Kinh doanh trực tuyến và những kênh bán hàng mang lại hiệu quả

Bán hàng online hay kinh doanh trực tuyến được xem là xu thế mới trong thời đại thương mại điện tử phát triển như hiện nay. Hầu như các doanh nghiệp, cửa hàng có quy mô nhỏ đến lớn đều tận dụng môi trường kinh doanh trực tuyến để tiếp cận thêm nhiều khách hàng và mở rộng thị trường. Với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số kênh bán hàng online cực kỳ hiệu quả mà bạn nên tận dụng.

Facebook và các trang mạng xã hội

Hiện nay, Facebook và các trang mạng xã hội đang từng ngày phát triển với số lượng người dùng tăng lên không ngừng. Những trang mạng này được xem là môi trường kinh doanh giúp doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và của hàng thu hút sự chú ý của người dùng và mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh trực tuyến của mình.

Tuy vậy, để tạo dựng được uy tín và bán hàng một cách hiệu quả nhất trên các phương tiện này. Bạn cần phải lập tài khoản cá nhân và fanpage. Tích cực hoạt động, chia sẻ và chạy quảng cáo nếu có điều kiện để tiếp cận được với nhiều người, nhiều đối tượng khách hàng hơn. Trong quá trình hoạt động, nên thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp đi kèm với những bài viết chất lượng để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các group bán hàng online trên facebook để có cơ hội tiếp cận với nhiều người, nhiều khách hàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đẩy mạnh các chiến lược quảng bá thương hiệu để thu hút khách hàng và nâng cao doanh số cho thương hiệu của mình.

kinh doanh truc tuyen (5)
Kinh doanh trực tuyến thông qua các trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó, hiện nay Zalo cũng là một trang mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam và chỉ đứng sau Facebook. Đây cũng là một thị trường tiềm năng mà bạn có thể tận dụng tối đa để phục vụ hiệu quả cho việc bán hàng của mình. Vì vậy, hãy tận dụng Zalo để giới thiệu, quảng cáo và bán hàng cho chính mình nhé. Đây được đánh giá là cách tiếp cận khách hàng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và giúp nhiều khách hàng biết tới cửa hàng của bạn nhiều hơn.

 Bạn hãy tham khảo bài viết những nguyên nhân kinh doanh gây thất bại và những điểm mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh. Xem việc kinh doanh của mình đã có những yếu tố nào, những gì chưa có cần học hỏi và bổ sung để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh trực tuyến mới mẻ và nhiều thách thức này.

Các trang rao vặt và forum liên quan

kinh doanh truc tuyen (4)
Quảng cáo thông qua các trang rao vặt.

Ngoài Facebook và các trang mạng xã hội lớn, các trang rao vặt, các forum liên quan cũng là công cụ giúp bạn mở rộng kênh bán hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Một số trang rao vặt với số lượng khách hàng truy cận phổ biến nhất hiện nay chính là: Chợ tốt, Mua rẻ, Chợ tốt, 5 giây, Én bạc, Otofun, Webtretho… Đây đều là những trang rao vặt lớn, giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng việc kinh doanh trực tuyến trên các trang này không hề dễ dàng. Bởi có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy mà bạn cần có một chiến lược bán hàng hợp để tạo điểm nhất và sự chú ý của người dùng. Bạn có thể tạo sự chú ý bằng cách tránh đăng bài viết một cách tràn lan và không có nội dung hữu ích. Nên lựa chọn các trang rao vặt phù hợp với nhu cầu, thói quen và sở thích mua sắm của các đối tượng khách hàng cũng như ngành nghề mà bạn hướng đến để thực hiện công việc kinh doanh trực tuyến.

Bạn có thể tham khảo một số mặt hàng kinh doanh online, kinh doanh trực tuyến nhận được sự yêu thích của đông đảo người dùng hiện nay như kinh doanh thực phẩm sạch, các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên….

Tạo website bán hàng riêng cho chính mình

kinh doanh truc tuyen(6)
Thiết kế website để kinh doanh

Theo nhiều khảo sát, mặc dù kinh doanh qua Facebook và các trang mạng xã hội khá phát triển nhưng hầu hết khách hàng vẫn cho rằng một cửa hàng, doanh nghiệp có trang web bán hàng riêng sẽ giúp họ tin tưởng và gắn bó lâu dài hơn trong quá trình tìm hiểu và mua hàng hóa.

Bên cạnh đó, khi mua hàng qua website khách hàng chỉ cần click chọn các sản phẩm cho vào giỏ hàng rồi điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Đây cũng là sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng và là công cụ tạo sự tin tưởng cho họ khi mua hàng online. Chính vì vậy mà nếu muốn kinh doanh lâu dài và phát triển mạnh công việc của mình. Bạn nên chú trọng và đầu tư đúng mức vào việc thiết kế và chăm sóc cho trang web bán hàng của mình. Đây là một bước chiếm phần trăm khá cao để mang lại sự thành công và hiệu quả trong công việc kinh doanh trực tuyến mà bạn theo đuổi.

Gửi Email/Tin nhắn

 

kinh doanh truc tuyen(7)

Khi kinh doanh trực tuyến, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng dựa vào các tiêu chí về độ tuổi,  sở thích mua sắm sản phẩm, sử dụng dịch vụ… phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp hay không. Sau đó, hãy bắt đầu gửi email hoặc tin nhắn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với họ để quảng bá và kích thích họ mua hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng tránh gửi tin nhắn, email với tần suất quá dày, spam vào hộp thư khách hàng sẽ khiến họ khó chịu và ác cảm với doanh nghiệp, cửa hàng của bạn.

Đó là một số những kênh bán hàng có số lượng khách hàng lớn và có thể mang lại thành công cho bạn trong việc kinh doanh trực tuyến mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi