Ngày nay, rất nhiều các bạn trẻ đã và đang đam mê với việc kinh doanh online bởi họ muốn kiếm thêm thu nhập và đó là công việc mà mọi người gọi là việc nhẹ lương cao. Hơn nữa, có rất nhiều đã thành công với kinh doanh online. Tuy nhiên, họ lại không biết rằng đã cũng không ít người đã thất bạn và không thu lại được vốn khi kinh doanh online. Vì vậy, làm thế nào để kinh doanh online có hiệu quả ngay khi cả vốn và kinh nghiệm đều ít? Đó là câu hỏi được rất nhiều các bạn trẻ đặt ra khi bắt đầu kinh doanh online. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn. Vì vậy, bạn nào đang có ý định kinh doanh online thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

Hãy làm việc chăm chỉ

lam viec cham chiNgười ta đã nói “cần cù bù khả năng” đúng thật không sai. Khi làm bất cứ việc gì chúng ta cũng cần chăm chỉ bởi chăm chỉ chính là bí quyết để thành công. Khi chúng ta chăm chỉ làm việc thì dần dần chúng ta sẽ hiểu hơn việc chúng ta làm từ đó có những kỹ nghiệm.

Xem thêm: Thực hiện ước mơ kinh doanh , kiếm tiền tỉ từ con số 0

Kinh doanh online cũng vậy, sự chăm chỉ cũng góp một phần vào thành công. Trên thị trường có vô số người đi tìm và mua hàng hóa online đồng nghĩa với việc có hàng ngàn shop bán online được mở ra. Vì vậy, nếu bạn chỉ đăng lên trang web hay các mạng xã hội và ngồi đó chờ khách hàng đến với mình thì bạn đã sai rồi. Khách hàng sẽ không tự tìm đến bạn đâu, nếu ai cũng tự tìm đến thì cần gì phải giới thiệu, marketing và các mạng xã hội cũng sao sôi động với những trang bán hàng nhưu vậy. Bạn cần phải chăm chỉ thu hút khách hàng , tạo ra những sản phẩm mới cũng như phải cập nhật xu thế mới của thị trường để mọi người cảm thấy xứng đáng khi rút ví mua sản phẩm của bạn.

Có thể lấy một ví dụ như thế này nhé. Bạn cũng thiết kế website bán hàng như các shop khác nhưng hình ảnh, thông tin, feedback, hay mẫu thiết kế logo… đều là đi mượn và chắp vá, không đầu tư thời gian của mình vào nó thì thử hỏi khách hàng có tin tưởng bạn hay không. Chính điều đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả kinh doanh do không chăm chỉ, không chịu suy nghĩ và làm việc thực sự. Đó chính là bài học quý báu của bất kỳ ai, dù kinh doanh hay làm bất cứ việc gì cũng cần phải có sự chăm chỉ.

Chọn thị trường ngách, sản phẩm phù hợp

chon thi truong ngachDù sự chăm chỉ quyết định đến thành công trong kinh doanh online nhưng việc xác định sản phẩm và khách hàng mục tiêu cũng khá quan trọng. Theo đúng như nguyên tắc thì bất kể những thứ gì có thể bán theo kiểu truyền thống tại các cửa hàng được thì cũng có thể bán hàng online. Tuy nhiên chúng ta cũng không thể bán tất cả mọi thứ trong một shop mà phải chọn lựa những sản phẩm chính ví dụ như thời trang thì chọn quần áo trẻ em, váy vóc,…

Tham khảo những ý tưởng kinh doanh online bạn nên biết để có thể chọn được dòng sản phẩm phù hợp với số vốn mình đang có. Nó sẽ giúp bạn kinh doanh có hiệu quả

Nếu như ở các cửa hàng bị hạn chế về mặt địa lý thì bán hàng online không hề bị ngăn cách bởi vị trí địa lý. Hầu hết mọi người sẽ có xu hướng mua bánh kẹo, thực phẩm tại các quán tạp hóa nhỏ gần nhà dù có ít sự lựa chọ hơn các đại lý hay siêu thị. Do đó, đối với bán hàng tại các cửa hàng thì địa điểm gần nơi dân cư tạo nên doanh thu bán hàng. Còn đối với kinh doanh online thì lại khác, vị trí địa lý không quyết định đến doanh thu mà nó hoàn toàn phụ thuộc vào sản phẩm. Khi bạn bán một sản phẩm đại trà thì ai cũng có thể bán và bạn phải cạnh tranh cao với các đối thủ. Vì vậy, bạn cần chọ một thị trường ngách đủ nhỏ để có thể tìm hiểu kỹ về nó cũng như có thể thống trị nó. Nhất là khi kinh nghiệm ít, vốn cũng ít thì xác định thị trường nhỏ để tập kinh doanh và có lời ít vốn là một quyết định sáng suốt. Bạn hãy nghĩ đến tình huống này nhe: bạn không có vốn nhưng bạn lại muốn nhập tất cả các mặt hàng theo tất cả nhu cầu của khách hàng. Như vậy có mâu thuẫn với nhau không, tiền đâu mà bạn có thể nhập nhiều hàng như vậy? Đó là chưa kể đến bạn có ít kinh nghiệm, bạn không thể đảm bảo bạn sẽ bán hết được số hàng đã nhập và kinh doanh sẽ đi vào đường cụt. Vì vậy, hãy cân nhắc khi chọn ngách thị trường và sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Khai thác tối đa website bán hàng

tan dung toi da website ban hangWebsite bán hàng chính là công cụ bán hàng online của tất cả các doanh nghiệp lớn nhỏ chứ không riêng gì các shop quần áo, mỹ phẩm. Đó chính là gian hàng online, nơi khách hàng có thể thoải mái lựa chọn giỏ hàng cho mình. Vì vậy, thiết kế website đẹp mắt và phù hợp với mọi đối tượng khách hàng là một trong những nhân tố tạo nên sự thành công cho bạn. Nếu mới thành lập, vốn chưa có nhiều thì bạn có thể sử dụng website bán hàng free nhưng tất nhiên nó sẽ không đẹp và có bố cục hợp lý đâu nhé. Vì vậy nếu xác định làm kinh doanh lâu dài thì nên thiết kế website bán hàng cho riêng shop mình và hãy tận dụng tối đa website nhé các bạn.

Khi bắt đầu kinh doanh hầu hết ai cũng không có nhiều vốn cùng với kinh nghiệm ít nên sẽ không thể không lo lắng. Nhưng chắc chắn ba chú ý này sẽ giúp các bạn phần nào vì vậy hãy đọc kỹ để hiểu nhé. Chúc các bạn thành công.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi