Hiện nay, kinh doanh online đang trở thành một xu hướng kinh doanh mới, thu hút sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ. Vốn dĩ người ta chọn khởi nghiệp kinh doanh online bởi khá nhiều những yếu tố khác nhau. Tuy nhiên với việc nguồn vốn đầu tư không cần nhiều, cũng không cần phải ôm hàng nhiều như hình thức kinh doanh thông thường, và quan trọng là không phải tốn nhiều chi phí cho việc thuê mặt bằng kinh doanh và thuê nhân viên bán hàng là những yếu tố hấp dẫn để việc khởi nghiệp kinh doanh online nhận được sự ưa chuộng. Tuy vậy, nếu không tìm hiểu kỹ càng công việc mình dự định sẽ làm, thì chắc chắn sẽ có người không thể kinh doanh online thành công theo ý của mình dù có đủ điều kiện kinh doanh đi chăng nữa.

Chính vì thế, nhằm mong muốn cho các bạn trẻ có thể thực hiện được kế hoạch kinh doanh online được thành công mỹ mãn, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online, những bước đi cần thiết và vô cùng quan trọng trong việc tạo dựng sự thành công quyết định lựa chọn hình thức kinh doanh online.

Chuẩn bị các kiến thức về kinh doanh online

tim hieu kien thuc kinh doanh online

Khi bắt đầu thực hiện một kế hoạch kinh doanh nào đó, bạn sẽ phải chuẩn bị một khối lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online một cách tốt nhất để có thể đối phó, chống chọi được những thử thách, khó khăn trước mắt. Không những thế, bạn sẽ cần phải đưa ra những hướng đi cụ thể cho công việc kinh doanh của mình. Một số phương pháp hiệu quả để trang bị những kiến thức về lĩnh vực kinh doanh online bằng một số phương pháp như:

 • Tìm đến những người đã có kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online thành công để học hỏi họ. Hãy chuẩn bị đầy đủ những kiến thức về việc quản lý cửa hàng, kỹ năng SEO và quảng cáo cũng như những bước kinh doanh hiệu quả và mang lại thuận lợi cho công việc..
 • Đọc thêm, tham khảo những tài liệu, sách liên quan đến việc kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh online, cách tiếp cận, thu hút khách hàng, cách marketing giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp,…
 • Nếu như bạn xác định làm kinh doanh online lâu dài, hãy tham gia một số khóa học về kỹ năng lãnh đạo và quản lý.

Xem thêm: Kinh nghiệm khởi nghiệp bằng bán hàng online

Xác định thị trường mục tiêu

xac dinh thi truong muc tieu

Để việc làm ăn kinh doanh của bạn có tỉ lệ thành công cao hơn, bạn hãy thực hiện việc xác định thị trường mục tiêu thông qua bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của mình. Để có thể xác định được nhu cầu của thị trường, bạn hãy tận dụng nguồn tài liệu hấp dẫn từ những trang mạng xã hội, các công cụ tìm kiếm.

 • Tham gia vào một số diễn đàn, group facebook trên để có thể tìm kiếm được nhu cầu của khách hàng và xác định thị trường khách hàng mà bạn muốn hướng đến.
 • Xác định các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất liên quan đến sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp khi khởi nghiệp kinh doanh online.
 • Xây dựng phiếu khảo sát để tìm hiểu nhu cầu của mọi người bằng cách nhờ bạn bè, người thân chia sẻ hoặc gửi lên những diễn đàn.
 • Tìm kiếm một số website cũng đang kinh doanh sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh để hiểu rõ hơn về sản phẩm, đồng thời có thể biết phương thức tiếp cận khách hàng của họ.

Tham khảo bài viết: Những cách tiếp thị giới thiệu sản phẩm khi bán hàng online

Xây dựng website

thiet ke web site kinh doanh online

Đây có lẽ là một bước vô cùng quan trọng nhưng lại bị nhiều người lãng quên. Họ nghĩ rằng khi kinh doanh online, họ chỉ cần sử dụng facebook là đủ. Nhưng điều này thực sự rất sai lầm. Bởi việc xây dựng website và sử dụng chúng trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh online và tích lũy kinh nghiệm kinh doanh online là một việc vô cùng quan trọng và mang đến rất nhiều lợi ích khi hoạt động kinh doanh diễn ra.

Hãy tạo một website để phục vụ cho việc kinh doanh online của bạn một đơn giản, dễ hiểu dựa trên một số tiêu chí dưới đây:

 • Lựa chọn màu sắc của website phù hợp với sản phẩm và lĩnh vực kinh doanh online mà bạn hướng tới..
 • Khi thiết kế, bạn nên hạn chế sử dụng đồ họa nặng, video và âm thanh. Bởi hầu hết những file này đều sẽ làm cho tốc độ tải website của bạn bị chậm lại. Và bạn chỉ sử dụng chúng nếu như thực sự cần thiết và muốn truyền tải thông điệp của mình.
 • Các thông tin trên website cần phải rõ ràng và chính xác. Vì là bạn bán hàng online nên bạn cần thiết phải có hướng dẫn mua hàng và thanh toán trên website của mình.
 • Bạn nên tìm và lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để bạn có thể sử dụng chúng một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất.

Thu hút khách hàng

Khách hàng chính là yếu tố sống còn của công việc kinh doanh online của bạn, chính vì thế, bạn cần phải xây dựng những phương thức nhằm thu hút khách hàng một cách hiệu quả nhất. Đó chính là những phương thức như:

 • Lựa chọn tiêu đề hay, hấp dẫn và đánh vào đúng tâm lý của người tiêu dùng để cuốn hút người xe và thuyết phục người mua.
 • Những dòng mô tả về sản phẩm không nên quá dài dòng và chỉ sử dụng những yếu tố chính.
 • Cung cấp feedback của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn để tạo niềm tin cũng như khuyến khích khách hàng mua hàng.
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm: thiết kế in ấn, thiết kế bao bì, thiết kế catalogue, thiết kế logo… thật chuyên nghiệp, bắt mắt, giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và nhớ mãi thương hiệu của bạn khi thấy qua một lần là nhớ.

Biến mình trở thành chuyên gia

bien minh tro thanh chuyen gia

Để kinh doanh online thành công, bạn phải biết tự biến hóa mình, hãy học hỏi mở rộng bản thân của mình để bạn có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

 • Bạn hãy tự xây dựng cho mình một blog riêng chuyên về việc chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online, trên đó, hãy cung cấp đầy đủ các thông tin mà bạn sở hữu từ việc tìm kiếm một nguồn hàng tốt, phong phú, tìm kiếm đối tác, xây dựng hệ thống nhân sự,…
 • Sử dụng mạng xã hội cá nhân của mình để tham gia những group liên quan đến kinh doanh online hay những diễn đàn có nhiều khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.
 • Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh online của mình thông qua hình ảnh, video. Điều này sẽ giúp bạn sẽ có lượng tương tác với khách hàng cao hơn.

Xem thêm: Kinh doanh online và những kinh nghiệm vàng

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi