Cuộc sống ngày càng được cải thiện nên nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng. Ngày nay, khi bước chân ra khỏi nhà hay thậm chí là ở nhà thì mọi người đều muốn được mặc những bộ đồ đẹp, hợp thời trang. Vì vậy mà nhu cầu mua sắm quần áo, giày dép của con người ngày càng cao.

Bạn đang muốn kinh doanh một loại mặt hàng nào đó mà bạn chưa xác định được mục tiêu, một gợi ý hay cho bạn đó là kinh doanh thời trang online. Bạn có thể yên tâm vì với hình thức online thì không cần nhiều vốn như mở cửa hàng bình thường và hầu hết các nhà kinh doanh đều thu được một khoản tương đối để phục vụ cuộc sống của họ. Tuy nhiên để kinh doanh thành công và hiệu quả bất kỳ loại hàng hóa nào cũng không hề đơn giản mà bạn cần phải có sự chuẩn bị cũng như quá trình thực hiện phải đảm bảo mọi thứ được suôn sẻ. Để làm được điều này, bạn phải thực hiện một số bước sau:

Bước 1: Khảo sát thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

can lam gi truoc khi kinh doanh thoi trang online 2Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên và cơ bản quan trọng trong việc kinh doanh thời trang online. Bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng thời trang hay các tạp chí để biết được tình hình thị trường thời trang như thế nào, loại hàng hóa nào được mua nhiều nhất và đối tượng mua là ai, bao nhiêu tuổi và nam hay nữ? Tất cả những câu hỏi đó bạn phải trả lời được sau khi nghiên cứu thị trường rồi từ đó mới xác định mục tiêu. Khách hàng của bạn là ai? Là nam hay nữ? thu nhập cao hay thấp,… đó là những câu hỏi tiếp theo bạn cần phải đưa ra câu trả lời.

Bạn càng xác định khách hàng mục tiêu chi tiết thì bạn càng có thể tìm hiểu sâu và kỹ về họ để hiểu được hành vi và thói quen tiêu dùng của họ. Từ đó có kế hoạch cũng như phương hướng tiếp cận và hiểu được nhu cầu thời trang của họ. Ví dụ đối với khách hàng là những nhân viên văn phòng thì thời gian họ có thể online và mua hàng là những giờ nghỉ trưa hay những buổi tối, họ ưa thích hàng hiệu và không mấy khắt khe về giá cả và cực ghét hàng Trung Quốc. Còn nếu khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì lại hoàn toàn khác, họ ưa những hàng hóa rẻ tiền, không cần phải tốt lắm và chưa chú ý đến hàng hiệu và thương hiệu của sản phẩm.

Tham khảo những kinh nghiệm giúp mua may bán đắt khi kinh doanh thời trang của các chuyên gia tại đây.

Xu hướng thời trang mỗi ngày mỗi khác, biến động theo từng năm. Vì vậy, khi kinh doanh thời trang online việc cập nhật những xu hướng thời trang là vô cùng cần thiết. Một chủ shop thường xuyên nắm bắt được các xu hướng thời trang sẽ lấy thiện cảm và sự tin tưởng của khách hàng rất nhanh, đó chính là lợi thế cạnh tranh của bạn. Và bạn cũng đừng quên thể hiện sự hiểu biết của bạn trên các trang mạng xã hội để mọi người biết đến bạn và shop bạn nhiều hơn.

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng online

can lam gi truoc khi kinh doanh thoi trang onlineKhông chỉ kinh doanh offline mới cần có tên shop mà kinh doanh online cũng cần có tên shop. Bạn có thể bán hàng mà không cần tên shop nhưng nếu có một cái tên hay và hấp dẫn thì chắc chắn đây sẽ là điểm cộng cho bạn. Cái tên thật liên quan đến thời trang và độc đáo khác lạ chính là điểm nhấn cũng như gây ấn tượng của shop bạn. Vì vậy, việc đặt tên cho shop cũng vô cùng quan trọng và cần thời gian để suy nghĩ. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc đặt tên shop thì bạn có thể tìm đến các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để nhờ họ tư vấn và chọn một cái tên thật độc đáo và ấn tượng để làm thương hiệu cho mình nhé.

Bước 3: Tìm đầu mối cung cấp hàng

nhung dieu can lam truoc khi kinh doanh thoi trang onlineSau khi xác định khách hàng mục tiêu rồi, quyết định mặt hàng kinh doanh rôi và tên của shop cũng có rồi, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm nguồn cung cấp hàng. Việc tìm kiếm nguồn hàng rất quan trọng, nếu bạn tìm được nguồn hàng tốt thì coi như việc kinh doanh của bạn đã được 1 nửa thành công còn nếu nguồn hàng không phù hợp thì kinh doanh online sẽ gặp nhiều trắc trở và tan thành mây khói.

Tham khảo bài viết chia sẻ về những kinh nghiệm kinh doanh thời trang nữ cho người mới bắt đầu, nó sẽ giúp cho bạn kinh doanh thời trang online thành công và hiệu quả hơn.

Thông tin về các nhà bán buôn không thiếu trên các trang mạng hoặc bạn có thể hỏi người quen, những người đi trước nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta không nên chỉ nhập một nguồn hàng mà có thể nhập nhiều chỗ khác nhau làm đa dạng hàng hóa của mình, thu hút nhiều khách hàng. Có những hàng hóa mà có ở nguồn hàng này nhưng lại không có ở nguồn hàng kia và ngược lại. Vì vậy bạn nên nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau để đáp ứng thị hiếu khác nhau của khách hàng. Bạn cũng nên so sánh chất lượng và giá cả của các nguồn hàng để có thể nhập được hàng chất lượng và giá cả tốt nhất.

Bước 4: Tạo trang web riêng và bán hàng

truoc khi kinh doanh thoi trang online can chuan bị nhung giSau khi đã nhập được hàng, công việc cuối cùng và thường xuyên nhất là bạn bán hàng, tiếp thị giới thiệu sản phẩm. Bạn có thể bán hàng qua facebook, đây là cách làm tối ưu bởi facebook có lượt người sử dụng nhiều nhất. Vì vậy khi bạn bán hàng qua facebook sẽ có nhiều người biết đến các sản phẩm thời trang của bạn hơn, từ đó bạn có nhiều cơ hội bán hàng hơn.

Bạn cũng có thể thiết kế website bán hàng thời trang dành riêng cho shop của bạn. Website bán hàng thời trang này là nơi bạn có thể giới thiệu các mặt hàng thời trang cùng với những hình ảnh minh họa. Khách hàng cũng chỉ việc truy cập vào website đó và đặt hàng tự động trên website đó. Một website bán hàng thời trang có giao diện đẹp cũng là điểm mạnh cho shop, vì vậy hãy thiết kế website cho shop bạn ngay thôi vì chi phí cũng không quá cao.

Kinh doanh online không bao giờ là dễ tuy nhiên rất nhiều đã thành công trong kinh doanh online và mang lại một nguồn thu nhập ổn định. Bạn có muốn thành công như họ? Hãy kinh doanh thời trang online với những bước cần thiết trên để đạt được hiệu quả tốt nhất

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi