Bán hàng online và những kinh nghiệm khởi nghiệp thành công

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cụm từ bán hàng online, và cũng khá nhiều người trong số các bạn sử dụng hình thức kinh doanh này để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Đây là hình thức kinh doanh mới phổ biến vài năm trở lại đây. Khi các phương tiện mạng xã hội và internet phát triển rộng rãi và được người dùng ưa chuộng. Với số lượng người dùng càng ngày càng tăng và nhu cầu mua sắm online qua mạng internet ngày càng được ưa chuộng. . Bởi vì đây vẫn là một hình thức kinh doanh tương đối mới, vì vậy mà người kinh doanh luôn cần phải học hỏi, trau dồi kinh nghiệm để áp dụng và giúp công việc của mình hoạt động một cách tốt nhất. Sau đây là một số những kinh nghiệm bán hàng online mà chúng tôi đúc kết và rút ra được, hy vọng những thông tin này sẽ góp phần mang lại hiệu quả cho việc bán hàng của bạn.

Chú ý về giá cả các sản phẩm bán ra

Có rất nhiều người nghĩ rằng thị trường hàng hóa trên mạng là một thị trường trong suốt, khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá cả và mua những hàng hóa với giá nhỏ nhất. Suy nghĩ này chỉ đúng ở một giới hạn nhất định bởi trên thực tế, có rất nhiều người kinh doanh online bán với giá cao hơn mặt bằng chung nhưng vẫn được người tiêu dùng ưa chuộng. Vậy lý do là vì sao? Bên cạnh giá cả thì người tiêu dùng luôn đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu. Chính vì vậy mà dù giá bán một số mặt hàng của một vài nơi cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên vì chất lượng luôn được đảm bảo nên nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người dùng và khách hàng. Như vậy có thể thấy, không phải cứ bán hàng online với giá rẻ là sẽ thành công, và lôi kéo được khách hàng hay ngược lại. Chất lượng của từng sản phẩm là yếu tố quyết định nhiều nhất đến sự yêu thích của khách hàng và người tiêu dùng dành cho các sản phẩm và thương hiệu bán hàng online của bạn.

ban hang online (4)
Chú ý đến giá thành sản phẩm khi bán ra.

Nói là vậy, xong không phải khi kinh doanh online bạn nên đội giá sản phẩm lên quá cao so với giá trị thực của nó có nghĩa là sẽ thành công. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, các sản phẩm mà bạn kinh doanh ngoài yếu tố chất lượng, cần phải đáp ứng các yếu tố quan trọng khác như phù hợp với nhiều người, phong cách tạo được điểm nhấn và phù hợp với phong cách đang được nhiều người ưa chuộng. Gộp lại tất cả những yếu tố nói trên sẽ mang đến cho việc kinh doanh của bạn hiệu quả tốt nhất và nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng. Sumedia từng nói khá rõ những yếu tố liên quan đến những mặt hàng cụ thể như kinh doanh đồ uống online hay kinh doanh thực phẩm sạch. Bạn có thể xem qua và áp dụng cho bản thân và việc kinh doanh online của mình để có hiệu quả tốt nhất.

Tìm hiểu những sản phẩm thị trường có nhu cầu

Đó là những câu hỏi luôn được đặt ra khi bắt đầu bán hàng online hay chỉ mới nảy ra ý tưởng kinh doanh online thôi. Thật ra, hầu hết các sản phẩm đều có thể bán được trên mạng internet như thời trang quần áo, giày dép, mỹ phẩm, các đồ handmade, đồ ăn nhanh, hoa quả, thực phẩm sạch, hàng xách tay,… Nói chung là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không thể một lúc bán tất cả những thứ đó mà có khi cùng là quần áo bạn cũng chỉ bán quần áo trẻ em hay váy vóc. Do đó, cần xác định nguồn vốn cũng như khảo sát thị trường để xem họ cần gì nhất, xu hướng tiêu dùng như thế nào để có thể chọn được sản phẩm tối ưu để kinh doanh.

Phương pháp bán hàng online hiệu quả

ban hang online (3)
Phương pháp giúp bán hàng online hiệu quả.

Bán hàng online không giống như kinh doanh cửa hàng mà chúng rất đa dạng về loại hình giới thiệu sản phẩm. Bạn có thể quảng cáo, bán hàng trên zalo, facebook, youtube hay trên website riêng của mình.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên có một website bán hàng, chi phí cho việc thiết kế website hiện nay cũng không hề đắt. Bạn có thể thuê một công ty thiết kế web khác thiết kế website bán hàng đẹp và bắt mắt. Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì không nên thuê theo tháng mà có thể thuê theo năm để quản lý, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Website bán hàng khá tiện dụng cho bạn quản lý lượng bán hàng cũng như khách hàng. Một website bán hàng chuyên nghiệp cũng là một lợi thế cho shop của bạn.

Trong tất cả các kênh thì có thể nói facebook là một kênh bán hàng mà bạn không nên bỏ qua. Khi ban đăng các bài viết về sản phẩm của bạn không chỉ bạn bè mà bạn của bạn bè cũng có thể xem. Càng có nhiều người biết, quan tâm thì bài viết của bạn càng có sức lan tỏa, khả năng bán hàng của bạn ngày càng tăng. Đây chính ưu điểm tạo nên sự khác biệt của facebook trong việc bán hàng online. Khi bạn bán hàng qua facebook điều quan trọng là bạn phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình để xây dựng thương hiệu và uy tín của bản thân, có như vậy mọi người mới tin tưởng và mua hàng của bạn. Người bán hàng chuyên nghiệp là người biết xây dựng hình ảnh bản thân, phải biết mình là ai, mình đang bán cái gì, là một chuyên gia có thể tư vấn một cách tỉ mỉ cho khách hàng để tạo niềm tin cho khách hàng.

Một số điều cần lưu ý khi bán hàng online

ban hang online (2)
Một số điều cần lưu ý khi bán hàng online.

Để việc bán hàng online đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên lưu ý một vài điều để việc kinh doanh được thuận lợi:

  • Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng, phải so sánh giá cả và chất lượng từ nhiều nguồn hàng để chọn ra nguồn hàng tốt nhất. Nếu có nguồn hàng quen biết, nên tận dụng mối quan hệ và sự hiểu biết của bạn
  • Chuẩn bị nguồn vốn đủ để duy trì hoạt động kinh doanh đặc biệt là nguồn vốn duy trì hoạt động kinh doanh.
  • Tìm hiểu thật kỹ cách bán hàng hiệu quả và khai thác tối đa các kênh bán hàng.
  • Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và không ngừng cập nhật xu thế cũng như nhu cầu của con người.

Tìm hiểu và đọc nhiều bài viết liên quan đến việc kinh doanh online và những kinh nghiệm để học hỏi. Theo dõi và tìm hiểu về  những người đã và đang kinh doanh rất thành công. Đây là việc làm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều những ý tưởng, những hiểu biết khác nhau của những người đi trước. Từ đó áp dụng vào công việc của mình một cách chọn lọc, khéo léo để có được kết quả tốt nhất. Là hình thức kinh doanh được rất nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp và mang lại thành công cho không ít người. Đây vẫn sẽ là một thị trường đầy hứa hẹn và tiềm năng cho những người có niềm đam mê với việc bán hàng online. Để có được sự thành công vầ hiệu quả tốt nhất. Bạn cần phải kiên trì và có niềm tin, sự cố gắng cho công việc của mình. Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng sẽ góp phần nào đó giúp bạn hiểu thêm về những yếu tố cần thiết trong kinh doanh. Và chúc bạn đọc sẽ thành công với những dự định của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi