Kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống con người cũng không ngừng được cải thiện. Cũng chính vì vậy, nhu cầu của con người ngày càng tăng, nếu trước kia là ăn no mặc ấm thì ngày nay phải là ăn ngon mặc đẹp. Đây cũng chính là lý do khiến ngành thời trang đã và đang phát triển với rất nhiều các nhà thiết kế và những nhà kinh doanh thời trang nổi tiếng. Đã rất nhiều bạn trẻ dám khởi nghiệp và kinh doanh thời trang rất thành công, sự nghiệp và tiền đồ của họ đã bước sang một trang mới. Nói đến đây, chắc hẳn bạn cũng rất muốn kinh doanh thời trang đúng không. Đừng vôi vàng, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này của chúng tôi để có thể có được những bí quyết kinh doanh thời trang thành công đó.

bí quyết kinh doanh thoi trang 1

Chọn địa điểm

Chọn địa điểm kinh doanh cũng là một trong những việc đầu tiên mà bạn cần làm khi kinh doanh thời trang. Khi chọn địa điểm để mở cửa hàng, một số những yếu tố bạn không thể bỏ qua như: địa điểm đó có đông dân cư không, đây có phải là nơi phù hợp với các sản phẩm kinh doanh của bạn không?,… Hầu hết các cửa hàng cho thuê đều tính số tiền cho thuê theo diện tích mặt bằng và vị trí của cửa hàng xem có gần khu trung tâm không. Diện tích càng lớn, càng gần khu trung tâm thì giá càng cao. Vì vậy, khi mới kinh doanh bạn cần xác định rõ nguồn vốn bạn có thể chi ra cho việc thuê mặt bằng là bao nhiêu trước khi quyết định thuê.

Trước khi quyết định chọn địa điểm thuê, bạn cần:

  • Xem trước vài địa điểm rồi mới chọn. Bạn nên tham khảo nhiều địa điểm để có thể chọn được địa điểm tốt và ưng ý nhất
  • Cân nhắc xem địa điểm có xứng với tiền thuê không, số tiền mình bỏ ra có đáng không
  • Xác định xem nếu thuê địa điểm đó thì có khả năng phát triển không
  • Tính xem cửa hàng bạn sẽ cần bao nhiêu diện tích, có cần quá rộng không

Thuê nhân viên

Một trong những yêu cầu khi mở cửa hàng đó chính là thuê nhân viên. Dù cửa hàng to hay nhỏ thì việc thuê nhân viên là vô cùng cần thiết bởi bạn không thể lúc nào cũng có mặt tại cửa hàng. Bạn còn phải đi nhập hàng hay tìm nguồn hàng cung ứng,… vì vậy, việc thuê thêm nhân viên bán hàng là vô cùng cần thiết. Theo như nguyên tắc thì một cửa hàng rộng 100m2 thì sẽ cần một nhân viên bán hàng toàn thời gian và một nhân viên bán hàng bán thời gian. Vì vậy, bạn cần căn cứ vào diện tích cửa hàng mà có thể thuê số lượng nhân viên phù hợp.

Khi bạn tuyển nhân viên bán hàng, chắc hẳn phải có những yêu cầu nhất định. Tiêu chí hàng đầu phải là khả năng bán hàng, hoạt bát, nhanh nhẹn và tháo vát trong mọi việc và có kinh nghiệm bán hàng là một ưu thế. Thoả mãn tiêu chí này thì bạn mới có thể hy vọng đào tạo được nhân viên của mình và chắc chắn rằng họ biết chiều khách, biết tư vấn khách mua hàng và biết xử lý mọi tình huống. Bạn cũng cần lựa chọn những nhân viên nghiêm túc, thật thà để có thể tin tưởng giao cho họ trọng trách thu tiền và ghi sổ sách.

Không để hàng tồn kho

Không phải bạn có nhiều vốn, bạn nhập nhiều hàng thì bạn sẽ kinh doanh hiệu quả. Thời trang không going với bất cứ loại hàng hóa nào, nó luôn luôn thay đổ và có những xu thế riêng. Mỗi năm lại có một xu hướng thời trang riêng, bạn không thể lấy hàng của năm ngoái để đến năm nay bán. Yếu tố quan trọng trong kinh doanh quần áo là tránh để hàng tồn, bởi lẽ hàng sẽ cũ và lỗi mốt. Khi đó, sản phẩm sẽ không được nhiều người tiêu dùng đón nhận. Tiền đầu tư sẽ đọng lại, không thể xoay vòng nhanh.

hang ton kho thoi trang

Vì vậy, không phải khi có nhiều vốn mà bạn sẽ nhập nhiều hàng bởi nó sẽ dẫn đến tình trạng không bán hết hàng và trở thành hàng tồn kho. Bạn nên cân nhắc số lượng nhập và phải luôn luôn nhập những sản phẩm mới, đẹp và cập nhật xu hướng thời trang để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Giá cả hợp lí

Giá cả cũng là một trong những yếu tố được khách hàng chú ý khi mua bất kỳ sản phẩm nào và chỉ đặt sau chất lượng. Dù hàng hóa của bạn có đẹp đến mấy, chất lượng có tốt đến mấy nhưng bán giá quá cao thì cũng không bao giờ có thể lôi kéo được khách hàng, nhất là khách hàng bình dân. Khách hàng cũng chỉ ghé thăm để chiêm ngưỡng chứ không mua vì giá quá cao. Do vậy, có giá cả hợp lý, không quá chênh lệch với đối thủ là yếu tố cạnh tranh tốt mà bạn nên có.

Luôn tươi cười với khách

Dù kinh doanh bất cứ hàng hóa nào thì bạn cũng cần phải tươi cười, niềm nở với khách hàng. Hãy luôn tươi cười và cảm ơn ngay cả khi khách chỉ “ngắm chứ không mua”. Tuyệt đối không vồ vập, nài ép họ mua sản phẩm, mang tiếng xấu cho cửa hàng.

tuoi cuoi voi khach

Kinh doanh thời trang không bao giờ là dễ, đòi hỏi bạn phải có những am hiểu nhất định và thời trang. Một gợi ý nho nhỏ cho bạn đó chính là website bán hàng thời trang chuyên nghiệp. Website cũng góp phần tạo thêm uy tín cho cửa hàng cũng nhưu tăng khả năng tiếp cận khách hàng của bạn. Hãy thiết kế website bán hàng ngay để bạn có thể thấy rõ hơn những ưu điểm của nó mang lại. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi