Kinh doanh quán café nhỏ là một trong những lựa chọn cho việc khởi đầu con đường kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Vậy chi phí mở quán cafe nhỏ khoảng bao nhiêu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm thắc mắc. Để được giải đáp được vấn đề này, trước tiên phải xác định được không gian mình mở ra  sẽ phục vụ cho những đối tượng nào sau đó xác định thiết kế, trang trí không gian quán ra làm sao và nội thất, thiết bị cho quán thì mới có thế xác định đươc chi phí mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu.

Tính toán những thứ cần chi tiêu cho việc mở quán café nhỏ

kinh doanh quan cafe nhoMỗi một không gian kinh doanh khác nhau sẽ có số vốn đầu tư khác nhau, vì vậy mà chi phí mở quán café nhỏ cũng khác nhau. Rất khó để có thể ước chừng chính xác số vồn bỏ ra đầu tư cho một quán caffe do những phát sinh trong quá trình xây dựng, sửa sang cho phù hợp với phong cách người kinh doanh muốn hướng đến.

Đối với việc kinh doanh một quán café nhỏ ở thành phố Hồ Chí minh, việc đầu tiên người kinh doanh nên nghĩ đến là tìm kiếm một mặt bằng thích hợp cho việc mở quán café. Mặt bằng người kinh doanh có thể chọn một số các địa điểm dễ tìm, thông thoáng và có đông người qua lại để thu hút khách hàng khi quán đã xây dựng hoàn tất và đưa vào sử dụng. Việc lựa chọn đỉa điểm để mở quán rất quan trọng, nó quyết định đến việc quán có thu hút được khách hàng hay không. Những quán café thường được mở ở những con đường đông người qua lại  hay gần những tòa nhà văn phòng. Những địa địa điểm đó thường thu hút khách hàng vì sụ tiện lợi, không phải đi xa.

Xem thêm: Bắt đầu kinh doanh từ đâu để mang lại hiệu quả tốt nhất

kinh doanh quan cafe nho 1Nhân viên là một điều không thể thiếu để kinh doanh một quán café dù là nhỏ. Bởi dù là chỉ là một quán nhỏ, thế nhưng có rất nhiều việc cần làm mỗi ngày để phục vụ cho nhu cầu uống café mỗi ngày của khách hàng. Nếu người kinh doanh không biết pha chế thì việc bắt buộc là cần phải có một pha chế cùng với ít nhất một người phục vụ để phục vụ khách hàng.

Trang trí không gian cho quán cafe của mình. Người kinh doanh cần xác định không gian quán café của mình sẽ theo phong cách nào để việc trang trí trở nên dễ dàng và nhìn vào sẽ đẹp mắt nhất. Đây là giai đoạn tốn thời gian và tiền bạc nhất trong các khâu để mở quán. Quán cafe nên được trang trí theo 1 phong cách chủ đạo để tránh tình trạng rối mắt cho khách hàng và tạo nên tính thẩm mỹ. Từ đó mới có thể thu hút được khách hàng và giữa chân họ trở thành khách quen.

Xem thêm: Mới bắt đầu kinh doanh online thì cần làm những gì ?

kinh doanh quan cafe nho 2Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các bước trên, quán đã có thể bắt đầu đi vào kinh doanh. Người kinh doanh cần phải đầu tư quảng cáo và giới thiệu cho càng nhiều người biết đến quán của mình càng tốt. Người kinh doanh nên tận dụng những tài khoản mạng xã hội của mình để quảng cáo, bởi việc quảng cáo bằng mạng xã hội thì cơ hội được người đọc được tin tức sẽ nhanh và nhiều hơn. Ngoài ra, hình ảnh đẹp cũng sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực cho người xem về không gian quán. Vì vậy mà người kinh doanh nên đầu tư và chú trọng đến hình ảnh của quán để thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Sau khi đã hoàn thành việc lên kế hoạch như đã nói phía trên, mỗi công đoạn sẽ tiêu tốn khoảng bao nhiêu , sau đó cộng lại mới có thể xá định được tổng chi phí mở quán cafe nhỏ là bao nhiêu, ít hay nhiều và đưa ra quyết định có đầu tư hay không và công việc kinh doanh này.

Bấm gọi