Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến cụm từ bán hàng online hay chính các bạn cũng là người bán hàng online. Có thể người thân của bạn hay chính các bạn cũng là người đang khởi nghiệp bán hàng online nhưng vẫn chưa có đầy đủ những kinh nghiệm bán hàng online để mang lại hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết này, chúng tôi xin trình bày một số những kinh nghiệm bán hàng online mà chúng tôi đã đúc kết lại. Chắc hẳn chúng sẽ giúp ích một phần nào đó cho các bạn.

Về giá sản phẩm

gia san pham

Có rất nhiều người nghĩ rằng thị trường hàng hóa trên mạng là một thị trường trong suốt, khách hàng có thể dễ dàng so sánh giá cả và mua những hàng hóa với giá nhỏ nhất. Suy nghĩ này chỉ đúng ở một giới hạn nhất định bởi trên thực tế, có rất nhiều người kinh doanh online bán với giá cao hơn mặt bằng chung nhưng vẫn đắt hàng. Vì sao lại vậy? Bên cạnh giá cả thì người tiêu dùng luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, như câu nói “tiền nào của nấy”. Như vậy, không phải cứ bán hàng online với giá rẻ là sẽ thành công, sẽ có nhiều người mua và đông khách. Ngược lại, đôi khi trong quá trình bán hàng online với giá quá rẻ lại là một vấn đề bất cập. Nghe có vẻ vô lý nhưng nếu bạn đọc những lý do sau đây chúng tôi đưa ra thì lại khá hợp lý:

  • Những gì rẻ chưa chắc đã tốt, quan niệm này sẽ đúng ở một mức độ nào đó. Ví dụ với hai bộ quần áo giống hệt nhau nhưng có một bộ 300 nghìn, một bộ 320 nghìn thì chắc chắn người tiêu dùng sẽ chọn bộ 300 nghìn vì nó rẻ hơn. Song nếu hai bộ quần áo với giá một bộ là 300 nghìn, bộ còn lại 500 nghìn thì xu hướng mua bộ 500 nghìn lại nhiều hơn bởi họ nghĩ rằng chắc chắn bộ 500 nghìn sẽ có điểm khác biệt nên mới có sự chênh lệch giá như vậy, có thể chất liệu vải tốt hơn, đường may tốt hơn. Và họ sẽ đặt ra câu hỏi tại sao bộ 300 nghìn lại rẻ như vậy? Chắc chắn đó là hàng nhái và sẽ mua bộ 500 nghìn để đảm bảo chất lượng. Và đương nhiên phải có những lý do nào đó khiến người bán bán với giá cao như vậy như dịch vụ tốt hơn, chất lượng sản phẩm tốt và những chương trình khác.
  • Khi bạn bán quá rẻ thì dù có lãi bạn cũng không được là mấy và sẽ không thể bù đắp được những khoản chi phí bạn đã chi ra như tiền vận chuyển, tiền cửa hàng, giao hàng…Điều này dẫn đến việc chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Đó là lý do tại sao nhiều người khởi nghiệp bán hàng online nhưng lại bỏ cuộc sau một thời gian.
  • Khi bạn bán rẻ hơn các đối thủ thì họ có thể sẵn sàng hạ giá, bán phá giá để dìm bạn trước tiên vì thông thường họ sẽ là những người kinh doanh lâu và có số vốn mạnh còn bạn thì mới khởi nghiệp, vốn còn rất hạn chế.

Nói là vậy, song không phải khi kinh doanh online bạn nên đội giá sản phẩm lên quá cao so với giá trị thực của nó mà bạn phải bán với mức giá phù hợp và tuyệt đối không được bán quá rẻ so với các shop kinh doanh khác. Đối với một số sản phẩm thông dụng mà ai cũng nắm rõ giá thì đương nhiên giá càng rẻ càng tốt. Một lời khuyên chân thành dành cho bạn là chúng ta nên bán giá rẻ đối với các sản phẩm có nhiều trên thị trường và bán giá cao các sản phẩm mà chỉ bạn có hay gọi là độc quyền.

Tham khảo bài viết về những yếu tố quyết định sự thành công khi kinh doanh online bạn nên biết để chuẩn bị thật tốt trước khi mở cửa hàng kinh doanh online nhé nó sẽ giúp cho bạn được rất nhiều trong suốt quá trình kinh doanh đấy.

Các loại sản phẩm mà bạn cần bán trên thị trường là gì?

cac loai san pham can ban la gi

Đó là những câu hỏi luôn được đặt ra khi bắt đầu kinh doanh online hay chỉ mới nảy ra ý tưởng kinh doanh online thôi. Thật ra, hầu hết các sản phẩm đều có thể bán được trên mạng internet như thời trang quần áo, giày dép, mỹ phẩm, các đồ handmade, đồ ăn nhanh, hoa quả,… Nói chung là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn không thể một lúc bán tất cả những thứ đó mà có khi cùng là quần áo bạn cũng chỉ bán quần áo trẻ em hay váy vóc. Do đó, cần xác định nguồn vốn cũng như khảo sát thị trường để xem họ cần gì nhất, xu hướng tiêu dùng như thế nào để có thể chọn được sản phẩm tối ưu để kinh doanh.

Tham khảo bài viết những ý tưởng kinh doanh online độc đáo tại đây để biết được mình phù hợp nhất với loại sản phẩm nào để kinh doanh hiệu quả nhất có thể.

Giới thiệu và bán hàng online như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Bán hàng online không giống như kinh doanh cửa hàng mà chúng rất đa dạng về loại hình giới thiệu sản phẩm. Bạn có thể quảng cáo, bán hàng trên zalo, facebook, youtube hay trên website riêng của mình.

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn nên có một website bán hàng, chi phí cho việc thiết kế website hiện nay cũng không hề đắt. Bạn có thể thuê một đơn vị khác thiết kế website bán hàng đẹp và bắt mắt. Nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì không nên thuê theo tháng mà có thể thuê theo năm để quản lý, như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Website bán hàng khá tiện dụng cho bạn quản lý lượng bán hàng cũng như khách hàng. Một website bán hàng chuyên nghiệp cũng là một lợi thế cho shop của bạn.

nghien cuu gioi thieu va ban san pham sao cho hieu qua nhat

Trong tất cả các kênh thì có thể nói facebook là một kênh bán hàng mà bạn không nên bỏ qua. Khi ban đăng các bài viết về sản phẩm của bạn không chỉ bạn bè mà bạn của bạn bè cũng có thể xem. Càng có nhiều người biết, quan tâm thì bài viết của bạn càng có sức lan tỏa, khả năng bán hàng của bạn ngày càng tăng. Đây chính ưu điểm tạo nên sự khác biệt của facebook trong việc bán hàng online. Khi bạn bán hàng qua facebook điều quan trọng là bạn phải thiết kế bộ nhận diện thương hiệu riêng cho mình để xây dựng thương hiệu và uy tín của bản thân, có như vậy mọi người mới tin tưởng và mua hàng của bạn.Người bán hàng chuyên nghiệp là người biết xây dựng hình ảnh bản thân, phải biết mình là ai, mình đang bán cái gì, là một chuyên gia có thể tư vấn một cách tỉ mỉ cho khách hàng để tạo niềm tin cho khách hàng.

Một số chú ý cần nhớ khi bán hàng online

Để thành công bán hàng online và đạt hiệu quả, bạn cần chú ý học hỏi kinh nghiệm  bán hàng online sau đây:

  • Tìm nguồn bán hàng online uy tín, chất lượng, phải so sánh giá cả và chất lượng từ nhiều nguồn hàng để chọn ra nguồn hàng tốt nhất. Nếu có nguồn hàng quen biết, nên tận dụng mối quan hệ và sự hiểu biết của bạn
  • Chuẩn bị nguồn vốn đủ để duy trì hoạt động kinh doanh đặc biệt là nguồn vốn duy trì hoạt động kinh doanh.
  • Tìm hiểu thật kỹ cách bán hàng hiệu quả và khai thác tối đa các kênh bán hàng.
  • Học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước và không ngừng cập nhật xu thế cũng như nhu cầu của con người.

cac chu y can nho khi kinh doanh online

Xem bài viết Kinh doanh online và những kinh nghiệm vàng để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bán hàng qua mạng của những người đã và đang kinh doanh rất thành công. Nó sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro trong kinh doanh và cho bạn biết nên làm gì để có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cao và mang lại nhiều lợi nhuận.

Kinh doanh online đã mang lại thành công của nhiều người song không phải ai khi bắt đầu kinh doanh đều đạt hiệu quả tốt. Có rất nhiều người đã rất lâu sau mới thu hồi lại được nguồn vốn, điều quan trọng là bạn phải kiên trì, học hỏi và rút kinh nghiệm. Nếu bạn muốn kinh doanh online hãy lưu ý một số kinh nghiệm này. Hãy tiếp tục theo dõi sumedia.net để cập nhất thêm những thông tin mới nhất về những kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh online nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi