Ngày nay, khi nền kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao cùng hàng loạt các nhu cầu của con người cũng không ngừng tăng lên trong từng giai đoạn. Khi mà đã có đầy đủ những gì cần thiết, con người ta luôn muốn mình trở nên xinh đẹp, lộng lẫy  để có thể tự tin bước ra khỏi nhà đến công ty hay các buổi tiệc. Một trong những biện pháp để chăm chút nhan sắc chính là sử dụng các mặt hàng mỹ phẩm. Chính vì vậy mà mỹ phẩm đã và đang trở thành vật bất ly thân đối với chị em phụ nữ ngày nay. Ra khỏi nhà luôn phải trang điểm cẩn thận, về nhà thì phải dưỡng da chăm sóc da kỹ càng. Nói cho cùng từ đó mỹ phẩm đã trở thành thứ thiết yếu trong cuộc sống của bất kỳ chị em phụ nữ nào.

kinh doanh thất bại

kinh doanh thất bại

Do hiểu và nắm bắt được sự cần thiết của mỹ phẩm, nhu cầu sử dụng của người dùng, nhiều bạn trẻ đã và đang tận dụng việc để kinh doanh mỹ phẩm và đã gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn có kiến thức về mỹ phẩm, nguồn vốn đầu tư và thời gian cũng như đang có ý định kinh doanh, thế nhưng chưa biết nên kinh doanh loại hàng hóa nào thì mỹ phẩm là một gợi ý hay dành cho bạn. Hãy thử khởi nghiệp với việc kinh doanh mỹ phẩm bằng số tiền vốn bạn có để rồi bạn sẽ thấy không hề hối hận với quyết định của bạn.

Có rất nhiều người thành công trong việc kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh mỹ phẩm online. Tuy nhiên khi kinh doanh cũng sẽ có rất nhiều khó khăn. Để hạn chế và khắc phục những khó khăn có thể xảy ra, chúng ta phải chuẩn bị thật kỹ ngay từ những bước đầu tiên khi đặt nền móng. Sau đây Sumedia chia sẽ cho các bạn 2 điều cơ bạn khi kinh doanh nếu như bạn không muốn thất bại hãy đọc kỹ 2 điều sau.

 1 Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Khi bắt đầu kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì vốn là một yếu tố rất quan trọng, chỉ khi bạn có vốn thì bạn mới có thể nhập hàng và kinh doanh. Kinh doanh mỹ phẩm cũng như vậy, bạn cần có một số vốn nhất định nhằm duy trì hoạt động kinh doanh. Tùy vào từng loại mỹ phẩm, từng thương hiệu bạn định kinh doanh mà có những dao động khác nhau của nguồn vốn. Nếu bạn chỉ kinh doanh những loại mỹ phẩm bình thường, giá cả hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng thì vốn của bạn không hề đòi hỏi quá nhiều. Nhưng ngược lại mỹ phẩm bạn kinh doanh thuộc hàng cao cấp, mỗi loại giá tính theo đô thì đòi hỏi rất lớn về nguồn vốn. Vì vậy, tùy vào số vốn của bạn thì bạn nên quyết định kinh doanh loại nào. Hơn nữa, khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn nên nhập một lượng hàng hóa vừa đủ, không nên nhập nhiều để khảo sát thị trường, sau khi đã thu hồi vốn bạn có thể đầu tư rộng hơn, nhập hàng nhiều hơn. Đó là câu trả lời cho câu hỏi kinh doanh mỹ phẩm cần những gì thường xuyên được hỏi đến.

Về cơ bản khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần nguồn vốn từ 100-200 triệu để nhập hàng, thuê mặt bằng, thuê nhân viên. Ban đầu khi mới kinh doanh, bạn cũng không cần thiết phải thuê một cửa hàng với diện tích lớn hay có vị trí trong trung tâm thành phố. Bạn có thể thuê một cửa hàng với diện tích vừa phải, khi thu hồi được nguồn vốn, có lợi nhuận và có thêm vốn thì bạn có thể chuyển địa điểm với cửa hàng diện tích lớn hơn. Ngoài ra , bạn cũng cần một khoản tiền vốn dự trữ nhằm duy trì việc kinh doanh khi chưa thu hồi được nguồn vốn ngay. Khoản tiền này tuy không phải lúc nào cũng dùng đến nhưng rất quan trọng, bởi dùng để đề phòng khi cần thiết.

Với nguồn vốn ít ỏi thì bạn cần cân nhắc đầu tư thật chính xác khi kinh doanh mỹ phẩm, vậy nên với bài 3 bước thành công khi kinh doanh mỹ phẩm. Chắc chắn sẽ giúp giảm thiểu thất bại xuống mức thất nhất để trở nên thành công.

 2 Tiếp thị và giới thiệu sản phẩm

Ngày nay, công nghệ hiện đại với nhiều trang mạng xã hội rất phát triển cho kinh doanh qua các trang mạng xã hội. Đối với kinh doanh mỹ phẩm cũng vậy, ngoài việc mở cửa hàng để khách có thể trực tiếp đến mua và lựa chọn thì bạn có thể giới thiệu sản phẩm và đăng bán lên trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,… Đó là những trang mạng được khá nhiều người kinh doanh sử dụng bởi sự tiện lợi của nó. Hiện nay có rất nhiều người sử dụng các trang mạng xã hội nên việc giới thiệu, tiếp thị sản phẩm qua các trang mạng này là một ý tưởng hay. Thông qua đó, nhiều người sẽ biết đến cửa hàng mỹ phẩm của bạn, từ đó sẽ có thêm rất nhiều cơ hội bán hàng và được nhiều người biết đến. Mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh.

Có một cách ngoài trang mạng xã hội bạn vẫn có thể quảng bá giới thiệu tên tuổi cũng như cửa hàng mình đó chính là thiết kế thương hiệu trên các website bán hàng. Những website này cần có cấu hình và giao diện đẹp mắt để thu hút khách hàng. Cũng giống như cửa hàng, website là nơi bạn trưng bày ảnh sản phẩm của mình kèm theo đó là thông tin và giá cả. Ngoài ra còn có chức năng mua bán, khách hàng chỉ cần truy cập website của cửa hàng là có thể đặt mua bất kỳ sản phẩm nào ở bất kỳ đâu cũng như bất kỳ lúc nào. Đây là điểm khác biệt so với cửa hàng bởi cửa hàng chỉ tiếp đón được trong giờ hành chính mà trong khoảng thời gian đó ai cũng thường bận rộn. Thiết kế website cho riêng cửa hàng mình còn giúp cửa hàng dễ dàng trao đổi cũng như nhận lại được những phản hồi của khách hàng, đưa ra những lời khuyên và theo dõi khách hàng trong suốt thời gian sử dụng.

Đó là hai lưu ý tiêu biểu cho những bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp với kinh doanh mỹ phẩm. Nếu bạn là người có niềm đam mê kinh doanh và muốn “hốt bạc” về thì hãy kinh doanh mỹ phẩm. Đó chính là sự lựa chọn tạo nên sự thành công của rất nhiều người. Với bài viết trên, hi họng bạn đọc cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn. Chúc các bạn thành công với công việc của mình!

Bấm gọi