Bạn có vốn, có khoản tiền dự trữ cũng như thời gian dỗi không biết nên làm gì? Có một việc mà bạn có thể đầu tư để kiếm lời đó chính là đầu tư vào việc kinh doanh, nhất là kinh doanh online. Đây là một việc thu hút khá nhiều bạn trẻ bởi mất ít vốn mà đã rất nhiều thành công trong việc kinh doanh quần áo, giày dép hay đồ mỹ phẩm.

Sumedia cũng từng nhắc qua trong bài kinh nghiệm buôn may bán đắt  khi kinh doanh thời trangbài viết là chuỗi chia sẽ sự thành công trong ngành kinh doanh thời trang mà các chuyên gia đã tích lũy.

kinh doanh giày dép

kinh doanh giày dép

Chính vì vậy, ngày càng nhiều bạn trẻ đã và đang thực hiện ước mơ của mình vào việc kinh doanh. Bên cạnh thời trang quần áo thì giày dép cũng rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Không chỉ về vấn đề sức khỏe, bảo vê đôi chân mà một đôi giày đẹp, một đôi dép đẹp còn giúp ta tự tin hơn, thoải mái hơn ở những hoàn cảnh khác nhau. Mọi người đều rất cần những đôi giày, đôi dép thậm chí trong cuộ sống hiện đại ngày nay còn có rất nhiều người thích mua giày dép dù họ đã có không ít cũng như thích sưu tầm những đôi dày dép. Vậy tại sao bạn không bắt đầu ý tưởng kinh doanh của mình là giày dép? Nó thực sự có nhiều triển vọng cũng như thành công đợi bạn.

Tuy nhiên để bắt đầu kinh doanh giày dép, chúng ta cũng cần chuẩn bị rất nhiều thứ:

Xác định mặt hàng và đối tượng hướng đến.

Khi kinh doanh nhất là bắt đầu kinh doanh bất kỳ loại hàng nào bạn cũng không thể đáp ứng được đầy đủ, đa dạng các mặt hàng cho nhiều đối tượng được. Bởi vậy, việc xác định các mặt hàng chủ yếu cũng như đối tượng khách hàng mà mình hướng đến là một bước vô cùng quan trọng. Ví dụ khi bạn bắt đầu kinh doanh giày dép bạn phải đặt ra và trả lời những câu hỏi sau: kinh doanh loại mặt hàng nào, giày dép nữ, giày dép nam hay những loại giày dép thể thao…?, kinh doanh nhằm vào đối tượng nào, độ tuổi bao nhiêu? Chính loại mặt hàng cũng tác động mạnh mẽ đến đối tượng hướng tới và đối tượng cũng cóquan hệ mật thiết với loại hàng hóa. Để quyết định vấn đề này, bạn cần tham khảo các yếu tố thị trường và nguồn lực của mình, chỉ khi đó bạn mới có những quyết định đúng đắn, tạo tiền đề cho sự thành công sau này.

Tìm nguồn hàng kinh doanh giày dép.

Đây là vấn đề thứ hai bạn cần quan tâm và nó cũng vô cùng quan trọng, nế bạn không có nguồn nhập hàng thì đồng nghĩa với việc bạn không thể kinh doanh được. Hơn nữa, nếu bạn tìm được nguồn hàng nhưng đó là địa chỉ không uy tín, cả về chất lượng và mẫu mã giày dép đều không được đảm bảo thì cũng coi như bạn đã đi sai đường. Bạn cần tìm nhiều nguồn hàng giày dép để từ đó xem xét, so sánh giá cả cũng như chất lượng để lấy được hàng tốt nhất song rẻ nhất, đó mới là điều quan trọng.

hướng dẫn kinh doanh giày dép

hướng dẫn kinh doanh giày dép

Bất kể loại hàng hóa nào cũng như giày dép chúng ta cũng tìm được khá nhiều nguồn hàng từ hàng trong nước tại các chợ đầu mối, hàng Việt nam xuất khẩu đến hàng nước ngoài, được nhập từ các nước khác nhau với những mẫu mã, chất lượng khác nhau. Hàng trong nước chủ yếu được lấy từ các chợ đầu mối với những loại giày dép bình dân, từ mẫu mã đến chất lượng đều khá bình thường không có gì nổi bật hơn, kém sang trọng và hầu hết được làm tại các phân xưởng Trung Quốc. Còn nếu là hàng Việt Nam chỉ dành xuất khẩu không lưu hành trong nước thì bạn nên lưu ý rằng loại hàng hóa này chúng ta phải chịu 2 lần tiền thuế khi muốn nhập. Có thể nói hàng nước ngoài cũng khá nhiều với những thương hiệu nổi tiếng, tuy nhiên giá cả có cao hơn chút. Bên cạnh đó, hàng Trung Quốc lại có mẫu mã khá đẹp mắt, giá cả lại hợp lý nên thu hút được phần đông thị trường khách. Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian đi lấy hàng thì có thể thuê bên thứ 3 để vận chuyển cũng như kiểm hàng, nhập hàng về kho.

Cơ sở hạ tầng, cửa hàng.

Dù là kinh doanh online thì bạn cũng cần trang bị cho mình một cửa hàng nho nhỏ để đựng hàng cũng như bán hàng. Lượng khách bán của bạn không chỉ là những người đặt qua mạng mà còn rất nhiều người muốn đến tận cửa hàng để kiểm tra chất lượng cũng như đi thử những đôi giày, dép đó. Tùy vào số vốn bạn có mà bạn có thể lựa chọn cho mình một cửa hàng với diện tích và vị trí phù hợp. Ban đầu mới kinh doanh giày dép chúng ta cũng không cần một cửa hàng quá to hay ở ngay trung tâm thành phố bởi sau khi đã thu hồi được vốn bạn có thể chuyển cơ sở về nơi mà bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần mua hoặc thuê người về trang trí lại cửa hàng, mua các kệ để giày dép bằng thủy tinh trong suốt cũng chính là lời khuyên hữu ích dành cho bạn để cửa hàng trở nên sáng và sang trọng hơn.

kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

kinh nghiệm kinh doanh giày dép thành công

Lựa chọn phương án tiếp thị và bán hàng.

Bên cạnh việc mở cửa hàng, bạn có thể tiếp thị giày dép của bạn qua các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook. Như bạn đã thấy đã có rất nhiều bạn nhờ kinh doanh qua facebook mà cũng thu lại lượng khách tương đối lớn, gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra, bạn cũng cần thiết kế một website cho riêng shop mình, đây chính là nơi bạn có thể đăng các thông tin về shop, những mặt hàng tại shop cũng như giá cả cùng với các giao hàng.

cách kinh doanh giày dép

cách kinh doanh giày dép

Đây cũng là một trong những cách tiếp thị mới nhất mà hầu hết các shop nói chung đã và đang áp dụng. Nhờ có thiết kế website, bạn có thể mở rộng được thị trường người mua bởi họ có thể đặt hàng bất cứ lúc nào qua website của bạn, bạn cũng sẽ nhận được sự phản hồi về sản phẩm nhanh hơn, thuận tiện hơn tạo điều kiện cho bạn đáp ứng nhu cầu của khách tốt hơn. Thiết kế website cũng giống như là thiết kế thương hiệu online vậy tạo nên điểm nhấn và khác biệt giữa mình và các đối thủ

Vì vậy, tiếp thị qua mạng xã hội, qua website sẽ là phương án hiệu quả nhất. Bạn muốn làm giàu? Con đường nhanh và dễ thành công nhất chính là việc kinh doanh giày dép. Tuy nhiên để thành công thì bạn cũng cần phải tìm hiểu cũng như nghiên cứuthị trường thật kỹ để đưa ra những quyết định sáng suốt. Chúc các bạn sẽ thành công trong kinh doanh giày dép!

Bấm gọi