Vấn đề an toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối của tất cả mọi người khi mà đi đâu cũng nói thực phẩm bẩn, báo đài ti vi đưa tin rầm rộ. Nào là giá đỗ ngâm thuốc cho bụ, cam quýt ngâm hóa chất, rau phun thuốc,… chỉ nghe thôi mà đã không muốn ăn bất cứ thứ gì rồi. Vì vậy, người dân rất cần những nguồn hàng cung cấp các loại thực phẩm sạch, tươi, ngon dù giá thành có đắt hơn nhưng mang lại sự yên tâm cho họ.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn khởi nghiệp kinh doanh mà chưa tìm được ý tưởng về mặt hàng cung cấp thì kinh doanh thực phẩm sạch online là một ý tưởng tuyệt vời đối với bạn đó. Nếu bạn hứng thú với kinh doanh thực phẩm sạch online thì hãy theo dõi bài viết này bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm online hiệu quả.

Muốn kinh danh thực phẩm sạch online hiệu quả, bạn cần phải làm theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát thị trường

khảo sát thị trườngDù là kinh doanh bất cứ loại hàng hóa nào thì công việc đầu tiên của bạn luôn phải là việc khảo sát và phân tích thị trường bởi có như vậy, bạn mới có thể nắm được rõ tình hình thị trường cũng như những nhu cầu của khách hàng để có những quyết định đầu tư phù hợp. Sau đây là một số nội dung bạn cần khảo sát và phân tích;

  • Thói quen, nhu cầu mua thực phẩm của người dân: loại thực phẩm nào người dân đang lo ngại nhất, loại thực phẩm nào được người dân sử dụng nhiều nhất,…
  • Thu nhập, mức sống trung bình của người dân như thế nào?
  • Có nhiều cửa hàng bán thực phẩm sạch online chưa và chế độ bán hàng của họ như thế nào? Cách thức hoạt động của họ có những ưu, nhược điểm gì? Khách hàng có hài lòng không và nguyên nhân là gì?
  • Bạn có thể làm phiếu khảo sát về thực phẩm sạch thông qua các trang mạng xã hội để lấy ý kiến. Đó có thể là những câu hỏi: bạn ăn rau gì nhiều nhất? chi tiêu cho việc ăn uống trung bình là bao nhiêu?,….

Thông qua những nội dung khảo sát đó, bạn cũng phần nào nắm được xu thế tiêu dùng các loại thực phẩm cũng như thái độ của khách hàng đối với thực phẩm sạch.

Xem thêm: những kinh nghiệm khi kinh doanh online được chia sẽ bởi những người đã và đang rất thành công trong việc bán hàng online chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn kinh doanh thành công hơn.

Bước 2: Lập kế hoạch và đặt mục tiêu kinh doanh

lập kế hoạch đặt mục tiêu kinh doanhSau khi đã nghiên cứu thị trường thì công việc tiếp theo của bạn là lập kế hoạch kinh doanh cũng như xác định mục tiêu kinh doanh. Bạn xác định mục tiêu kinh doanh thì bạn mới có đích để phấn đấu. Ví dụ như khi mới kinh doanh, bạn chưa nên đặt mục tiêu quá cao bởi nếu không đạt được mục tiêu bạn sẽ cảm thấy chán nản và không muốn kinh doanh tiếp nữa. Mục tiêu của bạn phải từ nhỏ đến lớn, mỗi lúc tăng dần để kết quả kinh doanh ngày càng cao hơn. Mục tiêu kinh doanh cũng là nền tảng để bạn có thể xây dựng những kế hoạch cụ thể. Bạn nên nhớ rằng, kế hoạch của bạn càng cụ thể thì bạn càng dễ thự hiện và đạt được mục tiêu hơn. Bạn chỉ cần nhìn vào bảng kế hoạch và cứ thế làm theo nên bản kế hoạch đó phải ràng và phải được cân nhắc kỹ khi quyết định. Và một điều đặt biệt quan trọng đó là bạn cần phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp và chuyên nghiệp riêng cho cửa hàng của mình để khẳng định thương hiệu và tạo sự tin tưởng cho khách hàng, vì một doanh nghiệp muốn thành công thì cần phải có được sự tin tưởng của khách hàng. Từ đó sự uy tín của bạn sẽ ngày càng cao và điều tất nhiên doanh nghiệp của bạn sẽ càng ngày càng phát triển.

Bước 3: Tìm nguồn hàng

tìm nguồn hàngBất kể kinh doanh cái gì nhất là thực phẩm sạch thì việc tìm nguồn hàng đảm bảo là vô cùng cần thiết bởi nguồn hàng cũng là một trong các yếu tố tạo nên sự thành công của kinh doanh. Riêng với thực phẩm sạch thì việc tìm nguồn hàng phải được kiểm tra và kiếm kìm kỹ lưỡng bởi đã là thực phẩm sạch thì không thể có một chút sơ hở xảy ra kể cả một lỗi nhỏ. Bạn hãy tưởng tượng, bạn là người bán hoa quả sạch nhưng hoa quả của bạn cũng bị ngâm thuốc thì ai còn tin tưởng và tiếp tục mua hàng của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng và đảm bảo thực phẩm bạn nhập về 100% là sạch và có sự kiểm định của bộ y tế. Có như vậy thì khách hàng mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bước 4: Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp

thiết kế website bán hàngBạn đừng nghĩ chỉ là bán thực phẩm sạch online mà không cần một trang web cho riêng mình. Bởi vì nếu bạn sở hữu một website có thiết kế đẹp và chuyên nghiệp nó sẽ làm tăng sự uy tín và chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng website bán hàng để kinh doanh thực phẩm sạch nhé. Bạn có thể sử dụng những website miễn phí để bán hàng nhưng cái gì free thì cũng không tốt và đẹp đúng không? Vì vậy nếu bạn xác định sẽ kinh doanh lâu dài thì hãy thiết kế website bán hàng chuẩn SEO bởi chi phí cho thiết kế cũng không hề đắt mà bạn có thể thoải mái lên ý tưởng cũng như bố trí phù hợp cho từng mặt hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý khi tìm các đơn vị chuyên thiết kế website chuyên nghiệp. hãy nhờ các mối quan hệ để có thể tìm được nơi chuyên thiết kế website uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.

Ngày nay thực phẩm Trung Quốc đã và đang tràn vào thị trường Việt Nam không kiểm soát khiến người tiêu dùng lo ngại. Đó là cơ hội tốt cho bạn kinh doanh thực phẩm sạch. Hãy bắt đầu kinh doanh ngay thôi bởi kinh doanh sớm thì có cơ hội thành công sớm.

Bước 5: Quảng bá thương hiệu

quảng bá thương hiệuKhi mới bắt đầu kinh doanh thì việc quảng bá thương hiệu và tiếp thị sản phẩm của mình đến với khách hàng là điều tất yếu không thể thiếu của bất kỳ loại hình kinh doanh nào. Vì khi ra kinh doanh một mặt hàng nào đó mà không quảng cáo nó đến với người tiêu dùng thì chắc hẳn sẽ không ai biết mà tìm mua sản phẩm của bạn cả. Do đó, sau khi đã chuẩn bị kỹ lưỡng các bước trên thì việc tiếp theo bạn cần làm đó là quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Trước tiên, bạn hãy thiết kế logo và chọn câu slogan thật ngầu cho thương hiệu của bạn điều này sẽ làm cho khách hàng dễ dàng nhận biết được thương hiệu và làm tăng sự uy tín của doanh nghiệp bạn. Tiếp theo, bạn nên nhờ công ty thiết kế banner chuyên nghiệp để nhờ họ tư vấn và thiết kế cho bạn một mẫu banner thật đẹp và ấn tượng để quảng bá thực phẩm sạch online mà bạn đang kinh doanh. Chúc các bạn thành công!.

Bấm gọi