn muốn truyền tải đến người dùng một cách nhanh nhất. Vì vậy mà việc đưa đưa nội dung vào trung tâm màn hình với những hình ảnh nổi bật chính là vũ khí để thu hút người xem. Tuy nhiên, nếu nội dung muốn truyền tải của bạn nhiều, bạn nên dùng cách bố trí chia đôi. Cách bố trí này giúp tập trung mắt nhìn vào phần nội dung nhiều hơn nên sẽ mang lại sự thoải mái cho người dùng.

Trên đây là một số những xu hướng thiết kế website hiện nay, hãy chọn cho mình một phong cách phù hợp và Sumedia sẽ là đơn vị hoàn thành mẫu thiết kế cho bạn một cách hoàn hảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin và tư vấn cụ thể nhất bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi