Cùng với sự phát triển của internet là những gian hàng thời trang online mọc lên và ngày càng nhiều hơn. Đó là do xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống ngày càng được nâng cao và nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng, mỗi khi ra đường hay thậm chí ở nhà cũng muốn có những bộ quần áo đẹp. Thậm chí có nhiều người mua quần áo chỉ để thỏa mãn sở thích mặc dù họ đã có rất nhiều bộ quần áo rồi. Vì vậy, kinh doanh online đã giúp biết bao người có một cuộc sống ổn định với thu nhập từ kinh doanh đó. Tuy nhiên, kinh doanh và nhất là kinh doanh thời trang online không hề dễ dàng bởi bạn phải đối mặt, cạnh tranh với rất nhiều các đối thủ. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số những kinh nghiệm kinh doanh thời trang online, chắc chắn chúng sẽ hữu ích cho bạn một phần nào đó.

Xác định khách hàng mục tiêu và nhu cầu của họ

ban hang thoi trang onlineCó một lợi thế của kinh doanh online hơn hẳn kinh doanh theo kiểu truyền thống tại các cửa hàng, đó chính là khả năng tiếp cận khách hàng. Nếu như cúng ta chỉ có khả năng giới thiệu sản phẩm tại của hàng thì rất khó cho việc kinh doanh và sẽ không nhiều khách hàng có thể biết đến shop. Còn khi kinh doanh online, chúng ta sẽ mở rộng được mạng lưới khách hàng có thể từ các tỉnh thành khác nhau với độ tuổi khác nhau cũng như những sở thích, nhu cầu khác nhau. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ và vẫn có thể tiếp xúc được rất nhiều khách hàng trên mạng và với vài những kinh nghiệm, thủ thuật bạn có thể dễ dàng nắm được các nhu cầu họ cần.

Một cách dễ và đơn giản nhất để bạn có thể nghiên cứu, khảo sát thị trường đó chính là việc tham gia vào các trang mạng xã hội, các diễn đàn thời trang và lập một chủ đề về thời trang nào đó để thảo luận. Sẽ có rất nhiều người vào và nói lên những suy nghĩ cũng như những nhu cầu của mình. Từ đó bạn có thể biết thêm nhiều nhu cầu của mọi người và đưa ra những quyết định đúng đắn. Không cần phải những câu hỏi nào quá lớn lao mà có thể là : “ hè này mặc gì thì đẹp các chị em?” hay “ nên mặc như thế nào khi đi làm?’’ hay những câu hỏi tương tự như vậy. Các câu trả lời của mọi người cũng sẽ là những gợi ý kinh doanh thời trang cho bạn.

Đọc bài viết những bước nhất định phải làm khi kinh doanh thời trang online để biết được bạn nên làm gì và phải làm gì để kinh doanh một cách thuận lợi tránh được nhiều rủi ro và thành công trong lĩnh vực bán thời trang online.

Ngoài ra còn có rất nhều cách để bạn có thể hiểu rõ nhu cầu của khách hàng về thời trang song dù sử dụng bất kỳ cách nào đi chăng nữa bạn cũng cần tổng hợp cũng như chắt lọc các thông tin mà bạn đã thu thập từ khách hàng và đưa ra những đánh giá và nhận xét của bản thân. Có như vậy bạn mới phân đoạn được thị trường và xác định được khách hàng mục tiêu phù hợp. Xác định khách hàng mục tiêu là bước cơ bản đầu tiên mà bất kỳ một nhà kinh doanh thời trang online nào cũng phải làm, nó cũng là tiền đề để bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh sau này. Vì vậy hãy khai thác tối đa internet để có thể tìm hiểu và phân tích thị trường.

Xác định phương thức bán hàng thời trang online

xac dinh phuong thuc ban thoi trang onlineNếu kinh doanh theo kiểu truyền thống chỉ có một hình thức bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng thì kinh doanh online có rất nhiều các hình thức bán hàng khác nhau bởi có rất nhiều các kênh bán hàng khác nhau như bán hàng trên các diễn đàn, bán hàng trên mạng xã hội, bán hàng trên các ứng dụng điện thoại hay website bán hàng thời trang của riêng mình,… Với mỗi phương thức bán hàng lại có những ưu nhược điểm riêng, vì vậy bạn có thể lựa chọn cho mình một phương thức phù hợp nhất. Tuy nhiên một lời khuyên cho bạn là bạn nên áp dụng và kết hợp tất cả các phương thức đó để có thể mở rộng được cơ hội kinh doanh một cách tối đa.

Tham khảo thêm những tuyệt chiêu kinh doanh quần áo online hiệu quả giúp bạn có được nhiều đơn hàng và mang lại nhiều lợi nhuận.

Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng

tim nguon hang thoi trang chat luong

Bạn kinh doanh có hiệu quả hay không đều phụ thuộc vào chất lượng quần áo mà bạn nhập về. Dù marketing của bạn có tốt đến đâu mà chất lượng quần áo của bạn không được đảm bảo thì kết quả kinh doanh của bạn sẽ không thể thành công được. Khách hàng sẽ chỉ mua hàng của bạn một lần duy nhất và sẽ không bao giờ quay trở lại nữa. Hơn nữa, uy tín của bạn cũng sẽ bị hạ xuống và việc kinh doanh của bạn cũng dần đi xuống. Vì vậy, việc lựa chọn nguồn hàng là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo trên mạng về những nguồn hàng uy tín, chất lượng cùng với việc tận dụng các mối quan hệ để có thể tìm được các nguồn hàng chất lượng.

Thiết kế website bán hàng

xac dinh khach hang muc tieuSau tất cả thì việc thiết kế website bán hàng cũng rất quan trọng đối với kinh doanh online. Website bán hàng giống như một gian hàng nơi bạn có thể trưng bày các mẫu quần áo để khách hàng có thể lựa chọn. Bạn phải chụp ảnh cùng với thông tin và giá cả đưa lên website, khách hàng chỉ cần chọn giỏ hàng và đặt mua bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn cũng có thể sử dụng website bán hàng miễn phí song đương nhiên cái gì miễn phí đều cũng không tốt và đạt hiệu quả. Vì vậy, bạn nên tự thiết kế website bán hàng thời trang cho mình để bạn có thể tự do lên ý tưởng sao cho đẹp mắt mà không quá rườm rà. Hãy tìm hiểu và thuê đơn vị chuyên thiết kế website giá rẻ và uy tín nhé!

Dù bạn là người mới kinh doanh thời trang online hay đã kinh doanh khá lâu rồi thì chắc chắn bạn vẫn cần tìm hiểu một số những kinh nghiệm xương máu này. Hãy truy cập sumedia.net của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công !

 

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi