Những nguyên nhân khiến việc kinh doanh mỹ phẩm thất bại

Kinh doanh mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp luôn là những sản phẩm nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng, khách hàng và đặc biệt là các chị em phụ nữ. Làm đẹp là nhu cầu của mỗi người, là đặc quyền của các chị em phụ nữ với mong muốn luôn giữ được hình ảnh đẹp nhất trong mắt mọi người. Có ai bước ra đường mà không muốn mình trông thật xinh đẹp và được mọi người chú ý.

Hiểu và nắm bắt được sự cần thiết của mỹ phẩm cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhiều người đã và đang tận dụng cơ hội này để kinh doanh mỹ phẩm và gặt hái được thành công. Tuy nhiên, bên cạnh một số lượng ít người kinh doanh nắm bắt được thị trường, cũng có không ít những trường hợp thất bại khi kinh doanh mỹ phẩm. Với bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu một số những nguyên nhân khiến cho việc kinh doanh mỹ phẩm của nhiều người gặp phải thất bại.

Chưa có kế hoạch kinh doanh cụ thể

kinh doanh my pham (3)
Việc không có một kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ khiến cho việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Đối với việc kinh doanh online, kinh doanh mỹ phẩm hay bất kỳ một mặt hàng nào khác. Việc có một bản kế hoạch chi tiết và cụ thể về công việc của mình sẽ làm luôn mang lại những điều vô cùng thuận lợi cho bạn trong quá trình thực hiện. Quan trọng là vậy, vẫn có không ít người bắt tay vào việc kinh doanh mà không có lấy một kế hoạch cụ thể cho những việc mình sẽ làm để phát triển công việc và thương hiệu để người tiêu dùng, khách hàng biết đến. Điều này sẽ gây ra rất  nhiều những yếu tố bất lợi cho người kinh doanh trong quá trình hoạt động.

Khi không có kế hoạch, dự trù. Khi gặp phải những khó khăn trong quá trình hoạt động sẽ khiến bạn bất ngờ và khó có phương án cụ thể để giải quyết. Điều này sẽ gây bất lợi và ảnh hưởng đến việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn rất nhiều. Khi bạn lên kế hoạch và phương án cụ thể cho việc kinh doanh của mình, những khó khăn sẽ phần nào được dự đoán và có nhiều thời gian hơn để giải quyết, đưa ra những phương án khả thi và gây ảnh hưởng ít nhất đến công việc của bạn. Chính vì vậy, để việc kinh doanh có thể hoạt động tốt và mang lại hiệu quả. Người kinh doanh cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch kinh doanh cụ thể và chi tiết để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất trông suốt quá trình kinh doanh mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp.

Chưa xác định được nguồn vốn đầu tư cụ thể

Việc bạn cần làm tiếp theo sau khi lên kế hoạch kinh doanh cụ thể chính là xác định được nguồn vốn kinh doanh của mình là bao nhiêu để có thể quyết định việc sẽ kinh doanh những sản phẩm gì, thương hiệu, chất lượng và giá cả. Ngoài số vốn dùng để nhập hàng, bạn cũng cần có một khoản dự trù cho các chi phí phát sinh và duy trì hoạt động kinh doanh trong khoảng thời gian đầu chưa được nhiều người biết đến.

Dựa vào số vốn bạn có sẽ xác định được sản phẩm và phân khúc chất lượng, giá cả các mặt hàng và sản phẩm sẽ kinh doanh. Nếu bạn có khả năng và nguồn vốn kinh doanh lớn, có thể đầu tư vào phân khúc các sản phẩm mỹ phẩm cao cấp để phục vụ cho người tiêu dùng. Khách hàng đang có xu hướng ngày càng quan tâm và đầu tư về chất lượng của tất cả những sản phẩm mà họ sử dụng. Đặc biệt là sản phẩm làm đẹp, người dùng luôn lựa chọn những sản phẩm cao cấp và chất lượng nhất để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp của bản thân. Chính vì vậy mà đây là một phân khúc thị trường tiềm năng. Nếu có điều kiện kinh tế để đâu tư sẽ mang lại lợi nhuận và sự ổn định cho công việc kinh doanh của bạn.

kinh doanh my pham (4)

Nếu nguồn vốn của bạn không đủ để kinh doanh các sản phẩm cao cấp. Thi trường kinh doanh mỹ phẩm phổ thông, phù hợp với số đông người dùng. Đây cũng là phân khúc thị trường có thể mang lại một nguồn lợi nhuận đáng kể và số lượng khách hàng ổn cho bạn nếu đầu tư đùng cách và đánh trúng đối tượng khách hàng có nhu cầu.

Thời gian bắt đầu kinh doanh, bạn không cần thiết phải lựa chọn một địa điểm kinh doanh quá lớn hay mặt bằng đắc địa. Bởi số tiền bỏ ra cho việc thuê mặt bằng là rất cao trong khi thương hiệu kinh doanh của bạn vẫn chưa được nhiều người biết đến. Vì vậy mà trong khoảng thời gian đầu, chỉ bạn có thể lựa chọn một địa điểm tương đối và tập trung xây dựng thương hiệu, tiếp cận với khách hàng là chính. Khi đã có được một lượng khách hàng nhất định và việc kinh doanh đi vào ổn định, có khả năng thu hồi vốn thì bạn có thể suy nghĩ đến việc chuyển địa điểm kinh doanh của mình đến những khu vực thuận lợi hơn. Có đông người qua lại và dễ dàng cho khách hàng trong việc tìm kiếm địa điểm mua hàng.

Đó là một số những yếu tố mà nhiều người khi bắt đầu bước vào kinh doanh mỹ phẩm thường xuyên bỏ qua khiến cho công việc kinh doanh không đạt được hiểu quả như mong muốn. Gây thua lỗ và thất bại trong quá trình kinh doanh.

Chuyên mục kinh doanh của Sumedia từng viết về cách kinh doanh mỹ phẩm online thành công, bạn đọc thể tìm đọc lại để tham khảo để biết thêm cách kinh doanh hiệu quả các mặt hàng mỹ phẩm đang theo đuổi.

Chưa tận dụng được các công cụ quảng cáo, tiếp thị

Sự phát triển của internet và các sản phẩm công nghệ điện tử hiện nay mang lại cho người kinh doanh mỹ phẩm rất nhiều những cơ hội khác nhau để tiếp cận với khách hàng và mang lại sự thành công cho công việc kinh doanh của bản thân. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các trang mạng xã hội, các kênh bán hàng online hiệu quả với số lượng lớn người truy cập mỗi ngày để giới thiệu và quảng bá cho việc kinh doanh và các mặt hàng, sản phẩm cho người tiêu dùng.

kinh doanh my pham (2)
Chưa tận dụng được các công cụ quảng cáo, tiếp thị để tiếp cận khách hàng.

Một số những trang mạng xã hội phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Facebook, zalo, instagram, twitter,… Đây là các trang mạng mà người kinh doanh có thể tận dụng để quảng bá, giới thiệu sản phẩm và tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Từ đó mang lại hiệu quả cho công việc kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh online của bạn. Đầu tư thiết kế website bán hàng là một trong những yếu tố cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ các cơ sở kinh doanh nào hiện nay. Được xem như bộ mặt của thương hiệu và là nơi cung cấp những thông tin cụ thể, chi tiết của tùng sản phẩm cho người  tiêu dùng, khách hàng tham khảo.

Bên cạnh đó, xu hướng mua sắm online qua các thiết bị điện tử và được giao hàng tận nơi cũng là một trong những xu hướng được người dùng hướng tới. Vì vậy, khi thiết kế và sở hữu một trang web bán hàng của riêng mình, bạn vừa có thể quảng bá thương hiệu, đồng thời xây dựng được lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu và các sản phẩm mà bạn kinh doanh và cung cấp trên thị trường.

Đó là hai lưu ý quan trọng cho những người có ý định bắt đầu khởi nghiệp với loại hình kinh doanh mỹ phẩm. Nếu bạn là người có niềm đam mê kinh doanh và muốn “hốt bạc” về thì hãy kinh doanh mỹ phẩm. Đó chính là sự lựa chọn tạo nên sự thành công của rất nhiều người. Với bài viết trên, hi họng bạn đọc cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Chúc các bạn thành công với công việc của mình!

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi