Hầu như những doanh nghiệp nhỏ sẽ không chú ý nhiều đến việc xây dựng, thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu cho chính họ. Không chỉ có vậy, ngay trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, khi mà marketing online hay truyền thông cực phát triển, một số công ty, doanh nghiệp vẫn không cần sử dụng đến nó. Nhưng, theo các chuyên gia, khi mà chúng ta sở hữu bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, đẹp, hấp dẫn người đọc là vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Nó là một công cụ vô cùng đắc lực để giúp cho các khách hàng có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp của bạn trong hàng trăm ngàn doanh nghiệp cùng lĩnh vực kinh doanh khác, và nó đóng vai trò lớn trong việc mang lại hiệu quả khi thực hiện marketing online.

Làm thế nào để có thể xây dựng bộ nhận dạng thương hiệu là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong sự phát triển của doanh nghiệp. Để có thể thiết kế được một bộ nhận dạng thương hiệu chuẩn đẹp, bạn sẽ cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng những vấn đề dưới đây.

Đừng quá phức tạp mọi thứ

bo nhan dang thuong hieu depKhi thiết kế một bộ nhận dạng thương hiệu, điều này có nghĩa là bạn sẽ gửi đến khách khách hàng của mình một số những thông tin nổi bật và cần thiết về doanh nghiệp của mình. Chính vì thế mà việc bạn truyền tải thông điệp như thế nào cho người đọc là việc vô cùng quan trọng. Bạn cần phải thiết kế chúng sao cho toàn bộ những thông tin đều được đọc, được hiểu một cách dễ dàng sau khi in ra và sử dụng nhé.

Không thể thiếu thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là một trong những thông tin cực kỳ quan trọng khi thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu. Chính vì thế mà tất cả những ấn phẩm trong bộ nhận dạng này sẽ đều phải có thông tin liên hệ cần thiết về doanh nghiệp của bạn như tên, địa chỉ, số điện thoại, email, fanpage và một điều quan trọng không kém nữa là doanh nghiệp bạn phải thiết kế website riêng…. Quan trọng là bạn sẽ phải thiết kế vị trí của chúng để khách hàng và đối tác của bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và liên hệ với bạn nhất.

Thiết kế với những gam màu nổi bật

thiet ke bo nhan dang thuong hieu chuyen nghiepNếu như bạn muốn sở hữu bộ nhận dạng thương hiệu khác biệt, đặc biệt và không bị nhầm lẫn, bạn hãy nhớ đến những gam màu nổi bật nhé, bởi chúng có thể mang đến một kết quả trên cả mong đợi cho bạn đấy. Một số thông điệp cần truyền tải đến người đọc, một số thông tin bổ ích, một số thông tin quan trọng về doanh nghiệp,… bạn hãy làm chúng nổi bật lên bằng màu sắc thu hút nhé. Tuy nhiên, để cho bộ nhận diện thương hiệu đẹp mà không bị lỗi thời, rối mắt, bạn hãy đồng nhất màu sắc nhé. Việc lựa chọn màu sắc là tương đối khó, chính vì thế bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ và lựa chọn màu sắc cho thật kỹ lưỡng nhé.

Logo

Trên một bộ nhận dạng thương hiệu, chắc chắn bạn phải đặt logo của mình lên trên đó. Chính vì thế, việc bạn cần làm đó chính là thiết kế logo vừa đơn giản, vừa đẹp lại vừa khác biệt. Không chỉ có thế, bạn cần phải giữ lại và sử dụng file gốc của logo để khi bạn in những ấn phẩm khác nhau thì chúng cũng không bị vỡ, bị nhòe.

Hãy tạo một chút khoảng trống

thiet ke bo nhan dang thuong hieu depChắc hẳn ai cũng muốn cho người đọc có thể đọc và hiểu được toàn bộ thông điệp, thông tin về doanh nghiệp của mình mà họ muốn truyền tải. Chính vì thế, mà có rất nhiều người cố tình nhồi nhét thêm thật nhiều chữ và thiết kế banner với nhiều hình ảnh vào trong bộ nhận dạng thương hiệu. Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Để có thể sở hữu bộ nhận diện thương hiệu đẹp, chuẩn, bạn hãy tạo một chút khoảng trống vừa phải trên những ấn phẩm của mình để làm nổi bật những thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Nếu như bạn thiết kế chúng với quá nhiều chi tiết rối mắt, nhiều hình ảnh phức tạp hay những dòng chữ dày đặc, nó có thể làm cho người đọc nhanh chán hơn, và không nhớ những thông tin quan trọng mà bạn muốn họ biết.

Nên thuê thiết kế hay tự làm?

thiet ke bo nhan dang thuong hieu uy tinViệc thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu là một việc khá phức tạp và không phải ai cũng có thể tự làm được. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách sử dụng đúng phần mềm thiết kế, có óc sáng tạo phong phú và bạn có đủ tự tin thì bạn cũng có thể tự mình thiết kế. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn sở hữu một thiết kế hoàn hảo, bạn nên tìm đến những nơi thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ hài lòng hơn rất nhiều đấy.

Chất lượng của giấy in

Để đánh giá được bộ nhận dạng thương hiệu có đẹp hay không, có tốt hay không thì việc thiết kế in ấn và chất lượng của giấy in cũng đóng vai trò không hề nhỏ. Để tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu, có rất nhiều loại giấy in đi kèm. Và việc của bạn là phải lựa chọn một chất liệu in cẩn thận, đẹp và phù hợp nhé,

Kiểm tra trước khi in

Bạn chắc chắn sẽ phải thực hiện bước này trước khi đi in. Bạn phải đảm bảo rằng chúng đã hoàn hảo 100%, bởi dù chỉ là 1 lỗi nhỏ thôi, nhưng hậu quả mà nó để lại là vô cùng lớn, nó cũng là thước đo để tố cáo và đánh giá năng lực của bạn cũng như của doanh nghiệp bạn đấy.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi