Thiết kế logo là một việc rất quan trọng đối với một doanh nghiệp. Đây là bộ mặt, là điều tạo nên ấn tượng ban đầu với người dùng, khách. Một mẫu logo ấn tượng sẽ mang lại cho người dùng một cái nhìn thiện cảm, sự ghi nhớ trong đầu về thương hiệu và mẫu logo của thương hiệu đó. Tuy nhiên, không phải là chuyện dễ dàng để tạo nên được một mẫu logo đẹp mắt ấn tượng cho khách hàng. Để tạo nên được một mẫu logo đẹp, ấn tượng và thu hút. Người thiết kế cần có kinh nghiệm, kiến thức và khả năng sáng tạo. Ngoài ra, còn một số những nguyên tắc khi thiết kế logo cần tuân thủ mà người thiết kế cần chú trọng để mang lại một mẫu thiết kế logo ấn tượng, thu hút nhất.

Phác thảo ý tưởng

nhung nguyen tac khi thiet ke logo can tuan thu (1)

Để có được một mẫu thiết hoàn hảo và hiệu quả nhất, người thiết kế cần vẽ ra bản phác thảo sơ bộ về mẫu logo sẽ vẽ. Khâu vẽ phác thảo ý tưởng, người thiết kế có thể vẽ bằng tay học bằng phần mềm thiết kế chuyên dụng. Từ việc phác thảo cơ bản về những ý tưởng của bản thân, người thiết kế còn có thể dễ dàng chỉnh sửa, biến những ý tưởng ban đầu thành những ý tưởng sáng tạo, ấn tượng cho khách hàng.

Chú ý đến kích thước của logo

Kích thước của logo cũng là một điều cần chú trọng trong quá trình thiết kế sản phẩm. Một mẫu logo cần phải đáp ứng được yếu tố hài hòa, dễ nhìn ở mọi kích thước khác nhau. Có thể phóng to, thu nhỏ trong các trường hợp khác nhau mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng, độ sắc nét của logo. Cần tránh những trường hợp logo chỉ rõ ràng, sắc nét khi ở kích thước nhỏ. Và khi logo được phóng to để phục vụ cho nhu cầu công việc lại xảy ra hiện tượng bị nhòe, mất độ sắc nét.

Sáng tạo với những gam màu

nhung nguyen tac khi thiet ke logo can tuan thu (2)

Người thiết kế logo khi vận dụng và sáng tạo trong việc sử dụng các gam màu sẽ mang lại những mẫu logo với màu sắc đặc biệt, ấn tượng. Việc người thiết kế ứng dụng các gam màu và tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho logo sẽ mang lai hiệu ứng tích cực từ phía khách hàng dành cho các doanh nghiệp trong quá trình phát triển thương hiệu.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế logo giá rẻ chuyên nghiệp tại tp.hcm

Phong cách thiết kế phù hợp với doanh nghiệp

Một mẫu thiết kế logo thương hiệu cần phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh. Để có những mẫu thiết kế phù hợp, người thiết kế cần có sự tìm hiểu về doanh nghiệp đang cần thiết kế logo. Khi có sự tìm hiểu, hiểu biết về doanh nghiệp đó, người thiết ké sẽ xác định được phong cách nào sẽ phù hợp nhất với doah nghiệp và định hướng phát triển của doanh nghiệp đó.

Chú ý đến kiểu chữ logo

nhung nguyen tac khi thiet ke logo can tuan thu (4)

Kiểu chữ và cỡ chữ là hai vấn đề khá quan trọng cần được chú ý. Mỗi kiểu chứ sẽ mang lại cho người nhìn một cảm giác khác nhau về mẫu logo đại diện cho doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng các chữ cái để thiết kế logo, người thiết kế cần chú ý đến việc sử dụng kiểu chữ để mang lại hiệu quả tốt nhất. Chỉ nên sử dụng một kiểu chữ cho việc thiết kế logo bằng chữ. Hạn chế sử dụng nhiều kiểu chứ khác nhau sẽ mang lại cảm giác rối mắt khi nhìn vào.

Hướng đến mục tiêu người dùng nhận biết được thương hiệu

Các mẫu thiết kế logo thương hiệu cần thể hiện rõ nét nhất tên của thương hiệu đó. Để khi nhìn vào, khách hàng có thể nhận biết được mẫu logo đó là của thương hiệu, doanh nghiệp nào. Một mẫu thiết kế logo hài hòa giữa màu sắc, thiết kế, kiểu chứ và sự sáng tạo và màu sắc. Những yếu tố này sẽ góp phần làm nên một mẫu logo ấn tượng, độc đáo và thu hút được sự chú ý của người xem, khách hàng.

Bắt kịp những xu hướng chung của thị trường

nhung nguyen tac khi thiet ke logo can tuan thu (1)

Các mẫu thiết kế hiện nay càng ngày càng hướng đến sự đơn giản, tinh tế. Càng đơn giản, người tiêu dùng, khách hàng càng dễ nhớ và có ấn tượng. Càng đơn giản, sẽ càng sang trọng, quyến rũ. Vì vậy mà sự hướng đơn giản ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi.

Đây là một số những nguyên tắc khi thiết kế logo cần tuân thủ để có được một mẫu logo hoàn chỉnh, độc đáo, ý nghĩa và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Vai trò của logo đối với doanh nghiệp kinh doanh

 

Bấm gọi