Kinh doanh online đã và đang mang lại nguồn thu nhập lớn cho khá nhiều người từ các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, những bà mẹ rảnh rỗi đến những chủ doanh nghiệp, chủ các shop hàng. Dù thành công là vậy nhưng mới thành lập hay mới khởi nghiệp kinh doanh online cũng không hề dễ dàng chút nào bởi sự cạnh tranh khá cao mà kinh nghiệm và vốn thì không có nhiều. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm và những kiến thức sách vở để bắt đầu kinh doanh. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn những biện pháp bán hàng online nhằm tiết kiệm chi phí cho người mới bắt đầu kinh doanh.

Phát triển theo định hướng “ cuốn chiếu ” và có mục tiêu cụ thể

ban hang online tiet kiem chi phi 4Khi bắt đầu kinh doanh online, điều đầu tiên và không kém phần quan trọng là xác định mục tiêu kinh doanh của mình. Có mục tiêu kinh doanh mới giúp bạn có những động lực để kinh doanh nhằm đạt được những mục tiêu đề ra ban đầu. Đặt mục tiêu cũng giúp bạn có những định hướng và lên kế hoạch cụ thể để có thể thực hiện mục tiêu đề ra một cách dễ dàng.

Giai đoạn 1:

Khi bắt đầu kinh doanh, bạn không có quá nhiều vốn nếu như muốn nói là nguồn vốn hạn hẹp cùng với kinh nghiệm ít. Vì vậy, bạn thể và không nên đầu tư dàn trải cho tất cả các hạng mục, tất cả các loại hàng hóa theo nhu cầu của khách hàng mà nên thu hẹp thị trường và các sản phẩm có khả năng thu hồi vốn nhanh, mang lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt. Bạn cũng nên tập trung đầu tư mạnh vào những yếu tố quyết định trực tiếp đến doanh thu cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của cửa hàng của bạn. Đây chắc chắn là việc làm này giúp bạn giảm bớt các áp lực về chi phí, vốn đầu tư và thuế.

Giai đoạn 2:

Đây là giai đoạn mà bạn đã thu hồi lại được vốn kinh doanh ngoài ra còn có cả những khoản lợi nhuận rồi. Nguồn vốn của bạn đã gia tăng nên bạn có thể đầu tư nhiều hơn về cả hàng hóa lẫn cơ sở vật chất và bạn cũng đừng quên rằng hãy đầu tư một ít tiền vào việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho mình để tăng thêm sự uy tín cũng như lòng tin của người tiêu dùng đối với bạn thì chắc chắn rằng doanh thu của bạn sẽ ngày càng cao.  Khi cửa hàng của bạn đã có doanh thu ổn định, bạn đừng ngần ngại gì mà không “lấp đầy” các lỗ hổng bạn đã bỏ qua khi trước đây chỉ tập trung đầu tư vào những hạng mục đem lại doanh thu trực tiếp…. Bạn có thể bổ sung các nguồn lực cần thiết hay mở rộng và phát triển hoạt động marketing giúp nhiều khách hàng biết đến shop của bạn hơn,…

Bạn có thể tham khảo bài viết những ý tưởng kinh doanh online bạn nên biết được chia sẽ của các chuyên gia nó sẽ giúp cho bạn chọn được loại hàng hóa kinh doanh phù hợp với số vốn mà bạn đang có.

Sử dụng dịch vụ hỗ trợ bán hàng online

ban hang online tiet kiem chi phi 2Quy trình bán hàng online có rất nhiều khâu, công doạn khá phức tạp. Bạn là người bắt đầu kinh doanh, vì thế bạn không hiểu rõ được kinh donah online cũng như không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên lời khuyên dành cho bạn lúc này đó chính là hãy sự dụng các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh online.

Không phải tự nhiên mà chúng tôi lại khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ hỗ trợ bán hàng online mà bó đều có căn do, nguyên nhân của nó. Và lời giải thích không là gì khác đó chính là lợi ích khi sử dụng các dịch vụ hỗ trợ bán hàng online:

  • Hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực
  • Chuyên nghiệp và thấu hiểu quy trình bán hàng online

Xem thêm bài viết về những kinh nghiệm vàng khi kinh doanh online bạn nên đọc để cho việc kinh doanh của mình luôn thuận lợi , thành công hơn và giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

Kết hợp nhiều kênh bán hàng khác nhau

ban hang online tiet kiem chi phi 3Bạn có thể bán hàng qua các trang mạng xã hội, các trang mạng điện tử hay các website,… Bạn không nên chỉ chuyên bán hàng trên một kênh bán hàng duy nhất mà cần có sự kết hợp tất cả các kênh bán hàng để có thể khai thác tối đa và tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Các kênh bán hàng hiệu quả hiện nay có thể kể đến :

  1. Bán hàng trên website

Bạn cần thiết kế website đẹp và chuyên nghiệp, có như vậy bạn mới có thể dễ dàng thực hiện việc bán hàng qua website một cách hiệu quả. Bán hàng trên website sẽ giúp bạn bán hàng nhiều hơn cũng như việc xây dựng uy tín cho cửa hàng của bạn trong mắt người tiêu dùng. Đây cũng chính là kênh bán hàng có thể kết nối với các kênh bán hàng khách. Vì vậy, bạn cần khai thác tối đa kênh này trong kinh doanh

  1. Bán hàng trên Facebook

Bạn bán hàng online thì Facebook sẽ là một kênh bán hàng không thể bỏ qua với số lượng người truy cập mỗi ngày ngày càng gia tăng lên tới hàng triệu người. Bán hàng trên Facebook phù hợp với hầu hết các loại hàng hóa như mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm,…

  1. Bán hàng trên Zalo

Tuy không được sử dụng nhiều như facebook nhưng zalo cũng là kênh bán hàng lý tưởng mà bạn có thể khai thác. Việc bán hàng qua zalo vẫn chưa phổ biến lăm nên đó là cơ hội cho bạn khai thác nó một cách hiệu quả.

Thiết kế ngay một website bán hàng chuyên nghiệp

ban hang online tiet kiem chi phi 1Trong thời đại Internet phát triển như hiện nay, lợi ích của việc có một website bán hàng chuyên nghiệp là không thể phủ nhận Như bên trên đã trình bày thì việc thiết kế website bán hàng là một ý tưởng không tồi nếu bạn muốn kinh doanh của bạn có thể đạt được kết quả tốt. Một website bán hàng đẹp mắt và thân thiện sẽ giúp bạn:

  • Xây dựng hình ảnh uy tín trong mắt khách hàng, cạnh tranh với các đối thủ.
  • Mở rộng thị phần, tăng khả năng tiếp cận nhiều khách hàng hơn và bán hàng ở mọi nơi không bị giới hạn về địa lý.
  • Bán hàng dễ dàng và quản lý hiệu quả thông qua website…

Hãy bắt đầu kinh doanh online và đừng quên 4 giải pháp mà sumedia.net đã đưa ra. Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi