Bán hàng online đã và đang trở thành một xu hướng hot, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn là sinh viên mới ra trường? Bạn là nhân viên văn phòng có nhiều thời gian rảnh? Bạn là chủ cửa hàng mà muốn lấn sân sang kinh doanh các mặt hàng khác? Bạn muốn kiếm thêm thu nhập? Nếu vậy, kinh doanh online có thể là con đường ngắn nhất giúp bạn có thêm thu nhập. Tuy nhiên kinh doanh online không đơn giản như bạn nghĩ đâu, hãy theo dõi bài viết này để có thêm những hiểu biết về kinh doanh online bạn nhé!

Kinh doanh online mặt hàng gì?

kinh doanh online mat hang giKhi bắt đầu kinh doanh online, bạn cần trả lời câu hỏi “bán loại hàng hóa nào trên mạng?”, vì chính bạn mới là người biết được mình có bao nhiêu vốn, biết được thế mạnh, sở thích của bản thân để lựa chọn mặt hàng kinh doanh online phù hợp. Khi mới kinh doanh, rất khó để bạn có thể bán được tất cả các mặt hàng vì lý do vốn bạn không có đủ. Cho dù vốn bạn đủ và bạn có thể bán tất cả những sản phẩm mà mọi người cần thì việc lựa chọn một sản phẩm đặc trưng cũng rất cần thiết.

Để chọn mặt hàng phù hợp cho kinh doanh online, bạn cần phải để ý thời điểm, phải xem xét và tìm hiểu thị trường xem hiện tại mọi người có đang cần sản phẩm nào bởi mỗi một thời điểm sẽ có nhu cầu khác nhau. Hiểu được vấn đề này, bạn sẽ giải đáp được thắc mắc kinh doanh bán hàng online nên bán gì tốt nhất.

Tham khảo những ý tưởng kinh doanh online bạn nên biết để lựa chọn mặt hàng phù hợp với sở thích cũng như khả năng của bạn nhé.

Chất lượng và giá cả phải tương xứng với nhau

lua chon mat hang chat luong va gia hop lyChất lượng sản phẩm luôn được mọi người ưu tiên và đặt lên hàng đầu. So sánh hai sản phẩm mà giá cả chênh nhau một chút vì chất lượng tốt thì hầu hết khách hàng sẽ không ngần ngại thêm tiền để lấy sản phẩm tốt hơn. Chính vì vậy, khi kinh doanh, bạn cần đặt chất lượng lên hàng đầu. Chất lượng có tốt thì kinh doanh của bạn mới đạt hiệu quả cao và nâng cao uy tín của bạn hơn. Tuy nhiên, không phải chất lượng tốt mà giá cả quá cao cũng khiến khách hàng tin tưởng mà chất lượng và giá cả luôn phải đi đôi và tương xứng với nhau. Vì vậy, chọn được mối hàng chuẩn, chất lượng, ổn định với giá ưu đãi thì thành công bạn đã nắm chắc tới một nửa rồi đó.

Cách bán hàng online hiệu quả

cach ban hang online hieu quaKhi chọn được sản phẩm đúng thị hiếu, nhu cầu của khách hàng cũng đồng nghĩa với việc bạn đã có lời giải cho câu hỏi bán mặt hàng nào trên mạng online và có được nguồn uy tín thì nhiệm vụ tiếp theo của bạn sẽ là phải tìm cách kinh doanh hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều các kênh bán hàng phổ biến. Bạn có thể bán hàng qua mạng xã hội, qua website hay các diễn đàn, các trang mạng điện tử,…Bạn không cần phải chọn duy nhất một kênh bán hàng mà có thể kết hợp nhiều các kênh bán hàng để tận dụng tối đa cũng như mở rộng thị trường khách hàng. Công việc của bạn đơn giản chỉ là tìm cách để làm sao chọn được một nền tảng bán hàng đa kênh có hỗ trợ toàn bộ các kênh trên.

Để tìm ra cách bán hàng online hiệu quả, bạn cần phải thật sự hiểu quy trình hoạt động của việc kinh doanh online diễn ra như thế nào?

 • Bạn giới thiệu sản phẩm của bạn trên các trang mạng xã hội, qua các kênh bán hàng trực tuyến,…
 • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp.
 • Khách hàng thấy sản phẩm cùng các thông tin bạn cung cấp trên mạng;
 • Khách tự liên hệ với bạn qua thông tin bạn để lại để hỏi và bạn sẽ có trách nhiệm giải đáp mọi thắc mắc của khách về sản phẩm của bạn.
 • Khách đồng ý mua hàng, nếu bạn không có dịch vụ ship COD thì bạn yêu cầu khách chuyển khoản 1 phần hoặc toàn bộ tiền hàng.
 • Bạn gói hàng, ship hàng cho khách.
 • Khách nhận hàng và không có thắc mắc gì.

Với người mới bắt đầu kinh doanh kinh nghiệm còn ít thì nên đọc bài viết về các bước tạo dựng sự thành công khi kinh doanh online  để biết mình nên bắt đầu từ đâu và nên làm gì để hạng chế rủi ro.

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO

thiet ke website gia reThiết kế website bán hàng chuẩn SEO đã và đang mang lại cho các cửa hàng, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong việc thu hút khách hàng, thúc đẩy doanh số hiệu quả và quảng bá thương hiệu nhanh chóng.

Trong thời gian gần đây nhiều shop kinh doanh online được mở ra và thiết kế website đang trở thành nhu cầu của rất nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đi cùng sự phát triển của Internet và thói quen mua hàng trực tuyến của người dùng. Việc doanh nghiệp hay cửa hàng của bạn có một website bán hàng online giúp bạn dễ dàng tiếp cận thêm lượng khách hàng tiềm năng, từ đó có thể thúc đẩy doanh số. Một website bán hàng với giao diện đẹp mắt, bố cục hợp lý dễ sử dụng là một lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường. Vì vậy, bạn cần thiết kế website bán hàng chuẩn SEO bởi chúng mang lại một số lợi ích sau:

 • Gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm lợi ích thiết kế website bán hàng
 • Tiếp cận nhiều hơn các khách hàng tiềm năng
 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả
 • Tiết kiệm chi phí và thúc đẩy doanh số

Thiết kế website bán hàng không phải việc dễ dàng và bạn có thể tự thiết kế được. Để có một website ưng ý thì bạn nên tìm hiểu và thuê đơn vị thiết kế website bán hàng uy tín, chất lượng.

Với một số những lưu ý trong kinh doanh online mà chúng tôi vừa cung cấp chắc chắn sẽ giúp bạn một phần nào hiểu hơn về kinh doanh online. Chúc các bạn kinh doanh sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi