20 công cụ thiết kế UX/UI phổ biến

20 cong cu thiet ke UI pho bien
20 công cụ thiết kế UI phổ biến

Có rất nhiều các công cụ hỗ trợ thiết kế giao diện người dùng (UX/UI) phổ biến trong thiết kế website và được đánh giá rất cao hiện nay, có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra những thiết kế UX/UI ấn tượng và sáng tạo nhất. Mỗi một công cụ đều được phát triển dựa trên nhu cầu sử dụng của người dùng và đều có những ưu điểm, nhược nhất định. Vậy hãy cùng xem xét kỹ hơn về các công cụ hỗ trợ thiết kế UI đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Wireframing

1. Mockflow

20 cong cu thiet ke UI pho bien (15)
Mockflow cho phép bạn xây dựng bố cục một cách nhanh chóng.

Là một ứng dụng hữu ích được sử dụng trong thiết kế wireframe. Về cơ bản, ứng dụng WireframePro là một công cụ tốt mà bạn có thể sử dụng để thực hiện những ý tưởng mới và có cái nhìn khái quát nhất về nó.

Nếu nhu cầu của bạn hướng đến sự đơn giản trong thiết kế wireframes thì Mockflow sẽ là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

2. Balsamiq

20 cong cu thiet ke UI pho bien (2)
Công cụ Balsamiq giúp tạo ra các công cụ kéo thả dễ dàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng hỗ trợ thiết kế wireframes hướng đến sự tiện lợi nhanh chóng thì Balsamiq là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Balsamiq sẽ giúp bạn tạo ra cấu trúc và bố cục cho dự án nhanh chóng nhất bằng cách kéo thả và liên kết với các trang khác với Balsamiq.

3. Axure

20 cong cu thiet ke UI pho bien (3)
Axure là công cụ tuyệt vời cho các dự án phức tạp

Axure luôn là một trong những công cụ tạo wirefames tốt nhất trên thị trường và phù hợp với những dự án phức tạp, đòi hỏi các dữ liệu động để thực hiện. Khi sử dụng Axure, bạn có thể mô phỏng các dự án đòi hỏi kỹ thuật cao và cần đến cấu trúc và dữ liệu để thực hiện.

4. Adobe comp

20 cong cu thiet ke UI pho bien (4)
Bạn có thể dễ dàng thực hiện các ý tưởng của mình ngay cả khi đang di chuyển.

Là một ứng dụng tuyệt vời dành cho những người cần lên ý tưởng thiết kế wireframe khi đang di chuyển trên máy bay, tàu hay ô tô. Chỉ với một chiếc máy tính bảng, một cây bút thông minh, bạn không bỏ lỡ một ý tưởng nào xuất hiện trong quá trình di chuyển. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể phát triển ý tưởng mới cho dự án ngay cả không không ở trong không gian làm việc của mình.

Protopying Tools

5. Sketch

20 cong cu thiet ke UI pho bien (5)
Sketch là sự lựa chọn của rất nhiều designer

Sketch là một công cụ thiết kế UX/UI được 1 team đến từ Europe phát triển trên nền tảng MacOS với tiêu chí mang lại sức mạnh, sự tiện dụng, tốt nhất cho các UI UX designer. Khả năng làm việc multi-artboard, hiệu suất Export, làm việc với Vector,… là những điểm mạnh của Sketch. Nếu dùng MacOs hạy chọn Sketch nó sẽ không làm bạn thất vọng.

6. InVision Studio

20 cong cu thiet ke UI pho bien (6)
Với InVision bạn sẽ có được những giao diện tương tác đẹp mắt nhất.

Với ứng dụng InVision Studio, mong muốn của nhiều nhà thiết kế sắp trở thành hiện thực. Bạn sẽ có được những giao diện tương tác đẹp mắt nhất với rất nhiều các tính năng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo ra hình động và tùy chỉnh các cử chỉ tương tác. Đặc biệt nhất chính là bạn có thể không cần tạo ra nhiều bản vẽ khác nhau để phù hợp với các thiết bị, bởi InVision có thể sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau chỉ với một bản vẽ. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian thực hiện và có thời gian để suy nghĩ những ý tưởng hay hơn.

7. Proto.io

20 cong cu thiet ke UI pho bien (7)
Proto.io giúp bạn tạo ra các prototype giống như thật chỉ với bản Sketch

Là ứng dụng được phát triển để hỗ trợ các nhà thiết kế tạo ra được các prototype giống như thật từ những ý tưởng thô sơ cho đến hoàn chỉnh. Với Proto.io, thực hiện tốt khá nhiều các khâu trong quá trình thực hiện thiết kế web hay thiết kế ứng dụng, từ hình ảnh động chi tiết cho đến hình ảnh động vecter tùy chỉnh, bạn có thể bắt đầu bằng cách phát triển các ý tưởng ban đầu bằng tay, sau đó tạo ra các wireframes rồi kết thúc với một bản trình diễn có độ trung thực cao (hi-fi prototybe).

8. Adove XD

20 cong cu thiet ke UI pho bien (16)
Adobe XD là một sự lựa chọn tốt nếu bạn làm việc với bộ Adobe.

Adobe XD là ứng dụng danh tiếng từ Adobe cho dân thiết kế web & app chuyên nghiệp. Một công cụ tập trung tốt vào prototyping và quan trọng là nó được phát hành miễn phí.

 

9. Marvel

20 cong cu thiet ke UI pho bien (8)
Bạn có thể xây dựng trang mới rất đơn giản với Marvel

Tương tự các ứng dụng khác, Marvel tạo ra những trang thật sự gọn gàng và cho phép bạn mô phỏng thiết kế của mình thông qua prototype. Ngoài ra, với Marvel bạn có thể chèn các các mẫu thiết kế của mình vào quy trình của dự án.

10. Figma

Một công cụ thiết kế UX/UI cực nổi tiếng và là sự thay thế cho Sketch nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows. Nó hoàn hảo trong làm việc nhóm giúp nhiều nhà thiết kế cùng làm việc trên 1 dự án trong thời gian thực.

11. Framer X

20 cong cu thiet ke UI pho bien (9)
Framer X là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang dùng React.

Là một công cụ thiết kế mới và thú vị. Đây sẽ là một ứng dụng rất đáng để quan tâm đối với những người thiết kế UI có kinh nghiệm, những người muốn tìm hiểu nhiều hơn ngoài các công cụ họ vẫn sử dụng. Việc tạo prototype và tương tác thật sự dễ dàng với Framer X, đồng thời nếu bạn đang dùng React, thì bạn có thể thiết kế và mã hóa đồng bộ với Framer X.

12. Flinto

Là một công cụ thiết kế đẹp và đơn giản, cho phép bạn có thể tạo ra những tương tác độc đáo trong các thiết kế của mình. Bạn cũng có thể sử dụng một số các cử chỉ và những chuyển động dễ dàng bằng cách thiết kế trạng thái trước và sau. Flinto chỉ đơn giản là tìm ra cho bạn sự khác biệt và tạo chuyển động cho nó.

13. Principle

20 cong cu thiet ke UI pho bien (10)
Principle là ứng dựng hoàn hảo để xây dựng các tương tác hoạt hình.

Thiết kế tương tác (Interaction Design ) là điểm vượt trội của Principle, đặc biệt là khi nói đến các ứng dụng di động. Tinh chỉnh và nhận được các tương tác hoạt hình vừa phải là tương đối dễ dàng với Principle.

14. Atomic

Là một loại công cụ thiết kế tương tác khác, tuy nhiên Atomic có sự khác biệt khi sử dụng là tạo ra các phần tử biểu mẫu để bạn có thể nhập vào. Bên cạnh đó, Atomic còn cho phép bạn nhập dữ liệu và điền vào thiết kế của bạn, điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

15. UXPin

20 cong cu thiet ke UI pho bien (11)
UXPin là giải pháp hàng đầu cho các dự án lớn.

UXPin được mô tả là nên tảng UX từ đầu đến cuối, UXPin thực chất là một công cụ thiết kế khá mạnh mẽ để tạo ra các hệ thống thiết kế. UXPin phù hợp với các nhóm thiết kế lớn, làm việc theo cùng một phong cách. Điều này giúp tiết kiệm thời gian với sự phát triển sản phẩm trong quá trình hợp tác.

16. ProtoPie

Tính năng nổi bật nhất của ProtoPie là khả năng điều khiển các cảm biến trên các thiết bị thông minh trong prototype như độ nghiêng, âm thanh, la bàn hay cảm biến 3D Touch. Tùy thuộc vào dự án, đây sẽ là một công cụ tuyệt vời và dễ dàng mà bạn không cần phải code.

17. Justin

20 cong cu thiet ke UI pho bien (12)
Ứng dụng tích hợp Sketch và Photoshop.

Với công cụ này cho phép bạn tạo prototying và tích hợp các công cụ khác như Sketch và Photoshop. Bạn có thể dễ dàng chọn các tương tác và cử chỉ liên kết các protopype với nhau.

18. Studio Origami

20 cong cu thiet ke UI pho bien (13)

Studio Origami được tạo ra và sử dụng bởi các nhà thiết kế của Facebook, Studio Origami có rất nhiều các tính năng tuyệt vời, cộng thêm các quy tắc, logic vào các tương tác của bạn. tuy nhiên nó đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và không thích hợp cho người mới bắt đầu học UX/UI design

19. Fluid

20 cong cu thiet ke UI pho bien (14)
Fluid là công cụ tốt, trực quan.

20. Zeplin

Zeplin không hẳn là một công cụ tạo prototype, nhưng nó rất phù hợp với các giai đoạn sau khi thiết kế. Nó cho phép bạn lấy prototype của bạn cho các lập trình viên để đảm bảo rằng ý tưởng của bạn được thực hiện một cách tốt nhất. Bạn cũng có thể đưa các tệp Sketch, Photoshop, XD hay Figma lên Zeplin.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on pinterest
Pinterest

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận tư vấn

Bấm gọi