Khi mở shop kinh doanh thời trang online nhất định bạn phải trang bị cho mình một số những kỹ năng bán hàng thời trang nhất định đặc biệt là kỹ năng sử dụng các kênh bán hàng online để có thể kiếm lợi nhuận từ kinh doanh. Kỹ năng bán quần áo online cũng được chia thành nhiều loại kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tìm nguồn hàng thời trang uy tín,… Bài viết này sẽ giới thiệu cho những bạn trẻ đã và đang có ý định mở shop thời trang online một số những kỹ năng cần thiết khi kinh doanh quần áo online.

Gửi mẫu sản phẩm và lắng nghe khách hàng

lang nghe khach hangĐây là một trong những biện pháp được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bạn có thể gửi mẫu sản phẩm cho khách hàng và xem xét thái độ và sự hài lòng của khách, xem khách thích ở điểm nào và không thích ở điểm nào để có những biện pháp khắc phục những gì khách chưa hài lòng. Bất kỳ ai kinh doanh đều muốn tạo hình ảnh ấn tượng với khách hàng vì vậy khi gửi mẫu sản phẩm cho khách hàng cũng là một cách hay để có thể tạo ấn tượng cho khách từ cái nhìn đầu tiên. Hãy luôn luôn lắng nghe với thái độ rằng bạn có thể giúp họ, có như vậy mới nhận được sự tin tưởng cũng như những đơn hàng. Có như vậy bạn mới có thể tạo nên những thành công sau này.

Xem thêm: Doanh thu bán hàng của bạn sẽ tăng vọt nếu bạn làm những điều sau nó sẽ giúp cho bạn có nhiều đơn đặt hàng và gia tăng lợi nhuận một cách nhanh chóng.

Học cách hiểu khách hàng

hoc cach hieu khach hangMột quy luật bất thành văn đối với bất kỳ ai kinh doanh dù là mặt hàng nà, kinh doanh onine hay kinh doanh tại cửa hàng đó chính là “khách hàng là thượng đế”. Là một nhà kinh doanh bạn luôn phải hiểu được tại sao khách hàng lại muốn mua sản phẩm của mình cũng như hiểu được những nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, bạn phải luôn tôn trọng khách hàng. Bạn không nên chỉ chăm chăm vào việc bán hàng mà nên có những câu hỏi quan tâm tới nhu cầu và ý muốn của khách hàng. Khách hàng mua online thường rất đa dạng hơn nữa họ rất tinh ý nên bạn không nên cố gắng bán hàng, nếu không họ sẽ lập tức rời cuộc trò chuyện và đến một shop khác. Như vậy, bạn đã làm mất đi một khách hàng cho shop mình và tăng thêm một khách hàng cho đối thủ. Do đó, bạn cần tạo mối quan hệ với khách hàng trước khi giới thiệu sản phẩm và chốt sale, chắc chắn đó là một cách kinh doanh online hiệu quả.

Tham khảo bài viết về những bước nhất định phải làm nếu bạn muốn kinh doanh thời trang online thành công, có nhiều lợi nhuận và ít rủi ro nhất xem tại đây.

Làm nổi bật thương hiệu so với các đối thủ

lam noi bat thuong hieuNhư các bạn biết, kinh doanh online đã có nhiều shop nhưng kinh doanh thời trang online thì lại càng nhiều hơn. Do đó, bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khác nếu muốn kinh doanh thời trang online. Chất liệu giống nhau, giá cả tầm cũng ngang nhau thì phải làm thể nào mới thu hút được khách hàng khi ta là những người mới kinh doanh? Câu trả lời đó chính là phải xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho riêng mình nổi bật trong nghề so với các đối thủ khác. Bạn cần PR cho sản phẩm và thương hiệu của mình một cách rầm rộ trên tất cả các kênh bán hàng. Hãy cố gắng nghĩ ra các chiêu trò PR mới lạ, độc đáo và hài hước,… để hướng khách hàng đến với sản phẩm của chúng ta. Càng nhiều người chia sẻ thì thương hiệu của bạn càng nổi bật vì vậy hãy tạo mọi cách để càng có nhiều người chia sẻ. Người chia sẻ không cần phải đạt chiều cao cân nặng cũng như gương mặt chuẩn mà chỉ cần có lượt theo dõi cao thôi.

Luôn phải khảo sát kinh doanh

khao sat kinh doanhKhi bạn đã có doanh thu cao cũng không hẳn là bạn không có những khó khăn, trở ngại trong kinh doanh online. Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn luôn phải khảo sát và phân tích thị trường cũng như thăm dò ý kiến của những người tiêu dùng để có thể cập nhật những mong muốn của khách hàng. Còn điều gì mà khách hàng vẫn chưa thực sự hài lòng về bạn: trang web, dịch vụ hay chăm sóc khách hàng,…? Từ đó bạn mới có những kế hoạch kinh doanh tiếp theo.

Đặc biệt, có một đặc biệt chỉ có ở kinh doanh thời trang mới có chính là bạn luôn phải cập nhật các xu hướng thời trang của cả nước cũng như trên toàn thế giới Thời trang luôn biến động, mùa này mốt kiểu váy này nhưng mùa khác, năm khác lại thay đổi. Vì vậy, để thỏa mãn tất cả mọi nhu cầu của khách hàng, bạn phải không ngừng cập nhật các xu thế đó.

Với các bạn trẻ mới bước vào kinh doanh online chưa có kinh nghiệm nhiều thì hãy đọc bài viết kinh nghiệm kinh doanh thời trang online để học hỏi những kinh nghiệm được đút kết ra trong quá trình kinh doanh của những người đi trước để tránh rủi ro và thành công hơn.

Thiết kế website bán hàng

thiet ke website ban hang thoi trang chuyen nghiepKhi bạn đã nắm đầy đủ các kỹ năng trên thì việc tiếp theo bạn phải làm đó chính là kỹ năng bán hàng qua website. Vì vậy, hiện nay hầu hết các shop đều thiết kế website bán hàng riêng để có thể dễ dang quản lý lượng hàng bán ra cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho khách khi mua hàng. Một website bán hàng thời trang có giao diện đẹp mắt, bố cục trang trí không quá rườm rà và dễ sử dụng là một điểm cộng cho shop bạn. Vì vậy bạn cần thuê một đơn vị uy tín và có chuyên môn cao để có thể làm theo tất cả nhữn gì bạn yêu cầu. Một lời khuyên cho bạn là bạn nên tận dụng những mối quan hệ để có thể tìm và thuê được công ty thiết kế website chuyên nghiệp uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý. Trên đây là một số kỹ năng giúp bạn kinh doanh thời trang online hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bấm gọi