3 Bước để thành công khi khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online

kinh doanh my pham online 2
Ba bước quan trọng giúp việc kinh doanh mỹ phẩm đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn muốn khởi nghiệp nhưng bạn chưa biết nên làm gì để khởi nghiệp? Một lời khuyên hữu ích cho bạn chính là bạn nên khởi nghiệp bằng kinh doanh một loại mặt hàng nào đó. Có rất nhiều những loại hàng hóa khác nhau mà bạn có thể dễ dàng kinh doanh như quần áo, giày dép hay kinh doanh mỹ phẩm online… Bạn có thể tha hồ lựa chọn những thứ bạn thích để khởi nghiệp. Tùy vào nguồn vốn bạn đang có cũng như tìm hiểu thị trường mà bạn có những quyết định riêng. Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng cao, ai cũng muốn được đẹp và tự tin giao tiếp với những người khác. Ngày nay, khi ra đường chị em phụ nữ luôn trang điểm, to son để mình được đẹp hơn, tươi tắn hơn.

Làm đẹp chính là quyền được có của mỗi chị em phụ nữ nên mỹ phẩm đã trở thành một thứ thiết yếu. Vì vậy nếu bạn muốn làm giàu với kinh doanh thì mỹ phẩm chính là sự lựa chọn hay. Tuy vậy, kinh doanh mỹ phẩm không bao giờ là dễ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị mọi thứ cũng như có những kiến thức trong lĩnh vực này. Trong bài viết này, chúng tôi muốn đưa ra cho các bạn những kinh nghiệm khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm online và một số kinh nghiệm kinh doanh thành công.

Xác định đối tượng khách hàng

kinh doanh mỹ phẩm
Xác định đối tượng khách hàng sẽ hướng đến.

Khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ một loại hàng hóa nào, chúng ta cũng cần tham khảo ý kiến những người đã thành công và khảo sát thị trường. Trong kinh doanh mỹ phẩm online cũng vậy, chúng ta cần tìm hiểu thị trường để biết được đối tượng nào đang sử dụng mỹ phẩm nhiều. Từ đó, có phương án mục tiêu cũng như xác định được đối tượng khách hàng. 

Mỹ phẩm thường được dùng nhiều cho các chị em phụ nữ nhưng cũng tùy thuộc vào lứa tuổi khác nhau mà cách chọn sản phẩm khác nhau. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu thị trường cũng như chọn được đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp, tạo tiền đề cho sự thành công sau này của các hoạt động kinh doanh hiện tại.

Việc lựa chọn khách hàng mục tiêu là điều rất quan trọng quyết định phần lớn đến việc thành công sau này. Từ việc lựa chọn này ở thời điểm hiện tại, khi mà việc kinh doanh mỹ phẩm của bạn sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Sau khi đã xác định những đối tượng khách hàng hướng đến, người tiêu dùng bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ nhu cầu và mong muốn của đối tượng đó để có thể hiểu cũng như đáp ứng tốt nhất những mong muốn của họ trong quá trình kinh doanh.

Tìm nguồn hàng uy tín

kinh doanh my pham online 5
Tìm kiếm nguồn hàng uy tín cung cấp cho người dùng.

Sau công đoạn xác định khách hàng mục tiêu, bạn cần phải tìm các dòng sản phẩm họ hay dùng cũng như nguồn hàng cung cấp. Đồng thời cũng cần tìm hiểu về cách kinh doanh mỹ phẩm  online để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bạn nên nhớ kỹ rằng tìm nguồn hàng là một việc vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đên uy tín cũng như chất lượng của sản phẩm đưa đên tay người dùng. Cũng đồng nghĩa là uy tín và thương hiệu. Chỉ một chút sai xót trong việc tìm nguồn hàng thôi thì bạn có thể thất bại ngay với kế hoạch kịnh doanh của mình . 

Riêng với mỹ phẩm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến da cũng như sức khỏe của người dùng nên nếu sản phẩm bạn nhập không đảm bảo chất lượng, uy tín sẽ mất hết niềm tin của khách hàng thậm chí gây tác dụng phụ cho khách hàng và nhận lại những hậu quả không mong muốn. Vì vậy, bạn cần tìm hàng có nguồn gốc cũng như xuất xứ rõ ràng. Thông thường, những người kinh doanh mỹ phẩm online thành công trong việc tìm nguồn hàng bởi:

  • Họ nhờ người thân hoặc tự ra nước ngoài lấy hàng về. Bất cứ loại hàng hóa nào đặc biệt là mỹ phẩm, người Việt chúng ta rất ưa chuộng hàng nước ngoài, muốn sử dụng hàng ngoại bởi quan niệm rằng hàng nước ngoài rất tốt và cải thiện sắc đẹp khá nhanh.
  • Một cách khá đơn giản nữa là bạn có thể đến các đại lý phân phối độc quyền các loại mỹ phẩm sách tay. Bạn có thể yên tâm vì những đại lý này hiện không thiếu trên thị trường Việt Nam.
  • Bạn cũng có thể đến các nước lân cận và có nền sản xuất mỹ phẩm phát triển như Hàn Quốc, Thái Lan để nhập hàng với số lượng lớn để bán lại cho khách hàng.

Dù là cách nào thì bạn cũng phải luôn đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Bạn nên nhớ rằng kinh doanh mỹ phẩm online cần phải đặt an toàn của khách hàng lên hàng đầu, có như vậy thì bạn mới có thể thành công và tiến xa hơn trong việc kinh doanh.

Chi tiết các cách để thành công trong kinh doanh bạn có thể tham khảo bài viết kinh nghiệm khởi nghiệp, để có thêm sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Cách trả lời các feedback của khách

kinh doanh my pham online 4
Thường xuyên giải đáp, trả lời các phải hồi của khách hàng khi sử dụng.

Không giống các loại hàng hóa khác, mỹ phẩm là loại hàng hóa luôn được khách đưa ra những feedback thường xuyên nhất bởi khách hàng sẽ cảm thấy sự thay đổi dễ nhất qua từng ngày sử dụng. Vì vậy, khi kinh doanh mỹ phẩm online, khi khách phản hồi bạn cần trả lời lại ngay dù đó là feedback tốt hay xấu. Nếu là xấu bạn nên thận trọng tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra câu giải thích thỏa đáng cho khách hàng.

Để có thể trả lời feedback ngay lập tức cũng như trao đổi thông tin với khách hàng nhanh nhất, ngoài facebook bạn nên thiết kế website bán mỹ phẩm dành riêng cho bạn. Ở đó, bạn có thể đăng tải hình ảnh cũng như chi tiết cho mỗi sản phẩm, khách hàng cũng sẽ dễ dàng cũng như đưa ra feedback cho bạn. Khách hàng cũng có thể dễ dàng truy cập website của bạn để đặt hàng bất cứ khi nào họ muốn từ đó làm tăng khả năng bán hàng của bạn.

Hy vọng những bài viết của Sumedia.net cũng một phần nào làm nên sự thành công trong kinh doanh của bạn.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi