Nếu như bạn có một mảnh đất lớn trồng khá nhiều loại rau tươi ngon, sạch sẽ và bạn vẫn bán hàng trực tiếp. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy việc bán hàng trực tiếp sẽ không mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận như bạn đã nghĩ, thì bạn sẽ có thể khởi nghiệp đơn giản bằng phương thức kinh doanh rau sạch online.

Hiện nay, tại các thành phố đông dân hay cả những vùng quê thì nhu cầu sử dụng rau sạch là vô cùng lớn. Và bạn muốn thu nhiều lợi nhuận từ thị trường rộng lớn này thì bạn chỉ còn cách kinh doanh chúng qua mạng. Mặc dù đã có nhiều người cũng đã thử thực hiện kế hoạch này, tuy nhiên, rất ít người thành công. Chính vì thế, để bạn có thể kinh doanh online thành công rau sạch, bạn hãy thử thực hiện với những bước khởi nghiệp đơn giản dưới đây nhé.

Chuẩn bị vốn đầu tư

Đây luôn luôn là một vấn đề quan trọng và được đặt lên hàng đầu dù bạn có kinh doanh thứ gì đi chăng nữa. Khi ý tưởng kinh doanh của bạn là rau sạch, bạn sẽ cần phải có sản phẩm để bán cho khách hàng. Vốn mà bạn cần chuẩn bị sẽ phụ thuộc nhiều vào việc nguồn hàng mà bạn sử dụng phải thanh toán trước hay sau.

kinh doanh rau sạch online

Nếu như bạn ở quê có trồng rau sạch thì bạn sẽ có lợi thế hơn rất nhiều. Nguồn sau sạch từ người quen, từ gia đình của bạn sẽ đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí ít hơn. Lúc này, bạn chỉ cần đầu tư số tiền ban đầu cho việc xây dựng thiết kế website, quảng cáo cho mặt hàng kinh doanh của mình, chi phí để vận chuyển và ship hàng cho khách.

Tìm nguồn hàng

Để kinh doanh rau sạch online thành công và ngày càng uy tín, bạn có thể tự xây dựng hệ thống sản xuất rau sạch cho mình tại ngay vùng quê mà bạn ở.

Nếu bạn không ở nơi trực tiếp trồng rau, bạn sẽ phải kiếm nguồn hàng cho mình tại những nơi cung cấp rau sạch. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tìm thật cẩn thận và kỹ lưỡng và trực tiếp xem xét bởi hiện nay, người ta sử dụng thuốc sâu, thuốc bảo quản rất nhiều, và đó không thể gọi là rau sạch được.

Để việc kinh doanh của mình ngày càng ổn định và phát triển, thì bạn sẽ cần phải làm ăn thực sự uy tín và tạo dựng sự tin tưởng cùng mối quan hệ lâu dài với nhà cung cấp. Bởi rau sạch là một mặt hàng không ổn định, rau sạch có thể bị mất mùa bởi sâu bệnh, thời tiết,….

bí quyết làm giàu từ kinh doanh rau sạch online

Không chỉ có thế, bạn cũng cần phải để khách hàng của mình tin tưởng rằng đây là 100% rau sạch, không phải là bạn nhập ở chợ hoặc những nơi không đảm bảo bằng những giấy tờ kiểm tra chất lượng và nguồn gốc của chúng.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải xây dựng một nguồn rau củ quả phong phú đa dạng để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Tìm thị trường tiêu thụ và giá bán

Khi kinh doanh online, bạn sẽ phải bắt tay vào phân tích và tìm hiểu thị trường tiêu thụ của bạn. Với mặt hàng là rau sạch thì thị trường tiêu thụ của bạn là những bà nội trợ, những chị em phụ nữ có thu nhập, có ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và có nhu cầu được sử dụng những loại rau sạch và an toàn.

Thông qua những phiếu khảo sát online trên những group, diễn đàn, facebook,… dành cho những nhà nội trợ, bạn có thể biết được rằng liệu những bà nội trợ này có thể bỏ ra nhiều tiền hơn để mua thực phẩm sạch hay không. Ngoài ra thì việc tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh của bạn trong lĩnh vực này cũng là vô cùng quan trọng.

cách kinh doanh rau sạch online hiệu quảViệc tìm hiểu giá bán của chúng cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Thông thường thì mặt hàng này có giá cao hơn, thậm chí là gấp 2 lần so với những loại rau củ thông thường bởi nó sạch hơn, an toàn cho sức khỏe hơn. Chính vì giá cao như vậy thì bạn sẽ phải đảm bảo chất lượng của các loại rau mà họ bán, có như vậy thì về sau họ mới sẵn sàng chi tiền cho việc kinh doanh rau sạch online của bạn.

Ngoài ra thì ý tưởng bán rau sạch theo combo hiện nay được coi là ý tưởng vô cùng hấp dẫn và nhận được nhiều sự ủng hộ của nhiều bà nội trợ. Bạn có thể mix các loại rau với nhau để họ có thể sử dụng chúng trong 1 tuần kèm theo những mức giá hấp dẫn cho combo đó, điều này có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn đấy.

Bạn hãy tham khảo bài viết 4 bước lưu ý khi bán hàng online để giúp cho việc kinh doanh của bạn được suôn sẽ, thuận lợi và thành công hơn.

Thiết kế website bán hàng

Khi bạn có ý tưởng kinh doanh rau sạch qua mạng thì việc thiết kế website bán hàng là điều cực cần thiết. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có nhiều thông tin cần thiết rõ ràng, hình ảnh đẹp và bắt mắt sẽ giúp cho shop kinh doanh online của bạn được nhiều người biết đến và đặt mua nhiều hơn.

cách kinh doanh rau sạch online lời nhiềuĐể thu hút được sự chú ý của khách hàng, bạn có thể chia sẻ cho người đọc những bí quyết lựa chọn rau sạch, bí quyết tự trồng rau hay một số công thức chế biến món ăn từ rau sạch,…

Hơn thế nữa, bạn cũng cần phải tư vấn cho khách hàng, bán hàng chuẩn, chất lượng và giải đáp toàn bộ những thắc mắc của khách hàng để khách hàng ngày càng tin tưởng và gắn bó với cửa hàng online của bạn hơn.

Cẩn thận khâu vận chuyển

Vì rau sạch có một số loại dễ bị hỏng, dập nát, chính vì thế mà khâu vận chuyển và ship hàng cũng khá vô cùng quan trọng. Với số lượng hàng ít và gần, bạn có thể tự mình đi ship, còn đối với những đơn hàng xa hơn và nhiều hơn, bạn có thể lựa chọn phương án gửi xe nhưng bạn phải đóng gói cẩn thận để chúng đảm bảo tươi ngon khi khách hàng nhận được.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để kinh doanh rau sạch online rồi, thì việc tiếp bạn cần làm đó là bạn hãy đọc bài viết cách kinh doanh online thành công được các chuyên gia chia sẽ dựa trên những kinh nghiệm đã đút kết được của mình trong nhiều năm liền để biết được những phương pháp có thể lôi kéo được nhiều khách hàng mới cũng như giữ chân được những khách hàng cũ, cho công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

Bấm gọi