Bán hàng online hay kinh doanh online là những cụm từ không còn xa lạ đối với bất kỳ ai. Hằng ngày có rất nhiều người mua hàng qua các trang mạng online và ngày càng nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với kinh doanh online và đã mang lại những thành công cụ thể. Kinh doanh online đã mang lại nguồn thu nhập phụ cho nhiều người cũng là nguồn thu nhập chính của nhiều chủ shop bán hàng online.

Việc khảo khát thị trường và đưa ra khách hàng mục tiêu cũng như mặt hàng kinh doanh đã rất khó rồi nhưng khi tất cả những việc đó đều xong xuôi thì việc quan trọng hơn cả là khâu tiếp thị và bán hàng. Có tiếp thị và giới thiệu được sản phẩm thì mọi người mới biết đến sản phẩm của bạn và mua hàng của bạn, từ đó bạn mới có thể kinh doanh online hiệu quả và thu lại nguồn vốn cao. Nếu như chọn sản phẩm và đối tượng khách hàng bạn chỉ cần làm một vài lần trong suốt quá trình kinh doanh thì việc tiếp thị và giới thiệu sản phẩm diễn ra hàng ngày, hàng giờ và luôn lặp đi lặp lại. Hơn nữa, bạn cần phải tìm ra cách tiếp thị sản phẩm độc đáo mới lạ để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Sau đây là một vài những gợi ý về ý tưởng tiếp thị kinh doanh online hiệu quả:

Làm video quảng cáo để bán hàng online

video marketingHiện nay có rất nhiều các youtuber đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua các video. Nếu video của bạn đăng tải lên mà có nhiều lượt xem bạn cũng đa có thể có một khoản thu nhập. Chưa kể đến là video của bạn lại chứa các nội dung giới thiệu sản phẩm, nhiều người sẽ biết và có thể mua sản phẩm của bạn, doanh thu bán hàng của bạn sẽ tăng cao. Tuy nhiên để làm được những video hay cũng không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có năng lực và khả năng sáng tạo cũng như nghĩ ra những ý tưởng hấp dẫn người xem. Những ý tưởng đó phải hay, hấp dẫn song vẫn phải chứa đựng những thông tin chân thật về sản phẩm để người xem có thể biết đến sản phẩm của bạn. Ngoài ra, video cũng không thể thiếu những thông tin về shop của bạn. Vì vậy khi bán hàng online bạn cần phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình để họ có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn để phân biệt với những shop khác. Các thông tin trên video phải đầy đủ và rõ ràng để khách hàng có thể liên hệ với bạn và đặt mua sản phẩm của bạn.

Nếu vốn ít và bạn còn thiếu kinh nghiệm trong việc bán hàng online thì hãy tham khảo bài viết: Làm thế nào để kinh doanh online thành công khi vốn và kinh nghiệm đều ít nó sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm những gì để có thể kinh doanh thuận lợi và thành công.

Tất cả công việc của bạn là lên ý tưởng video, thực hiện quay, chỉnh sửa video và đăng tải lên trên kênh youtube của bạn. Để mọi người nhanh biết đến, bạn có thể share đường link youtube lên các trang mạng xã hội. Sau đó, bạn chỉ cần ngồi đợi lượt view tăng lên và nhận tiền cũng như nhận được những đơn hàng. Bạn có thể quay video về chủ đề tư tay làm các vật dụng handmade, chủ đề làm đẹp hay các sản phẩm như son, kem dưỡng,… Video của bạn cũng khá đa dạng về sự lựa chọn. Nó có thể là các vlog, tiểu phẩm hài ngắn, phim ngắn, những màn hỏi đáp hay là những người sử dụng rồi feedback lại,… Dù gì thì tất cả các video bạn làm đều cần sự chân thật cao và mang lại niềm tin cho khách hàng. Chỉ khi khách hàng tin tưởng thì họ mới an tâm để sử dụng sản phẩm của bạn.

Bán hàng online qua facebook

ban hang qua facebookFacebook được biết đến là một trang mạng xã hội được nhiều người truy cập nhất. Mỗi giây có hàng triệu người đã và đang online trên facebook. Họ lướt facebook với mục đích giải trí, xem các tin tức và cũng có một số người lên facebook để xem một số các loại mỹ phẩm, quần áo,… mà họ muốn mua. Cứ có thời gian rảnh họ lại lên facebook, nó đã trở thành một thói quen. Vì vậy, ý tưởng kinh doanh online thông qua facebook là một ý tưởng khá tuyệt vời. Bạn có biết đã rất nhiều người đã thông qua facebook để kinh doanh và đã nhận được những kết quả đáng ngưỡng mộ. Công việc của bạn chỉ là chụp ảnh các sản phẩm bạn bán, sau đó đăng tải lên trang cá nhân của bạn để ở chế độ công khai để có thể nhiều người biết hơn. Một cách nữa là bạn tạo nên một trang bán hàng riêng trên facebook rồi đăng tải các hình ảnh đó lên.

Tham khảo những giải pháp bán hàng online giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho người mới bắt đầu kinh doanh online. Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những cách có thể bán hàng online vô cùng hiệu quả mà lại tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Một lợi ích khác từ việc bán hàng online qua facebook là khách hàng sau khi đọc xong các thông tin và muốn mua sản phẩm thì có thể inbox luôn qua facebook mà không cần liên lạc qua số điện thoại. Bạn cũng dễ dàng trao đổi các thông tin về sản phẩm cũng như giải đáp các thắc mắc, phản hồi của khách hàng.

Tạo một website bán hàng

website designNgoài bán hàng qua facebook thì một phương thức được khá nhiều người áp dụng đó chính là thiết kế website chuyên nghiệp.Trang web sẽ là nơi bạn có thể giới thiệu về shop, các thông tin về shop và những hình ảnh, giá cả về các sản phẩm bạn bán. Khách hàng chỉ việc truy cập vào website bán hàng của bạn và đặt mua bởi ở đó có một phần mềm đặt mua trực tiếp. Do đó, bất kể lúc nào dù là buổi trưa hay buổi tối khách hàng cũng có thể đặt mua mà không cần phải vào giờ hành chính. Khách hàng chỉ cần chọn sản phẩm mình muốn và điền đầy đủ các thông tin cơ bản theo hướng dẫn là có thể đặt hàng thành công.

Kinh doanh online có thể nói rằng rất dễ thành công và mang lại nguồn thu nhập lớn nếu bạn có đủ khả năng cũng như tìm tòi, nghiên cứu thị trường để đưa ra những ý tưởng giới thiệu sản phẩm hấp dẫn. Nếu bạn muốn kinh doanh online thì 3 ý tưởng giới thiệu sản phẩm trên sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Hãy kinh doanh online và mang lại thành công cho bản thân nào.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi