Bán hàng online hay kinh doanh trực tuyến được xem là xu thế mới trong thời đại thương mại điện tử phát triển như hiện nay. Hầu như các doanh nghiệp, cửa hàng có quy mô nhỏ đến lớn đều tận dụng môi trường kinh doanh trực tuyến để tiếp cận thêm nhiều khách hàng và mở rộng thị trường. Với bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu một số kênh bán hàng online cực kỳ hiệu quả mà bạn nên tận dụng.

Facebook và các trang mạng xã hội

ban hang tren cac trang mang xa hoiHiện nay, Facebook và các trang mạng xã hội đang từng ngày phát triển với số lượng người dùng tăng lên không ngừng. Các trang mạng này dược coi là môi trường kinh doanh giúp doanh nghiệp, cửa hàng thúc đẩy việc bán hàng.

Tuy nhiên, để bán hàng bạn cần lập tài khoản cá nhân và fanpage rồi chạy quảng cáo Facebook, thường xuyên đăng tải các thông tin liên quan về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia vào các group bán hàng online trên Facebook để được nhiều người biết tới nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên đẩy mạnh các chiến lược quảng bá thương hiệu để thu hút khách hàng và nâng cao doanh số.

Các trang rao vặt và forum liên quan

ban hang tren trang ra vatNgoài Facebook và các trang mạng xã hội lớn, ác trang rao vặt, forum liên quan cũng là công cụ giúp bạn mở rộng kênh bán hàng và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Một số trang rao vặt với số lượng khách hàng truy cận phổ biến nhất hiện nay chính là: Chợ tốt, Mua rẻ, Chợ tốt, 5 giây, Én bạc, Otofun, Webtretho… Đây đều là những trang rao vặt lớn, giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng việc kinh doanh trên các trang này không hề dễ dàng mà có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, bạn cần có chiến lược bán hàng hợp lý bằng cách tránh đăng các bài viết một cách tràn lan mà nên lựa chọn các trang rao vặt phù hợp với nhu cầu, thói quen và sở thích mua sắm của các đối tượng khách hàng cũng như ngành nghề mà bạn kinh doanh.

Bạn có thể tham khảo một số kênh bán hàng online hiệu quả khác tại https://sumedia.net/cac-kenh-ban-hang-kinh-doanh-online-ban-can-biet/

Tạo website bán hàng riêng cho chính mình

thiet ke website ban hang gia reTheo nhiều khảo sát, mặc dù kinh doanh qua Facebook và các trang mạng xã hội khá phát triển nhưng hầu hết khách hàng vẫn cho rằng một cửa hàng, doanh nghiệp có trang web bán hàng riêng sẽ giúp họ tin tưởng và gắn bó lâu dài hơn trong quá trình mua hàng.

Bên cạnh đó, khi mua hàng qua website khách hàng chỉ cần click chọn các sản phẩm cho vào giỏ hàng rồi điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Đây cũng là sự thuận tiện và nhanh chóng cho khách hàng và là công cụ tạo sự tin tưởng cho họ khi mua hàng online. Do đó nếu muốn kinh doanh lâu dài và phát triển thêm thì bạn nên thuê một đơn vị thiết kế website giá rẻthiết kế bộ nhân diện thương hiệu có uy tín trên thị trường cho riêng mình.

Zalo

zaloHiện nay, Zalo cũng là một trang mạng xã hội được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam và chỉ đứng sau Facebook. Đây cũng là một thị trường tiềm năng mà bạn có thể tận dụng tối đa để phục vụ hiệu quả cho việc bán hàng của mình.

Vì vậy, hãy tận dụng Zalo để giới thiệu, quảng cáo và bán hàng cho chính mình nhé. Đây được đánh giá là cách tiếp cận khách hàng cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và giúp nhiều khách hàng biết tới cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Bạn hãy tham khảo bài viết những yếu tố quyết định sự thành công của kinh doanh online để xem mình đã có những yếu tố đó hay chưa nếu chưa có thì hãy bổ sung còn đã có rồi thì hãy phát huy những yếu tố đó lên mức tốt nhất có thể nhé!

Gửi Email/Tin nhắn

email marketingKhi kinh doanh, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng dựa vào các tiêu chí về độ tuổi,  sở thích mua sắm sản phẩm, sử dụng dịch vụ… phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp hay không. Sau đó, hãy bắt đầu gửi email hoặc tin nhắn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với họ để quảng bá và kích thích họ mua hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý rằng tránh gửi tin nhắn, email với tần suất quá dày, spam vào hộp thư khách hàng sẽ khiến họ khó chịu và ác cảm với doanh nghiệp, cửa hàng của bạn.

Xem những cách tiếp thị giới thiệu sản phẩm khi bán hàng online hiệu giúp bạn bán chạy hàng thu được nhiều lợi nhuận hơn tại đây.

0/5 (0 Reviews)
Bấm gọi