Kinh doanh online – một cụm từ không còn quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta nếu không muốn nói là quá quen thuộc. Có rất nhiều người khá thành công trong kinh doanh online song cũng không ít người thất bại, chán nản, bỏ cuộc và mất đi một số vốn mình đã bỏ ra. Kinh doanh online thật ra nếu biết kinh doanh, có những kỹ năng và một chút may mắn thì khá thành công và ngược lại nếu không may mắn và không có những kỹ năng cần thiết thì rất khó có thể thành công. Bên cạnh các kỹ năng đó thì cũng không thể phủ nhận vai trò của các kênh bán hàng trên mạng, chính chúng đã giúp các nhà kinh doanh có thể tiếp cận với khách hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số kênh bán hàng online hiệu quả nhất.

Bán hàng qua facebook

ban hang qua facebookFacebook là một trong những mạng xã hội được hầu hết mọi người biết đến và sử dụng. Ở Việt Nam, có rất nhiều người sử dụng facebook từ người già đến người trẻ, họ truy cập facebook mỗi khi có thời gian rảnh dỗi và như một thói quen. Chỉ cần một thông tin được đăng tải lên facebook thì hầu hết mọi người đều biết và quan tâm. Vì vậy, bán hàng trên facebook là một trong những ý tưởng khá hay. Công việc của bạn chỉ là chụp ảnh mẫu sản phẩm của bạn kèm theo thông tin và giá cả rồi đăng lên facebook để ở chế độ công khai để không chỉ bạn bè của bạn biết mà còn nhiều người khác biết nữa. Có một cách khác đó là bạn lập riêng một fanpage chuyên bán hàng kinh doanh, sau đó cũng đăng lên tương tự. Như vậy, sẽ rất nhiều người biết đến sản phẩm của bạn, tăng khả năng tiếp cận với khách hàng, tăng cơ hội bán hàng cho bạn. Hơn nữa, facebook cũng có chức năng hình thành những trang bán hàng có báo giá giống như những website bán hàng.

Tham khảo các bước giúp tạo dựng sự thành công khi kinh doanh online để biết được mình cần làm những gì trước khi khởi nghiệp kinh doanh online.

Bán hàng qua zalo

ban hang qua zaloZalo là một mạng xã hội được nhiều người biết đến và sử dụng chỉ sau facebook. Cũng giống như facebook, rất nhiều người Việt Nam đã và đang sở hữu cho mình những tài khoản zalo. Bạn cũng đã từng mở zalo và nhìn thấy các trang quảng cáo, bán hàng và giới thiệu sản phẩm rồi đúng không? Vậy bạn đã từng nghĩ khi kinh doanh online bạn sẽ sử dụng zalo để giới thiệu, quảng cáo và bán hàng chưa? Đó chính là cách tiếp cận khách hàng tuyệt vời. Sẽ có rất nhiều khách hàng sẽ biết thông tin từ đây mà liên hệ với bạn để đặt hàng.

Quảng cáo trên các báo online

quang cao qua bao dien tuCùng với sự phát triển của mạng lưới Internet là xu hướng tạp chí điện tử cũng ngày càng được cải tiến, nâng cao. Chúng cũng là một trong những nhân tố có sức ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của mọi người. Tạp chí giải trí cũng là nơi quảng cáo, có những chỗ bạn có thể quảng cáo miễn phí và để cho khách hàng có thể nhớ đến thương hiệu của bạn ngay khi vừa vào các trang báo mạng để đọc tin tức thì bạn nên thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu sao cho thật bắt mắt và thu hút người xem nhé!. Vì vậy, bạn có thể châm ngòi bút viết những bài viết quảng cáo thật hay thật hấp dẫn về sản phẩm cũng như cung cấp địa chỉ và đăng lên những trang miễn phí đó

Quảng cáo qua youtube hiệu quả

quang cao youtubeBạn chắc chỉ quen với việc xem phim qua youtube rồi đúng không? Vậy bạn có từng nghĩ youtube sẽ là nơi bạn có thể quảng cáo các sản phẩm? Nếu chưa thì hãy thử nhé! Ngày nay, video marketing đang được khá nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng. Công việc của bạn là lên ý tưởng về video, sau đó tiến hành quay video, xử lý video và chỉnh sửa sau đó là đăng tải trên youtube. Và tiếp đó bạn chỉ cần ngồi chờ lượt view hay chia sẻ các đường link chia sẻ cho bạn bè, người thân để họ cùng chia sẻ. Ý tưởng video của bạn muốn hấp dẫn người xem phải rất độc đáo, mới lạ, hấp dẫn người xem. Nó có thể là kịch, là hài, là một câu chuyện ngắn, là những cuộc vấn đáp,… giới thiệu về sản phẩm của mình. Đó chính là cách thu hút khách hàng đến với shop.

Bán hàng qua website

ban hang qua websiteHầu hết các doanh nghiệp hay các shop bán hàng dù online hay bán hàng theo kiểu truyền thống cũng đều có những website bán hàng riêng. Đó chính là những gian hàng online, nơi bày những sản phẩm của shop cùng với những thông tin về chất lượng và giá cả sản phẩm. Khách hàng chỉ cần chọn các giỏ sản phẩm và điền đầy đủ các thông tin cần thiết là đã đặt hàng thành công. Đó cũng chính là sự yêu thích, thuận tiện cho khách hàng khi đặt sản phẩm. Vì vậy, một website bán hàng có bố cục hợp lý, thuận lợi cho việc lựa chọ cũng như quản lý lượng bán hàng của shop. Bạn cũng có thể sử dụng các website miễn phí nhưng đương nhiên nó không được đẹp. Nếu bạn xác định kinh doanh online lâu dài thì nên thiết kế website bán hàng cho riêng mình bởi như vậy bạn sẽ được lên ý tưởng chung về website về cả bố cục cũng như giao diện. Tuy nhiên để ý tưởng của mình được làm nôt bật rõ thì việc tìm và thuê một đơn vị uy tín là rất cần thiết. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ các công ty thiết kế website giá rẻ trước khi chọn cho mình một đơn vị như ý nhé.

Mỗi kênh bán hàng đều có những ưu nhược điểm riêng, vì đó bạn không cần chỉ tập trung khai thác trên một kênh mà nên kết hợp nhiều kênh bán hàng để có thể tăng khả năng tiếp cận khách hàng đến mức tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm những cách tiếp thị giới thiệu sản phẩm khi bán hàng online tại đây để có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm cho việc bán hàng online và lựa chọn cách phù hơp nhất với mình để kinh doanh online thật hiệu quả và thành công nhé!

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi