Lịch sử ra đời và ý nghĩa các mẫu thiết kế logo Adidas

Thời trang thể thao với phong cách trẻ trung, năng động và thoải mái là những yếu tố chính tạo nên sự thành công, sự yêu thích của những tín đồ thời trang hàng đầu trên thế giới. Nhắc đến thời trang thể thao, một vài cái tên không thể không nhắc đến là Adidas, Nike hay Reebok… Đây là những tên tuổi hàng đầu thế giới về thời trang thể thao, các sản phẩm của họ có mặt trên hầu hết các quốc gia và được các tín đồ thời trang vô cùng ưa chuộng.

Mỗi thương hiệu đều sở hữu những mẫu thiết kế logo với những ý nghĩa riêng biệt. Hầu hết người tiêu dùng đều sẽ nhận ra những thương hiệu này khi nhìn vào các mẫu in logo lên sản phẩm của họ. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với bạn đọc ý nghĩa và lịch sử ra đời của logo adidas qua từng thời kỳ với những thiết kế khác nhau.

logo adidas (4)

Khái quát về thương hiệu Adidas

Adidas là cái tên không còn quá xa lạ với người dùng, đặc biệt là trong làng thể thao, Adidas là một thương hiệu lớn đầy quyền năng, gắn liền với sự phát triển làng thể thao thế giới. Để có được sự thành công như vậy, thương hiệu đã nỗ lực không ngừng nghỉ tùng ngày để có được sự công nhận của người tiêu dùng, trở thành thương hiệu thời trang đắt giá hàng đầu như hiện nay.

Logo của thương hiệu Adidas đã trải qua nhiều lần thay đổi trong suốt quá trình phát triển. Mỗi lần thay đổi logo adidas đều gắn liền với một dấu mốc cụ thể. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng ai cũng sẽ biết về sự ra đời và ý nghĩa của những mẫu logo thương hiệu adidas triệu đô này.

Ý nghĩa của các mẫu logo Adidas

Trong những năm đầu được sáng lập, thương hiệu thời trang thể thao Adidas. Ba vạch chéo trên thân giày được anh em nhà sáng lập thương hiệu sử dụng để cố định thân giày, giúp cho đôi giày ôm chân hơn trong quá trình di chuyển, vận động.

logo adidas (1)

Tin liên quan: Sự ra đời và phát triển qua từng thời kỳ của logo thương hiệu Starbucks

Cái tên của thương hiệu Adidas cũng được đặt theo tên của những người sáng lập Adolf Dassler thường được gọi với cái tên Adi Dassler. Người sáng lập còn lại là Rudol Dassler hay còn được gọi là Ruda Dassler sau này cũng đã sáng lập nên một thương hiệu thời trang thể thao mới với tên gọi Puma. Cả hai thương hiệu này đều nổi tiếng và nhận được sự ưa chuộng của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Bản quyền của mẫu logo Adidas được chính thức mua lại của thương hiệu thể thao thuộc Finland – Karhu với mức giá lúc bấy giờ là 1.800USD

Bên cạnh việc tạo ấn tượng với mẫu logo thương hiệu Adidas, thương hiệu thời trang thể thao này còn được người tiêu dùng biết đến với câu slogan ấn tượng “Impossible is nothing – Không gì là không thể”

Logo Adidas hoa 3 cánh

logo adidas (6)

Năm 1971, cuộc chiến của 2 thương hiệu thời trang thể thao nổi tiếng nhất thế giới thời điểm lúc bấy giờ là Nike và Adidas. Thương hiệu Adidas đã bất ngờ giới thiệu ra thị trường mẫu logo mới với hình ảnh một bông hoa có 3 cánh và 3 đường sọc kẻ nằm ngang.

Mẫu logo Adidas bông hoa 3 cánh này được dùng làm biểu tượng cho các sản phẩm thời trang casual lifestyle, dòng adidas Originals. Dòng sản phẩm mới này cũng là dòng sản phẩm được các tín đồ thời trang thể thao, đặc biệt là các bạn trẻ với các mẫu thiết kế trang phục, giày sneakers trẻ trung, năng động và thoải mái.

Logo Adidas với 3 vạch dốc nghiêng

logo adidas (2)

Năm 1992, thương hiệu Adidas một lần nữa giới thiệu ra thị trường dòng sản phẩm mới bao gồm giày và các trang phục chuyên dụng cho vận động viên thể thao với tên gọi “adidas equipment range”. Mẫu thiết kế logo Adidas với 3 vạch dốc nghiêng được ra đời và được biết đến rộng rãi từ đó.

Mẫu logo của Adidas có 3 vạch dốc nghiêng được lấy cảm hứng từ hình ảnh những ngọn núi cao với ý nghĩa “Challenge to be faced, Goals to achieved”. Đây là dòng sản phẩm được Adidas áp dụng công nghệ sản xuất tiên tiến nhất vào thời điểm những năm 90s.

Tham khảo thêm: Những điều chưa biết về mẫu logo thương hiệu Apple

Mẫu logo thương hiệu Adidas ba sọc ngang

logo adidas (7)

Năm 2005,  thương hiệu thời trang thể thao này một lần nữa ra mắt người tiêu dùng mẫu thiết kế logo mới. Lần này, mẫu logo Adidas mang lại sự đơn giản, tinh tế hơn khi nhìn vào với 3 dòng kẻ sọc nằm ngang và tên thương hiệu nối tiếp phía sau.

Logo Adidas hình tròn

logo adidas (3)

Mẫu logo cuối cùng mà thương hiệu Adidas giới thiệu đến với ngươi tiêu dùng tính đến thời điểm hiện nay là mẫu logo được thiết kế có hình tròn với 3 vạch cắt. Đây là mẫu logo thương hiệu được Adidas sử dụng làm biểu tượng cho dòng sản phẩm mới của Adidas là Adidas Neo. Các sản phẩm thuộc dòng Adidas Neo được bán ra thị trường với thiết kế và giá thành sản phẩm phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn.

Với những thông tin về lịch sử ra đời và ý nghĩa của từng mẫu logo thương hiệu Adidas. Chúng tôi hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích về thương hiệu thời trang thể thao mà mình yêu thích.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi