Chi phí mở quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu kinh doanh

Mở quán ăn không phải là một loại hình kinh doanh lạ lẫm đối với xã hội và người dùng ở thời điểm hiện nay. Và chí phí mở quán ăn nhỏ là một trong những vấn đề cần quan tâm Khi mức sống ngày càng tăng cao, cuộc sống thoải mái, nhiều người thường tìm đến với các loại hình kinh doanh quán ăn nhỏ để thỏa mãn sở thích của mình, đồng thời cũng kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể để trang trải cho cuộc sống. Bên cạnh đó, việc kinh doanh với các quán ăn nhỏ cũng là cơ hội để người kinh doanh học hỏi thêm kinh nghiệm  và chuẩn bị cho những dự định lớn hơn trong tương lai.

cho phi mo quan an nho (1)
Kinh doanh quán ăn nhỏ cho người mới bắt đầu.

Những quán ăn nhỏ thường được mở ra bởi những người mới bước vào con đường kinh doanh, vẫn còn đang trong quá trình tìm hiểu và học tập, vừa làm, vừa trau dồi kinh nghiệm cho bản thân. Khi vẫn chưa có kinh nghiệm cho việc làm ăn buôn bán trên thị trường, và việc kinh doanh quán ăn nhỏ là phương pháp hiệu quả để những người làm kinh doanh tích lũy kinh nghiệm có sự va chạm thực tế và biết cách giải quyết những vấn đề khó khăn có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh. Bởi vì phần lớn những người mới bắt đầu kinh doanh đều chưa có nhiều kinh nghiệm, cọ xát với thực tế nhiều. Vậy nên  những câu hỏi đại loại như kinh doanh cần chuẩn bị những gì, hay chi phí mở quán ăn nhỏ, mở quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn và làm thế nào để mở một quán ăn nhỏ, duy trì hoạt động của quán ăn…được rất nhiều người quan tâm.

Dự trù chi phí mở quán ăn nhỏ và lên kế hoạch kinh doanh

Bước đầu tiên người kinh doanh cần thực hiện trong khâu chuẩn bị đó là dự trù chi phí mở quán ăn nhỏ và lên ý tưởng kinh doanh, nghiên cứu những xu hướng mới nhất của thị trường ẩm thực, và thị hiếu của người tiêu dùng. Người tiêu dùng, khách hàng ngày càng có nhu cầu cao hơn trong vấn đề ăn uống của mình.

Chính vì vậy để có thể phục vụ tốt nhất những nhu cầu của họ, đồng thời cũng là để mang lại hiệu quả kinh doanh. Người kinh doanh cần tìm hiểu kỹ càng những nhu cầu ăn uống của khách hàng, từ đó có phương án lựa chọn tốt nhất cho việc kinh doanh của mình. Khi dự trù chi phí mở quán ăn, người kinh doanh cũng nên tính toán trước một khoản chi phí phát sinh trong quá trình kinh doanh. Từ đó sẽ hạn chế được những bất ngờ và khó khăn chi phát sinh thêm chi phí

Nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng

cho phi mo quan an nho (2)
Nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu kinh doanh.

Có nhiều cách khác nhau để nghiên của thị trường và thị hiếu của người dân, tuy nhiên mang lại hiệu quả nhất vẫn là tìm hiểu trực tiếp qua nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, thống kê các cửa hàng kinh doanh quy mô nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao trong quá trình hoạt động. Các yếu tố này đem phân tích rồi từ đó sẽ ra được kết quả số liệu và thị hiếu của người dùng, khách hàng để người kinh doanh nghiên cứu để quyết định loại hình kinh doanh và nên phục vụ những gì để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau khi đã điều tra kỹ lưỡng và xác định đối tượng khách hàng chủ yếu quan ăn sẽ phục vụ. Người kinh doanh cũng cần xác định cụ thể những thứ mà quán ăn sẽ kinh doanh sao cho phù hợp và có thể mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Ví dụ đối với những người trẻ tuổi là khách hàng chủ yếu, cửa hàng nên kinh doanh những món ăn hấp dẫn, trào lưu được ưa chuộng. 

Nếu khách hàng là những người trưởng thành, các đối tượng văn phòng là chủ yếu thì quán nên phục vụ những món ăn phổ biến…Như vậy sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh của cửa hàng, tránh tình trạng kinh doanh chồng chéo sẽ rất khó để quản lý hiệu quả và hoạt động tốt. Chuyên mục kinh doanh của chúng tôi cũng đã từng đề cập đến việc kinh doanh đồ uống online, bạn có thể tìm đọc để có cái nhìn chi tiết hơn cho việc kinh doanh của mình.hiểu một số những yếu tố giúp việc kinh doanh đồ uống thành công. 

Lựa chọn địa điểm và trang trí cho không gian

cho phi mo quan an nho (3)
Lựa chọn địa điểm phù hợp để kinh doanh.

Địa điểm kinh doanh là yếu tố quyết định không nhỏ đến việc quán ăn của bạn nhiều khách hay vắng khách. Tìm mặt bằng kinh doanh, trang trí cho quán và chuẩn bị trang thiết bị, vật dụng cho quán là một trong những khâu rất quan trọng và tiêu tốn rất nhiều thời gian chuẩn bị. Bởi vì là quán ăn nên không gian quán nên trang trí nhẹ nhàng, đơn giản sẽ mang lại hiệu quả hơn. Không gian cần phải thoáng đãng, không chật chội hay bí bách sẽ tạo cảm giác thoải mái cho người dùng, khách hàng. Giá cả của các món ăn nên được cố định, hạn chế việc thay đổi sẽ mang lại cho khách hàng những bất tiện và khó chịu. Đó là những  bước đầu tiên để người kinh doanh có thể ước tính được chi phí mở quán ăn nhỏ là bao nhiêu dựa trên như để chuẩn bị tốt nhất cho công việc sảy ra.

Bước thứ 2 là cách bày trí cho quán ăn của mình như thế nào để đẹp mắt và thu hút nhất. Khách hàng hiện nay ngoài nhu cầu ăn ngon còn cần phải đẹp. Vậy nên để thu hút được người dùng, khách hàng, người kinh doanh nên chú trọng vào việc trang trí, bày biện không gian quán ăn phù hợp và đẹp mắt nhất.…Cần nắm rõ những thứ mà khách hàng muốn sau đó có những định hướng phù hợp nhất với nhu cầu của họ và xác định những đối tượng khách hàng chủ yếu mà cơ sở kinh doanh hướng đến.

Quảng bá và giới thiệu thương hiệu của quán

cho phi mo quan an nho (4)
Quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho quán ăn.

Việc giới thiệu và quảng bá cho thương hiệu của mình  trên các diễn đàn, các trang mạng và mạng xã hội sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh cũng như mang lại một lượng khách hàng đáng kể biết đến thương hiệu kinh doanh của bạn. Sự phổ biến của internet và việc hầu hết mọi người đều sử dụng các trang mạng xã hội, nên khả năng tiếp cận khách hàng sẽ cao hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, việc quảng bá rộng rãi sẽ giúp cho thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn. Và dần trở nên phổ biến, quen thuộc với người tiêu dùng. Từ đó sẽ có nhiều người tìm đến để thưởng thức. Mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh quán ăn nhỏ của bạn.

Tổng hợp lại tất cả những bước chuẩn bị được đề cập phía trên, người kinh doanh đã có thể ước tính được chi phí mở quán ăn nhỏ cần có là bao nhiêu để chuẩn bị. Khi nguồn vốn được chuẩn bị đầy đủ sẽ hạn chế được một số những rủi ro không đáng có trong quá trình hoạt động và kinh doanh. Để hoạt động kinh doanh được diễn ra hiệu quả nhất và chất lượng thực phẩm phục vụ khách hàng luôn đảm bảo. Người kinh doanh có thể tìm hiểu nguồn cung cấp thực phẩm sạch để phục vụ tốt nhất cho quá trình kinh doanh quán ăn của bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi