AI Content Là Gì? Top 5+ AI Viết Content Tiếng Việt, Tiếng Anh

Kể từ khi Chatgpt xuất hiện thì xu hướng sử dụng AI Content để phục vụ cho công việc dần ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing hoặc đối với dân làm freelancer thì AI Content là một công cụ đắc lực, hỗ trợ tạo ra những mẫu content chỉ trong vài phút mà chất lượng vẫn đạt tiêu chuẩn để phục vụ cho SEO, đăng blog hoặc làm social media… Trong nội dung sau đây, sumedia sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến AI Content là gì cũng như những công cụ AI viết content tiếng Việt đươc cộng đồng đánh giá tốt nhất hiện nay.

Tìm hiểu AI content là gì?

AI Content còn được biết đến với nhiều cái tên như AI Content Generator hay Ai content writer là công cụ được sử dụng cho mục đích sáng tạo nội dung bằng trí tuệ nhân tạo. Khi người dùng cung cấp từ khóa liên quan đến một lĩnh vực nào đó cùng với các yêu cầu, ràng buộc cụ thể, các công cụ AI Content sẽ dựa vào những thông tin đó để triển khai thành một dàn ý chi tiết hoặc viết thành một bài viết hoàn chỉnh.

AI content
AI content là gì

Từ những nội dung AI Content gợi ý, người dùng có thể tham khảo để phục vụ cho nhu cầu của mình chẳng hạn như viết bài cho website, viết bài PR hay viết kịch bản video. Nếu biết cách tận dụng AI Content hiệu quả thì người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và đối với những ai tham gia kiếm tiền bằng công việc Freelancer thì Ai sẽ là công cụ giúp tăng thu nhập hiệu quả.

AI Content giúp ích được gì trong công việc?

Đối với những cá nhân, doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành marketing, SEO, có thể tận dụng công cụ AI Content để hỗ trợ các công việc như: Viết tiêu đề, viết bài cho website/blog, viết mô tả sản phẩm, thông điệp quảng cáo, bài đăng lên mạng xã hội, viết bài PR, viết kịch bản video,…

Việc sử dụng AI Content vào công việc đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như:

Tăng năng suất công việc

Các công cụ AI Content có thể cho ra số lượng bài viết lớn hơn rất nhiều so với con người. Một bài viết hoàn toàn có thể được hoàn thiện chỉ trong vài phút mà chất lượng vẫn không thua kém gì so với làm thủ công. Do đó lợi ích mà các công cụ AI Content mang đến là rất lớn cho các công việc liên quan đến marketing.

Nâng cao chất lượng chiến dịch SEO

Khi sử dụng AI Content để viết bài SEO, các công cụ này sẽ tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn, lọc dữ liệu và viết bài tối ưu từ khóa để cải thiện thứ hạng trên Google. Chưa kể, nếu người dùng biết cách gửi các yêu cầu thì AI Content còn có thể tối ưu từ khóa chính cùng các từ khóa liên quan theo đề xuất để nâng cao thứ hạng bài viết SEO.

Tiết kiệm chi phí

Để tạo ra những bài viết có nội dung chất lượng để phục vụ cho công việc, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá cho đội ngũ content. Còn khi ứng dụng các công cụ viết content bằng AI, mức chi phí doanh nghiệp cần phải bỏ ra thấp hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu tận dụng tốt các công cụ AI Content sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách cho khâu marketing.

Sử dụng AI Content để tham khảo ý tưởng

Đối với những người làm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, việc bị bí ý tưởng là không hề hiếm và ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc. Với sự hỗ trợ của các công cụ AI Content, người dùng có thể tận dụng để tìm ra các ý tưởng mới lạ nhờ nguồn dữ liệu khổng lồ mà các công cụ này cung cấp.

Top 5 công cụ Ai viết Content tiếng việt hiệu quả, tốt nhất 2023

Dưới đây là top 5 công cụ viết content tiếng Việt bằng AI được đánh giá tốt nhất hiện nay. Bạn đọc có thể tham khảo.

LovinBot

LovinBot viết content tiếng Việt dựa trên nền tảng là ChatGPT – một cái tên rất nổi tiếng hiện nay, được rất nhiều doanh nghiệp lẫn các nhà sáng tạo nội dung sử dụng để hỗ trợ cho công việc. LovinBot được tích hợp công nghệ hiện đại để tiếp cận với một lượng lớn dữ liệu bằng ngôn ngữ tiếng Việt, nhờ vậy mà những nội dung mà LovinBot cung cấp có văn phong dễ đọc, gần gũi với người Việt.

LovinBot
LovinBot

Nếu chưa quen thì người dùng có thể sử dụng kho template Lovinbot cung cấp sẵn để viết blog, viết bài PR, viết bài mô tả sản phẩm, viết quảng cáo, lên kịch bản video…hoặc viết bài theo những mô hình content thông dụng như AIDA, PAS.

Đăng ký lovinbot

Đặc điểm nổi bật

 • LovinBot sở hữu rất nhiều các tính năng nổi bật như:
 • LovinBot cung cấp hơn 40 mẫu AI content có sẵn giúp người dùng có thể tận dụng, chỉnh sửa lại cho phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Viết được nội dung tiếng anh
 • Với công cụ LovinBot, người dùng chỉ cần gửi những câu lệnh đơn giản cùng những từ khóa và mô tả liên quan đến sản phẩm, công cụ sẽ tạo ra một bài viết hoàn thiện với nội dung chất lượng chỉ trong vài phút.
 • Nhờ được tiếp cận với nguồn dữ liệu tiếng Việt phong phú nên cách diễn đạt của LovinBot rất dễ hiểu, gần gũi và dễ tiếp cận với người đọc.
 • Giao diện của LovinBot thân thiện, dễ sử dụng đối với cả những người không chuyên
 • Công cụ có tính bảo mật cao, thông tin người dùng sẽ được bảo vệ an toàn và không bị sử dụng vào các mục đích khác.
 • Khi sử dụng bản trả phí bạn sẽ được tiếp cận module cao cấp nhất của CHATGPT là GPT-4 hay tính năng huấn luyện AI, Viết bài dài 1000- 5000, tự động chèn hình ảnh rất chuyên nghiệp.

Nhược điểm

Tuy nội dung được tạo ra bởi LovinBot có chất lượng khá tốt nhưng người dùng cũng cần phải kiểm tra lại ngữ pháp, chính tả trước khi mang đi sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng khi sử dụng bất kỳ công cụ Ai content nào.

Giá cả

Với công cụ LoviBbot, người dùng có thể sử dụng miễn phí với 2.000 Credit mỗi tháng phục vụ cho các nhu cầu cơ bản. Để sử dụng được tất cả các tính năng nâng cao do LovinBot cung cấp thì người dùng cần nâng cấp lên gói cao hơn với mức giá từ 179.000 – 579.000 VND.

GỢI Ý: Bạn đăng ký qua link sau để nhận free 3000 Credit trải nghiệm nhé: Link đăng ký

Chat GPT (Open AI)

Là công cụ gây nên cơn sốt ngay từ khi xuất hiện, Chat GPT có thể đọc hiểu các câu lệnh của người dùng đưa ra và tạo ra những nội dung phù hợp. Dù chỉ mới ra mắt vào cuối năm 2022 nhưng đến nay, số lượng người đăng ký sử dụng vẫn ngày càng tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chat GPT (Open AI)
Chat GPT (Open AI)

Tính năng nổi bật

 • Một số tính năng nổi bật của công cụ content AI tiếng Việt – Chat GPT đó là:
 • Chat GPT hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt
 • Công cụ này có khả năng viết code, viết ngôn ngữ lập trình.
 • Tính năng dịch văn bản của Chat GPT cho hiệu quả khá tốt, người dùng có thể tận dụng để hỗ trợ cho việc công việc, học tập.
 • Có thể sử dụng Chat GPT để tạo ra những bài viết chất lượng để hỗ trợ cho SEO.
 • Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức viết bài. Công cụ cũng cung cấp cho người dùng khá nhiều các ý tưởng khi bị bí ý tưởng.

Nhược điểm

Dữ liệu công cụ Chat GPT cập nhật được chỉ dừng lại ở năm 2021 nên các thông tin, sự kiện mới nhất sẽ bị hạn chế. Nếu muốn dữ liệu chính xác, mới hơn thì phải nâng cấp lên bản Chatgpt Plus

Chatgpt chưa mở đăng ký ở Việt Nam nên nếu muốn sử dụng bạn phải tham khảo cách tạo Chatgpt hoặc mua tài khoản Chatgpt với mức giá khoảng 50.000 VNĐ/ 1 tài khoản bản miễn phí.

Giá cả

Giá gói trả phí của công cụ AI viết content tiếng Việt Chat GPT hiện nay là 20 USD/tháng khoảng 470.000VND)

Gợi ý

Để sử dụng công cụ Chat GPT hiệu quả nhất vào thời điểm hiện tại, người dùng nên biết cách huấn luyện lại, cung cấp các thông tin chính xác, chi tiết để công cụ này tổng hợp và tạo ra nội dung đúng như mong muốn.

Rytr

Rytr là một công cụ viết content bằng AI đa dạng ngôn ngữ, kể cả tiếng Việt. Các content AI tiếng Việt được tạo ra bằng Rytr có thể dùng để làm bài blog, mô tả sản phẩm, tiêu đề quảng cáo cho sản phẩm,… Công cụ này được khá nhiều doanh nghiệp và những người làm sáng tạo nội dung tận dụng để hỗ trợ cho công việc.

Rytr
Rytr

Tính năng nổi bật

 • Một số tính năng nổi bật của công cụ AI viết content tiếng Việt Rytr có thể kể đến như là:
 • Giao diện website, di động dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
 • Rytr khá dễ tiếp cận, ngay cả những người mới tìm hiểu về Rytr
 • Kho ngôn ngữ lên đến 29 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.
 • Người dùng có thể sử dụng Rytr để trò chuyện trực tiếp,…

Nhược điểm

 • So với một số công cụ AI Content khác thì Rytr vẫn còn khá hạn chế về tính năng
 • Các thông tin quảng cáo viết bằng Rytr chưa thực sự hiệu quả
 • Nội dung Rytr cung cấp cần phải chỉnh sửa, tối ưu nhiều trước khi đăng lên blog, website.

Giá cả

Chi phí cho công cụ Rytr khá rẻ, chỉ 29 USD/tháng

Gợi ý

Những người mới tiếp cận và muốn trải nghiệm với Rytr có thể sử dụng tài khoản miễn phí.

Wordhero

Wordhero cũng là một công cụ AI viết content tiếng Việt khá tốt hiện nay và được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực marketing.

Wordhero
Wordhero

Tính năng nổi bật

 • Các tính năng nổi bật của công cụ viết content AI tiếng Việt Wordhero đó là:
 • Wordhero có hỗ trợ đến 108 ngôn ngữ khác nhau, tiếng Việt cũng có trong số đó.
 • Wordhero viết content tiếng anh rất tốt nên rất phù hợp cho những công việc cần nội dung tiếng Anh
 • Nội dung được tạo ra bởi Wordhero rất hiếm khi trùng lặp hay bị đạo văn.
 • Giao diện của Wordhero khá đơn giản, dễ sử dụng.
 • Nội dung được viết bằng công cụ Wordhero không bị giới hạn số từ.

Nhược điểm

Wordhero không cung cấp bản miễn phí hay dùng thử. Vì vậy để sử dụng, bắt buộc người dùng phải mua tài khoản trả phí.

Nội dung tiếng Việt cần phải chỉnh sửa khá nhiều trước khi sử dụng.

Giá cả

Mức giá cho công cụ AI viết content tiếng Việt – Wordhero hiện tại là 49USD/tháng và 348USD/năm.

Gợi ý

So với các công cụ AI content khác, mức giá của Wordhero khá cao. Nhưng chất lượng là tương xứng.

Đăng ký wordhero

Shortlyai

Công cụ AI viết content tiếng Việt Shortlyai cũng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho các nhu cầu như: Đăng bài blog/website, bài quảng cáo, viết thông tin mô tả cho sản phẩm… Shortlyaicũng là một công cụ AI content được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Shortlyai
Shortlyai

Tính năng nổi bật

 • Shortlyai hỗ trợ khá tốt cho các nội dung tiếng Việt.
 • Thời gian xuất bản một bài viết khá nhanh chóng, rất ít các lỗi về chính tả, ngữ pháp, văn phong…
 • Văn phong viết bài của công cụ Shortlyai khá đa dạng.
 • Giao diện dễ sử dụng.

Nhược điểm

Chi phí sử dụng công cụ content AI tiếng Việt Shortlyai khá cao so với mặt bằng chung

Giá cả

Giá bán của Shortlyai là 65 USD/tháng.

Gợi ý

Khách hàng nên đăng ký sử dụng tài khoản miễn phí để trải nghiệm trước khi mua tài khoản trả phí.

Neuronwriter

Neuronwriter cũng là công cụ AI content tiếng Việt và hỗ trợ tối ưu SEO rất tốt. Người dùng có thể tận dụng ứng dụng này để tối ưu công việc rất hiệu quả.

Neuronwriter
Neuronwriter

Tính năng nổi bật

 • Một số ưu điểm nổi bật của công cụ AI viết content tiếng Việt Neuronwriter như:
 • Neuronwriter hỗ trợ phân tích thông tin để cho ra những nội dung có chất lượng cao.
 • Các bài viết được viết bởi công cụ Neuronwriter có tính chuẩn SEO cao, không cần tối ưu quá nhiều khi sử dụng.
 • Hiếm khi xày ra lỗi ngữ pháp, chính tả và cách diễn đạt trong bài viết
 • Giao diện của Neuronwriter rất trực quan, dễ sử dụng.

Nhược điểm

 • Cần đăng ký gói trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao
 • Không có các tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt Chrome.

Giá cả

Mức giá của Neuronwriter trong khoảng từ € 19 đến € 97 mỗi tháng.

Gợi ý

Người dùng có thể đăng ký tài khoản dùng thử để trải nghiệm trong 30 ngày

Bonus: Top 3 công cụ Ai viết content tiếng anh tốt nhất hiện nay

Mặc dù các công cụ AI viết content tiếng Việt sumedia đã nêu ở trên cũng hỗ trợ viết tiếng anh khá tốt tuy nhiên nếu muốn kết quả trả về tốt hơn thì bạn đọc có thể tham khảo thêm một số công cụ AI viết content tiếng Anh khác chẳng hạn như:

Copy.ai

Copy.ai là công cụ hỗ trợ viết content tiếng Anh bằng AI được rất nhiều người dùng đánh giá cao hiện nay. Vì được phát triển trên nền tảng ngôn ngữ tiếng Anh nên công cụ này trả về nội dung bằng tiếng Anh cực kì chất lượng.

Jasper.ai

Jasper.ai cũng là một công cụ AI content tiếng Anh được khá nhiều người yêu thích hiện nay. Tương tự các ứng dụng AI content khác, người dùng cũng có thể sử dụng Jasper.ai để đăng bài blog, bài quảng cáo, mô tả sản phẩm bằng tiếng Anh.

Writesonic

Đây là công cụ viết nội dung tiếng Anh bằng AI được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Những nội dung bằng tiếng anh Writesonic có độ chuyên nghiệp rất cao nên có thể sử dụng mà không cần chỉnh sửa nhiều.

Ngoài sáng tạo nội dung, Writesonic còn có thể tạo ra hình ảnh khá đẹp. Là công cụ rất đáng để sử dụng.

Cách sử dụng AI content an toàn
Cách sử dụng AI content an toàn

không bị Google phạt

Khi dùng nội dung được soạn bởi AI content, người dùng cần phải hiểu rõ các quy tắc của Google về việc sử dụng nội dung từ AI để tránh bị phạt, làm ảnh hưởng hiệu quả SEO. Dưới đây là một số vấn đề cần cần lưu ý khi dùng content viết bằng AI:

 

 • Cung cấp các nội dung, từ khóa đúng nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
 • Cần kiểm tra và chỉnh sửa lại nội dung AI content để đảm bảo văn phong của bài viết.
 • Thông tin cung cấp trong bài viết phải chính xác, hình ảnh, video minh họa cần phải phù hợp ngữ cảnh.
 • Trong bài viết có thể chèn thêm các nguồn dẫn chứng thông tin (nếu có) uy tín để tăng chất lượng nội dung.
 • Đảm bảo quyền tác giả khi sử dụng những nội dung được làm ra bởi các công cụ AI content.
 • Tối ưu lại content để đảm bảo nội dung cung cấp có chất lượng cao và phù hợp với nguyên tắc E-E-A-T Google đưa ra.
 • Không sử dụng những nội dung sơ sài, kém chất lượng, không giúp ích cho người dùng.
 • Không sử dụng AI content để tạo ra những nội dung sai lệch, không đúng sự thật,…

Những công cụ hỗ trợ thêm để tăng hiệu quả khi sử dụng AI content

Để nâng cao hiệu quả, chất lượng cho các nội dung được viết bằng AI, người dùng có thể ứng dụng thêm một số công cụ hỗ trợ sau:

Canva

Canva Là một công cụ thiết kế ảnh chuyên nghiệp và được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Canva giúp người dùng tạo ra những hình ảnh độc đáo, chất lượng với nhiều tính năng được tích hợp, nhiều template để người dùng lựa chọn sử dụng.

Người dùng có thể tận dụng Canva để tạo ra những hình ảnh minh họa phù hợp với ý tưởng, intent bài viết, từ đó giúp nâng cao chất lượng bài viết.

Grammarly

Grammarly là một công cụ ông cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến rất thịnh hành hiện nay. Khi sử dụng AI Content để làm nội dung tiếng Anh, người dùng có thể sử dụng Grammarly để kiểm tra các lỗi ngữ pháp, lỗi dấu câu, chính tả… để giúp nội dung trở nên hoàn thiện hơn.

Grammarly
Grammarly

Midjourney

Midjourney là một ứng dụng AI giúp tạo hình ảnh từ văn bản. Người dùng chỉ cần cung cấp một đoạn văn bản chứa nội dung mô tả chi tiết về hình ảnh muốn vẽ, Midjourney sẽ đọc và chuyển những mô tả văn bản thành một bức vẽ hoàn chỉnh rất chuyên nghiệp chỉ sau một vài phút.

Midjourney
Hình được tạo bằng Midjourney

Các sản phẩm hình ảnh được tạo ra bởi Midjourney có chất lượng khá tốt nên đây cũng là một công cụ hỗ trợ rất đáng để sử dụng.

Invideo

Invideo là một công cụ giúp biên tập, tạo và chỉnh sửa video chuyên nghiệp bằng AI. Invideo cung cấp hơn 5000 mẫu thiết kế khác nhau giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn cho đoạn video của mình. Thời gian hoàn thiện một đoạn video ngắn của Invideo chỉ khoảng 5 phút, người dùng có thể tận dụng công cụ này để tạo ra những đoạn video minh họa phù hợp với các nội dung được viết bởi AI content.

Lời kết

Qua bài viết sumedia.net vừa chia sẻ ở trên, bạn đọc đã có thêm được những thông tin chi tiết về AI content, cách viết content bằng AI chất lượng, không bị google phạt và một số công cụ AI viết content tiếng Việt, tiếng Anh tốt nhất hiện nay. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Bài viết có tham khảo từ website: vaynhanhonline.com.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi