Kinh doanh giày dép và những yếu tố mang đến sự thành công

kinh doanh giay dep (6)
Những yếu tố mang lại thành công khi kinh doanh giày dép.

Bạn có vốn, có một khoản tiền dự trữ cũng như thời gian rảnh rỗi? Bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó để kiếm thêm thu nhập và tận dụng được khoảng thời gian rảnh rỗi của bản thân. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo một vài mặt hàng kinh doanh online đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn làm mặt hàng kinh doanh chính. Kinh doanh giày dép là mặt hàng nhận được sư quan tâm của một số lượng lớn người tiêu dùng. Bởi đây là sản phẩm gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi người. 

Các mặt hàng kinh doanh được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả kinh doanh chủ yếu là quần áo, giày dép hay các mặt hàng mỹ phẩm. Bài viết sau đây sẽ đi sâu vào việc kinh doanh các mặt hàng giày dép. Những điều cần lưu ý để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh giày dép để phục vụ người tiêu dùng.

Vai trò của giày dép đối với cuộc sống của mỗi người

Bên cạnh các sản phẩm thời trang là quần áo, phụ kiện thì giày dép là một trong số những yếu tố không thể thiếu để mang lại sự hoàn thiện nhất cho bộ trang phục của người mặc. Một bộ trang phục đẹp mắt, những phụ kiện lấp lánh mà thiếu đi những đôi giày phù hợp sẽ làm mất đi sự hài hòa, đẹp mắt và sang trọng của cả bộ đồ. Không chỉ giúp bảo vệ các vấn đề sức khỏe, bảo vệ đôi chân. Mà một đôi giày đẹp, đôi dép đẹp còn giúp ta tự tin hơn, thoải mái hơn ở những hoàn cảnh khác nhau. 

Trong thời điểm hiện tại, giày dép không còn đơn giản chỉ dùng để đi, mà việc sưu tầm những đôi giày dép độc lạ còn là một thú vui của rất nhiều người. Với những lý do trên, cùng với sự xuất hiện của các thương hiệu giày dép nổi tiếng trên thế giới và thu hút được một bộ phận lớn người tiêu dùng. Chính vì vậy kinh doanh giày dép thực sự có nhiều triển vọng và mang lại thành công nếu biết nắm bắt tốt cơ hội.

Xác định mặt hàng và đối tượng hướng đến

kinh doanh giay dep (1)
Xác định mặt hàng kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến.

Khi kinh doanh giày dép, trước tiên bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng mình hướng đến chủ yếu là ai, họ có những nhu cầu gì trong việc sử dụng giày dép và phân khúc giày chất lượng, giá cả mà họ có đủ khả năng chi trả, mua sắm là bao nhiêu. Từ đó xác định sản phẩm và chất lượng của các sản phẩm sẽ kinh doanh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của phần lớn khách hàng. Bạn phải đặt ra các câu hỏi và tự trả lời cho mình: kinh doanh loại mặt hàng nào, giày dép nữ, giày dép nam hay những loại giày dép thể thao…?, kinh doanh nhằm vào đối tượng nào, độ tuổi bao nhiêu? 

Chính loại mặt hàng cũng tác động mạnh mẽ đến đối tượng hướng tới và đối tượng cũng có quan hệ mật thiết với loại hàng hóa. Để quyết định vấn đề này, bạn cần tham khảo các yếu tố thị trường và nguồn lực của mình. Từ đó đư ra những quyết định để kinh doanh. Sau khi thực hiện hết các bước nói trên, bạn có thể tự tin bắt băt vào thực hành việc kinh doanh của mình.

Bên cạnh giày dép, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những mặt hàng kinh doanh khác như kinh doanh đồ uống online, kinh doanh thời trang hay kinh doanh mỹ phẩm…

Tìm nguồn hàng cung cấp uy tín, chất lượng

kinh doanh giay dep (4)
Tìm nguồn hàng chất lượng, uy tín để cung cấp cho khách hàng.

Sau khi giải quyết xong vấn đề về đối tượng khách hàng và những sản phẩm kinh doanh chính cho mình. Thì việc tìm được nguồn hàng là vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm để có được nguồn hàng chất lượng cung cấp cho khách. Đây là  yếu tố quyết định khách hàng có quan tâm và sử dụng các sản phẩm mà bạn cung cấp hay không. Nếu bạn không có nguồn nhập hàng chất lượng và ổn định thì đồng nghĩa việc kinh doanh của bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn khi đi vào hoạt động chính thức. 

Bạn nên tìm kiếm nhiều nguồn hàng khác nhau để có thể lựa chọn ra những nguồn hàng có chất lượng tốt nhất. Được nhiều người ưa chuộng. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh của bạn thu hút được nhiều người dùng quan tâm và biết đến hơn. Bất kể loại hàng hóa nào kể cả kinh doanh giày dép. Bạn có thể dễ dàng tìm được khá nhiều nguồn hàng từ hàng trong nước tại các chợ đầu mối, hàng Việt nam xuất khẩu đến hàng nước ngoài, được nhập từ các nước khác nhau với những mẫu mã, chất lượng khác nhau.

Hàng trong nước chủ yếu được lấy từ các chợ đầu mối với những loại giày dép bình dân, từ mẫu mã đến chất lượng đều khá bình thường không có gì nổi bật hơn, kém sang trọng và hầu hết được làm tại các phân xưởng Trung Quốc. Còn nếu là hàng Việt Nam xuất khẩu sẽ có chất lượng tốt, tuy nhiên giá của những sản phẩm này sẽ tương đối cao. Giày dép nhập khẩu cũng có thể dễ dàng được tìm thấy, tuy nhiên giá cả của những sản phẩm này sẽ khá cao.

Đầu tư cho cơ sở kinh doanh

Dù bạn kinh doanh online là chủ yếu, tuy nhiên để có thể đạt được kết quả tốt nhất bạn cũng nên đầu tư một của hàng giày  dép truyền thống để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng hơn. Đồng thời, cũng có thể tận dụng để làm nơi chứa hàng hóa trong những đợt nhập hàng mới. Việc hoạt động song song giữa kinh doanh online và kinh doanh truyền thống sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất cho công việc của bạn. 

Lượng khách bán của bạn không chỉ là những người đặt qua mạng mà còn rất nhiều người muốn đến tận cửa hàng để kiểm tra chất lượng cũng như đi thử những sản phẩm mà họ đã vừa ý khi nhìn vào và muốn thử một cách chính xác nhất những sản phẩm học thích. Điều này mang lại sự tin tưởng rất lớn của người dùng đối với các mặt hàng và sản phẩm kinh doanh giày dép.

Tùy vào số vốn bạn có mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cửa hàng với diện tích và vị trí phù hợp. Khi bắt đầu kinh doanh giày dép, bạn có thể không cần phải đều tư cửa hàng quá lớn, chỉ cần một diện tích nhỏ vừa đủ, được trang trí một cách gọn gàng, đẹp mắt để để trung bày và là nơi thử giày dép cho khách. 

Khi đã tạo dựng được thương hiệu và có được một lượng khách hàng riêng, hoạt động kinh doanh ổn định định và có khả năng thu hồi vốn. Lúc này bạn có thể suy nghĩ đến việc đầu tư cho thương hiệu giày dép của mình một cơ sở, của hàng kinh doanh chất lượng, với quy mo rộng hơn. Được trang trí đẹp mắt và ở những địa điểm thuận lợi hơn cho khách hàng trong việc tìm kiếm.

Tiếp cận khách hàng và giới thiệu sản phẩm

kinh doanh giay dep 5
Tiếp cận và tạo ấn tượng với khách hàng.

Bên cạnh việc mở cửa hàng kinh doanh giày dép, bán giày dép online. Bạn có thể tiếp thị giày dép của bạn qua các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook, Zalo, instagram… Đây là các kênh bán hàng hiệu quả và có số lượng người sử dụng vô cùng lớn, mang lại khả năng tiếp cận khách hàng rất cao cho những người kinh doanh giày dép online nói riêng hay kinh doanh online nói chung. Như bạn có thể dễ dàng nhìn được, rất nhiều người đã thành công khi tận dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo hay insragram để kinh doanh và thành công. Và bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những công cụ này để tiếp cận khách hàng và mang lại thành công cho việc kinh doanh của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đầu tư thiết kế một website cho riêng shop mình. Đây chính là nơi bạn có thể đăng đầy đủ các thông tin về sản phẩm, thương hiệu cho khách hàng tìm hiểu và đưa ra quyết định có sử dụng những sản phẩm do thương hiệu bạn cung cấp hay không.

Đây cũng là một trong những cách tiếp thị mới nhất mà hầu hết các shop kinh doanh giày dép đã và đang áp dụng. Nhờ có thiết kế website, bạn có thể mở rộng được thị trường người mua bởi họ có thể đặt hàng bất cứ lúc nào qua website của bạn, bạn cũng sẽ nhận được sự phản hồi về sản phẩm nhanh hơn, thuận tiện hơn tạo điều kiện cho bạn đáp ứng nhu cầu của khách tốt hơn. 

Thiết kế website cũng giống như là thiết kế thương hiệu online vậy tạo nên điểm nhấn và khác biệt giữa mình và các đối thủ và cạnh tranh với nhau một cách công bằng. Là một yếu tố góp phần mang lại thành công cho việc kinh doanh giày dép online của bạn. Chúc bạn sẽ thành công với những dự định và công việc kinh doanh của mình. Bạn đọc có thể tìm đọc tham khảo một số kinh nghiệm khởi nghiệp online hiệu quả chúng tôi đã chia sẻ trước đây. Từ đó có thể có thêm một số kinh nghiệm để kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi